Trận giao chiến "một mất một còn"giữa báo đốm và ác quỷ rừng xanh Nam Mỹ Anaconda

09:00 09/10/2017

Sự nhanh nhạy và mạnh mẽ của con trăn Nam Mỹ vẫn không địch được chúa tể rừng xanh. Báo đốm cái đã đáp trả con mồi bằng cách sử dụng nanh nhọn, liên tục cắn vào giữa thân con trăn.

Chris Brunskill - một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã đến từ Anh - trong chuyến đi thám hiểm bằng thuyền tới vùng đầm lầy Panatal ở bang Mato Grosso, Brazil vào tuần trước, bỗng phát hiện một con báo đốm đang lò dò bước tới triền sông. Có vẻ như nó đang mò mẫm và rình rập một điều gì đó. Dáng vẻ con vật khá thận trọng và chăm chú. Có vẻ như nó đang săn mồi.

Trận giao chiến

Tò mò, Brunskill quyết định đi theo con vật khi nhận thấy mục tiêu của nó là một vật dưới nước. "Con báo cái bỗng sục móng vuốt xuống bờ cỏ rồi lôi lên một con trăn anaconda", Brunskill cho biết.

Có vẻ như báo đốm đã đuổi theo con trăn Nam Mỹ, để rồi một cuộc chiến cam go đã nổ ra giữa hai "hung thần rừng già". Không bỏ qua cơ hội bắt được cảnh ngàn vàng giữa thế giới thiên nhiên, Brunskill đã ghi lại cảnh hai con vật đánh nhau suốt 90 giây. "Điều kiện ánh sáng khá tốt, con sông yên bình, dòng chảy chậm, và cuộc chiến giữa báo và trăn chỉ cách thuyền của tôi vài mét", Brunskill nói.

Trận giao chiến


Con trăn đau đớn khi lãnh trọn cú đớp chí mạng từ phía báo đốm
Con trăn đau đớn khi lãnh trọn cú đớp chí mạng từ phía báo đốm

Trận giao chiến

Trận giao chiến

Trăn anaconda cố gắng tấn công báo đốm bằng nhiều cú phóng chí mạng. Tuy nhiên, sự nhanh nhạy và mạnh mẽ của nó vẫn không địch được chúa tể rừng xanh. Báo đốm cái đã đáp trả con mồi bằng cách sử dụng nanh nhọn, liên tục cắn vào giữa thân con trăn.

Trận giao chiến

Brunskill chia sẻ về cảm giác được chứng kiến cuộc giao chiến kịch tính nơi rừng già Brazil: "Con trăn cố gắng cắn vào mũi báo đốm, tuy nhiên vẫn phải chuốc lấy bại trận. Sau khi giáng cho trăn Anaconda vết cắn chết chóc, báo đốm nhảy vọt lên bờ với "chiếc vương miệng" ngoạm sẵn trong miệng. Đây là cảnh tượng hiếm hoi. Nhiều người đã đi qua dòng sông này hơn 20 năm nhưng mấy ai có được cơ hội được chứng kiến như tôi."

Ảnh: Tổng hợp