Giảng viên trường đại học ở Hà Nội nhắn tin sinh viên tới khách sạn

09:05 28/10/2021

Mới đây, cư dân mạng xôn xao trước đoạn tin nhắn được cho là của một giảng viên tại trường đại học ở Hà Nội hứa hẹn “thầy đảm bảo kỳ này em không phải lo gì cả” với sinh viên năm cuối. Bạn nữ sinh viên chỉ còn môn của thầy sẽ ra trường, tuy nhiên điều kiện để “không phải lo gì” là cuộc hẹn tại khách sạn.

 
Nữ sinh còn một môn nữa là ra trường, nên muốn xin thầy tạo điều kiện thi lại. (Ảnh: Vietnamnet)
Nữ sinh còn một môn nữa là ra trường, nên muốn xin thầy tạo điều kiện thi lại. (Ảnh: Vietnamnet)

Cụ thể, đầu tiên, bạn sinh viên muốn thầy tạo điều kiện để mình có thể thi lại. Để trao đổi cụ thể hơn, giảng viên đã hẹn gặp nhau tại cổng trường vào lúc 8h tối. Cô gái tỏ ra e ngại và tiết lộ mình đã có bạn trai, việc gặp gỡ như vậy không phù hợp. Tuy nhiên, vị giảng viên này trấn an: “Em không phải lo nghĩ về vấn đề bị lộ ra ngoài. Thầy đảm bảo giữ kín chuyện này và không ràng buộc lâu dài.”

Cô gái tiết lộ có bạn trai, lo sợ trước đề nghị vào khách sạn của thầy. (Ảnh: Vietnamnet)Cô gái tiết lộ có bạn trai, lo sợ trước đề nghị vào khách sạn của thầy. (Ảnh: Vietnamnet)

Cuối cùng, người giảng viên này nói nếu nữ sinh tự nguyện đồng ý giao kèo trên thì sẽ tới một khách sạn tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Mặc dù hiện tại sự việc chưa được xác thực, tuy nhiên những đoạn tin nhắn này đã lan truyền khắp các hội nhóm trên mạng xã hội. Từ ảnh tin nhắn có thể thấy, tên của giảng viên là N.N.M còn sinh viên đang theo học tại Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp.

Chiều ngày 27/10, hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã trao đổi với Vietnamnet về sự việc trên. Theo đó, hiện tại phía nhà trường đã nắm rõ và gửi thông tin sự việc tới công an để kịp thời xác minh, làm rõ. Đồng thời, phía nhà trường cũng đã đình chỉ công tác giảng dạy của thầy M.. Hiệu trưởng trường còn cho biết thêm, phía giảng viên M. cũng mong công an sớm vào cuộc.

 
Ngôi trường được cho là xảy ra sự việc. (Ảnh: Dân Trí)
Ngôi trường được cho là xảy ra sự việc. (Ảnh: Dân Trí)

Thời gian qua, sự việc lùm xùm liên quan tới giảng viên bị dư luận lên án không ít. Không riêng vụ thầy giáo M. trước đó mạng xã hội từng lan truyền video ghi lại hành động chưa đúng mực của thầy giáo khi đuổi nam sinh ra khỏi lớp chỉ vì nhờ giảng lại bài.

Cụ thể, vì trời mưa không nghe rõ, một nam sinh đã trao đổi với giảng viên ở trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM muốn được nghe giảng lại vì quá ồn. Tuy nhiên, thầy giáo đuổi cậu ra khỏi lớp với lý do: “Mưa to quá ngồi học làm gì, đi ngủ đi ha. Mưa to hay không anh phải tự canh lấy cái tai phone để vô, chứ mắc mớ gì cái chuyện mưa to tôi phải giảng anh nhiều lần.”

 
Trường xảy ra sự việc giáo viên đuổi nam sinh vì nghe không rõ. (Ảnh: Dân Việt)
Trường xảy ra sự việc giáo viên đuổi nam sinh vì nghe không rõ. (Ảnh: Dân Việt)

Ngoài ra, thầy yêu cầu những bạn sinh viên còn lại mở camera để điểm danh. Kèm theo hành động này là câu nói của thầy: “Mỗi người mở cái mic của mình lên, nói lên, khẳng định với tôi: Tôi tên Nguyễn Văn A gì đó, có đủ miệng và tai, các giác quan như người bình thường.” Sau khi video lan truyền, phía nhà trường đã điều tra, làm rõ sự việc. Đồng thời, giảng viên có hành động chưa đúng mực trên đã gửi lời xin lỗi tới nam sinh cũng như các bạn sinh viên khác.

Hiện tại, vụ việc giảng viên trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội "gạ gẫm" gửi tin nhắn cho sinh viên để được nâng điểm vẫn chưa xác thực. Dư luận đang chờ kết luận điều tra từ phía cơ quan chức năng. Còn bạn có suy nghĩ hãy để lại bình luận ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

TỪ VỤ SINH VIÊN BỊ ĐUỔI VÌ TIẾNG MƯA ÁT TIẾNG GIẢNG: GIÁO VIÊN CŨNG ÁP LỰC

Cùng chung luồng tranh cãi về vấn đề cư xử của giảng viên, trong câu chuyện nam sinh bị đuổi vì nghe không rõ, nhiều người đã đưa ra các ý kiến trái chiều. Một số cho rằng, giảng viên cư xử như vậy là chưa phù hợp. Nhưng nếu nhìn ở góc độ khác, một số cư dân mạng lại nhận định, giáo viên cũng có nỗi khổ khi dạy online.

Chẳng hạn, việc dạy online sẽ khiến thầy cô mệt hơn với bình thường nhiều lần vì phải suy nghĩ làm sao cho học sinh hiểu bài, yêu thích môn học. Không chỉ vậy, học online cũng nhiều tình huống khó xử khác xảy đến như hỏng cam, không tắt mic, màn hình trục trặc… Nếu xảy ra nhiều sự cố như trên sẽ dẫn đến trường hợp chất lượng buổi học bị giảm.

Xem chi tiết tại đây.