Giáo dục

GIÁO DỤC - Thông tin, tin tức được cập nhật liên tục và mới nhất: Giáo dục VN 2020: Đại học lọt top thế giới, nữ sinh đỗ 9 trường ĐH Mỹ

Giáo dục VN 2020: Đại học lọt top thế giới, nữ sinh đỗ 9 trường ĐH Mỹ

Học đường

Trong năm vừa qua, mặc dù phải chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nhưng nền giáo dục Việt Nam vẫn đạt được khá nhiều thành tích đáng tự hào.

Ông bố bị chê sinh toàn con gái, 30 năm sau được ngưỡng mộ hết lời

Nhân vật

Từng bị cười chê vì không có nổi một mụn con trai nhưng 30 năm sau Triệu Tích Thành lại được nhiều người nể phục bởi cả 6 cô con gái ruột đều là những nhân tài.

Jack Ma: Để phát triển giáo dục, 1 tiết học không nên quá 40 phút

Xã hội

Tỷ phú Jack Ma cho rằng, muốn giáo dục thực sự phát triển cần phải tập trung vào niềm đam mê của học sinh. Ông cũng cho rằng, mỗi tiết học không quá 40 phút.

Nỗi niềm của giáo viên mầm non: Để con ốm ở nhà, đi chăm con người

Học đường

Dẫu biết mỗi nghề mỗi khó nhưng lại ít ai có thể hiểu hết những nỗi vất vả của nghề nuôi dạy trẻ, khi những người mẹ phải hy sinh bản thân vì công việc.

Không ghi xếp loại giỏi, khá, trung bình trên bằng đại học

Cộng đồng mạng

Bộ GD&ĐT mới đây đã lấy ý kiến về việc không ghi xếp loại trên bằng đại học, với nguồn thông tin này đã khiến cộng đồng mạng không khỏi nháo nhào.

Giáo dục kiến thức nhưng thiếu giáo dục hành vi với bạo lực học đường

Cộng đồng mạng

Dù được giáo dục về kiến thức nhưng không có sự phối hợp giáo dục hành vi, nạn bạo lực học đường vẫn diễn ra, thậm chí là ngày càng nghiêm trọng hơn trước.

Giáo dục là chìa khóa cho sự công bằng trong môi trường học đường

Học đường

Bạo lực học đường là vấn nạn khiến toàn xã hội lo lắng, không ngừng tìm cách khắc phục và giáo dục chính là chìa khóa cho việc giảm thiểu nạn bạo lực học đường.

THPT chuyên Khoa học Tự nhiên: Ngôi trường cấp 3 “đỉnh” nhất Việt Nam, cái nôi của loạt GS-TS

Học đường

THPT Khoa học tự nhiên Hà Nội có thực sự là ngôi trường số 1 Việt Nam, có điều gì khiến ngôi trường này trở nên đặc biệt như vậy?

Ngôi trường của Barron Trump - con trai út nhà Donald Trump danh tiếng đến đâu?

Nhân vật

Barron Trump, cậu con trai út của Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đang theo học tại ngôi trường Giáo mục và cậu là con Tổng thống đầu tiên học tại đây.

8x, 9x thổn thức khi thấy bộ sách giáo khoa cũ: vừa nhìn đã muốn 'xin một vé đi tuổi thơ'

Xã hội

Tiếng Việt, Sức Khỏe, Đạo Đức, Truyện Đọc,... thế hệ 8x, 9x vẫn luôn hoài niệm về những cuốn sách giáo khoa đầy màu sắc thuở bé.

Xem thêm