Giảng viên Khoa luật bị tố "quấy rối" sinh viên: Nhà trường vào cuộc xác minh sự việc

13/08/2018, 11:03 GMT+07:00

Những sinh viên này cho rằng, ông C lợi dụng tư cách giáo viên để làm quen, tán tỉnh nhiều bạn nữ của khoa nơi ông này đang làm việc.

Mới đây, một sinh viên nữ đã gửi đơn kiến nghị tới lãnh đạo của Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) phản ánh về việc được một thầy giáo nhắn tin "nhạy cảm" và có biểu hiện trù dập điểm thi.

Trên một group facebook, nhiều sinh viên khác lên tiếng “tố” việc bị giảng viên này chủ động rủ đi uống bia, đi ăn, đi cafe, xem phim với nội dung tương tự.

Những câu chuyện trên cũng được đăng tải trên trang facebook SOL-VNUConfessions. Kể từ ngày 28.5.2018 tới ngày 5.6.2018, trang facebook này liên tục nhận được các thông tin từ phía những tài khoản được cho là sinh viên trong trường phản ánh các sự việc có liên quan tới việc một giảng viên trong khoa mời gặp riêng các sinh viên hoặc rủ đi ăn nhậu.

Giảng viên Khoa luật bị tố

Giảng viên này được cho là Tiến sĩ luật N.H.C - thuộc bộ môn Tư pháp quốc tế tại Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Theo những thông tin đăng tải, nhiều sinh viên nữ bị giảng viên C. gạ gẫm, mời mọc đi ăn uống đều tỏ ra không thoải mái, họ cho rằng đây là một hành vi “quấy rối”. Bởi lẽ, giữa họ và ông C. không có mối quan hệ thân thiết nào. 

Những sinh viên này cho rằng, ông C lợi dụng tư cách giáo viên để làm quen, tán tỉnh nhiều bạn nữ của khoa nơi ông này đang làm việc.


Tin nhắn được công khai
Tin nhắn được công khai

Trong lá đơn, một nữ sinh viên của Khoa Luật khẳng định, sau khi mình phản ứng việc bị ông C. nhắn tin không đúng mực, nữ sinh viên này liền bị ông C. trù dập bằng việc bị hạ điểm.

Ngay sau khi đoạn nội dung được chia sẻ rầm rộ và bàn tán. Thậm chí, nhiều thành viên còn bày tỏ sự bức xúc, lên án đối với hành vi không phù hợp của giảng viên C., đa phần cho rằng những hành vi của giảng viên N.H.C. là không thể chấp nhận được.

Ngoài ra, theo những thông tin đăng tải trên mạng xã hội được biết, Khoa Luật hiện đã tạm ngừng phân công giảng dạy đối với giảng viên này để phục vụ công tác thanh tra, xác minh các nội dung kiến nghị, tố cáo từ phía sinh viên.

Để vụ việc được sáng tỏ hơn, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông N.H.C., ông C. xác nhận đã biết việc bị “tố”. Tuy nhiên, ông C. phủ nhận nội dung tố cáo và cho rằng có người đang cố hãm hại mình. ông C. cũng cho biết, ông đã gửi đơn lên Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội), Công an Hà Nội để đề nghị làm rõ vụ việc.

Giảng viên Khoa luật bị tố

Trước những tin nhắn cho rằng mình nhắn tin gạ gẫm, thậm chí “gạ” sinh viên đi uống rượu, uống bia, ông C. cho rằng: “Tôi nhắn tin với sinh viên chỉ là trêu đùa bình thường, trao đổi học tập. Quan điểm của tôi sinh viên một khi đã ra trường thì thầy trò rất bình thường, các em đã trưởng thành, nhiều em chủ động nhắn tin mời tôi uống bia có sao đâu”.

Giảng viên này cũng khẳng định từ khi về trường nhận công tác giảng dạy đến nay đã 12 năm và chủ nhiệm 3 khóa liên tiếp, chưa bao giờ ông nghe việc sinh viên phàn nàn chuyện bớt xén giờ học.

“Ở trường hằng năm đều có bảng đánh giá từng giảng viên và đều bảo mật. Tại đây các em thể hiện rõ ràng quan điểm của mình đánh giá năng lực giáo viên giảng dạy. Năm nào tỷ lệ đồng ý của sinh viên đối với tôi đều trên 65%. Chưa năm nào tôi bị ý kiến cả, chỉ đưa tin trên mạng xã hội, tất cả cáo buộc đó đều không có bằng chứng. Nếu tôi mà bớt xén giờ học của sinh viên thì đã bị thanh tra của nhà trường kỷ luật, xử lý tôi lâu rồi”, ông C. chia sẻ.

Hỏi thêm về thông tin Khoa Luật tạm ngừng phân công giảng dạy đối với ông C. để phục vụ việc xác minh, ông N.H.C cho biết, chưa nhận được văn bản nào về việc tạm ngừng phân công giảng dạy.

Hiện tại, Hội đồng xác minh Khoa Luật, Trường Đại học Quốc gia đang tiếp tục làm rõ sự việc trên. “Sau sự việc cá nhân tôi bị ảnh hưởng rất lớn, làm xã hội mất niềm tin vào giáo dục. Tôi là người đàn ông, nếu làm sai tôi xin chịu trách nhiệm, thậm chí cả trách nhiệm hình sự, câu chuyện này không phải như vậy. Đó là những cáo buộc vô căn cứ”, giảng viên này nói thêm.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo trường Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: “Đã nhận được thông tin và đơn phản ánh. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội đã chỉ đạo Khoa Luật, yêu cầu làm rõ sự việc. Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận thông tin đã cử tổ xác minh hiện chưa có kết quả chính thức. Khi nào có thông tin đầy đủ, chính xác sẽ cung cấp cho báo chí theo đúng trình tự”.