Giao hàng cho CSGT, chàng shipper tăng ga bỏ chạy vì thấy tuýt còi

07/01/2020, 19:00 GMT+07:00

Chẳng anh shipper nào có thể ngờ nổi một ngày nào đó mình lại ship hàng cho CSGT. Và cái cách anh CSGT lấy hàng cũng làm cho anh shipper "hết hồn", vừa giao hàng mà vừa run không để đâu cho hết.

 
Ship hàng cho CSGT chắc chắn là một trải nghiệm khó quên với bất kỳ người shipper nào (Ảnh: 24h)
Ship hàng cho CSGT chắc chắn là một trải nghiệm khó quên với bất kỳ người shipper nào (Ảnh: 24h)

>>Xem thêm: Từ 2020, lái xe đeo tai nghe, dùng điện thoại phạt tới 2 triệu: Tài xế công nghệ xem mà né

Ship hàng cho trúng CSGT, nam thanh niên bị tuýt còi: "Anh đặt giày nè em ơi"

Thông thường, shipper sẽ không biết trước mặt khách, và phương tiện duy nhất để họ kết nối được với khách hàng là chiếc điện thoại. Bởi vậy mà đã có không biết bao nhiêu chuyện hy hữu xảy ra đối với những người shipper. Mới đây trên mạng xã hội lại tiếp tục xôn xao trước việc một anh chàng giao hàng trúng CSGT. Vậy là có chuyện "cười ra nước mắt" để kể.

 
Chàng shipper "hết hồn" khi bị CSGT "tuýt còi" (Ảnh minh họa: Zing)
Chàng shipper "hết hồn" khi bị CSGT "tuýt còi" (Ảnh minh họa: Zing)

Chuyện là cũng như bao ngày làm việc khác, chàng shipper nhận được địa chỉ ship hàng là "giao ngay ngã tư". Khi đến địa chỉ được cho trước, anh chàng lấy điện thoại gọi điện thì bất ngờ có CSGT tiến đến. Theo tâm lý thông thường, chàng shipper nghĩ rằng mình đã vi phạm luật giao thông nên bị yêu cầu kiểm tra. Vậy là anh chàng vội tăng ga chạy gấp. CSGT thấy thế cũng thổi còi liên tục, yêu cầu dừng xe.

 
Đợi CSGT kiểm hàng mà chàng shipper "run như cầy sấy" (Ảnh: Kenly Trần)
Đợi CSGT kiểm hàng mà chàng shipper "run như cầy sấy" (Ảnh: Kenly Trần)

Chàng shipper càng cố "thoát thân" thì CSGT càng thổi còi lớn hơn. Đến khi không thổi nổi nữa mới la lên: "Shipper! Anh đặt giày nè em ơi". Câu hô lớn khiến anh chàng như trút được nỗi lo lớn, nhưng vẫn chưa thể hết sợ. Vừa để CSGT kiểm hàng mà anh chàng vừa run "như cầy sấy".

>>Đọc thêm: Nghề shipper: Khổ trăm bề nhưng ai cũng tưởng lên xe là ra tiền

CĐM hài hước: "Đúng là đúng người, sai thời điểm"

Câu chuyện trên ngay sau khi được chia sẻ đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm rất lớn từ cồng động mạng. Chỉ trong ít phút đã có hàng chục ngàn lượt thích cùng bình luận cho rằng đây quả thật là một câu chuyện hài hước hy hữu. "Đây đúng là đúng người, sai thời điểm rồi. Giá như vẫn là vị khách hàng ấy nhưng gặp anh vào một thời điểm khác thì có phải anh shipper đỡ phải bỏ chạy không", bạn T. hài hước.

Giao hàng cho CSGT, chàng shipper tăng ga bỏ chạy vì thấy tuýt còi

 
Bình luận của CĐM (Ảnh: chụp màn hình)
Bình luận của CĐM (Ảnh: chụp màn hình)

Tuy nhiên cũng có người cho rằng anh chàng này "có tật giật mình" nên thấy CSGT mới vội vàng bỏ chạy như thế: "Đi đúng luật, không vi phạm gì thì sợ gì chú em. Chắc là trên đường ship hàng đã vượt đèn đỏ cũng nên. Dù trong trường hợp nào cũng không nên bỏ chạy khi được CSGT yêu cầu dừng lại". Bên cạnh đó cũng có không ít người nghi ngờ tính xác thực của câu chuyện trên.

>>Có thể bạn chưa biết: Shipper giao hàng bằng xe lăn bị khách hủy đơn vì ship chậm 2 tiếng

Hành vi tăng ga bỏ chạy khi CSGT ra hiệu dừng lại có thể bị xử phạt 400 nghìn đồng

Trong trường hợp trên, anh chàng shipper may mắn khi bị CSGT "tuýt còi" nhưng không phải để kiểm tra xử lý vi phạm quy định an toàn giao thông. Tuy nhiên nếu bạn đi trên đường và được CSGT yêu cầu dừng lại thì nên tuân thủ, bởi theo điểm m khoản 4 Điều 6 Nghị định 171/2013/NĐ-CP, hành vi "tăng ga bỏ chạy" khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe có thể bị phạt tiền từ 200.000 - 400.000 ngàn đồng. Đồng thời theo Khoản 10, Điều 6 Nghị định 171/2013/NĐ-CP, người điểu khiển phương tiện sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong một tháng.

 
Chấp hành hiệu lệnh của CSGT là đảm bảo an toàn cho chính mình (Ảnh minh họa: Chuyện xe)
Chấp hành hiệu lệnh của CSGT là đảm bảo an toàn cho chính mình (Ảnh minh họa: Chuyện xe)

Nếu hành vi bỏ chạy để lại hậu quả nghiêm trọng như gây tai nạn, chống đối người thi hành công vụ... thì sẽ bị xem xét xử lý hình sự theo quy định.

Cùng đón đọc những tin tức Đời sống - Xã hội thú vị tại YAN!

Mới đây một quy định mới đã thu hút được sự chú ý của nhiều người, nhất là những người làm shipper. Đó là việc lái xe đeo tai nghe và sử dụng điện thoại, mức phạt sẽ bị phạt nặng hơn rất nhiều.

Cụ thể người sử dụng thiết bị âm thanh khi đang di chuyển sẽ nhận mức phạt từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Người điều khiển phương tiện dùng một tay để sử dụng điện thoại sẽ phải chịu phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Nếu người tham gia giao thông mắc đồng thời cả 2 lỗi trên: vừa đeo tai nghe, vừa dùng điện thoại thì mức phạt sẽ từ 2 triệu - 3 triệu đồng. So với trước đây, mức phạt này đã tăng lên từ 2 - 4 lần. 

Trước mức phạt "mạnh tay" này, nhiều shipper, xe ôm công nghệ đã méo mặt vì lo lắng bởi đây là gần như là công cụ giúp họ "kiếm cơm". Để không bị phạt nặng, tốt nhất chúng ta nên tuân thủ quy định. Nếu muốn sử dụng điện thoại hãy dừng xe vào lề đường, và tuyệt đối không đeo tai nghe khi điều khiển phương tiện.