Giang Trần – Chuyên gia “độ xe” và những chia sẻ về dòng xe Dream cổ huyền thoại

26/02/2021, 18:00 GMT+07:00

Ông trùm xe số Dream

Trần Châu Giang hay còn được anh em trong giới xe biết đến với cái tên Giang Trần, theo đuổi đam mê xe từ khi còn rất trẻ đặc biệt là đối với dòng xe Dream. Anh Giang tiết lộ từ bé đã có nhiều kỉ niệm gắn liền với xe Dream vì thường được bố mẹ đưa đón bằng dòng xe huyền thoại này.

Giang Trần – Chuyên gia “độ xe” và những chia sẻ về dòng xe Dream cổ huyền thoại

Anh Trần Châu Giang bên những siêu xe của mình.

Vì thế mà tình cảm với xe Dream được thẩm thấu một cách tự nhiên và lớn dần lên theo năm tháng lúc nào không biết. Tới khi trưởng thành hơn, dân chơi xe này đã cố gắng tìm mua xe Dream biển số đẹp, những con xe dream cổ để lưu giữ các ký ức và làm cho thế giới ký ức thời thơ ấu của mình được viên mãn hơn.

Hiện tại công việc chính của anh Giang là kinh doanh phụ tùng xe máy, ngoài ra anh còn sưu tập xe dream mới và cũ cũng như bán lại cho những người có nhu cầu.

Giang Trần – Chuyên gia “độ xe” và những chia sẻ về dòng xe Dream cổ huyền thoại

Là ông hoàng “độ xe” có tiếng, anh cũng sở hữu cho mình những con xe dream có giá trị cao, được nhiều người hỏi mua. Với vốn kiến thức về dòng Dream, anh còn được anh em sưu tập xe đặt cho cái tên “Bách khoa toàn thư sống” về dòng xe này. 

Dream chính là giấc mơ của tôi

Là người chơi xe đã lâu, anh Giang có một vốn kiến thức vô cùng phong phú, hiểu biết sâu rộng về dòng xe dream này. Từ những kiến thức anh tìm hiểu qua sách báo, internet đến những chia sẻ của những người bạn có cùng sở thích trong hội xe Dream, anh đã ghi chép, lưu giữ để có thể chia sẻ cho nhiều người mới chơi về dòng xe này, giúp họ hiểu tại sao xe Dream lại được yêu thích và có giá trị đến thế.

Giang Trần – Chuyên gia “độ xe” và những chia sẻ về dòng xe Dream cổ huyền thoại

Anh Giang cho biết, Dream là dòng xe máy số huyền thoại được người Việt hết sức ưa chuộng vì động cơ mạnh mẽ, bền bỉ và phù hợp nhiều đối tượng.

Honda Dream đã từng là "giấc mơ" đối với người Việt những ngày đầu ra mắt. Trải qua năm tháng thăng trầm, Honda mang lại cho người dùng một mẫu xe số chất lượng, bền bỉ và mức giá thành ngày càng hợp lý. Tuy đã ngưng sản xuất từ giữa năm 2017 tại Việt Nam, nhưng Dream vẫn đang tiếp tục được sản xuất ở một số nước trên thế giới.

Đặc biệt là dòng Dream II càng cổ thì giá trị lại càng cao. Anh Giang chia sẻ “Honda Dream là tên gọi tại thị trường Thái Lan, tại các nước Đông Nam Á lại có những cái tên khác nhau như Astrea tại Indonesia, EX5 Dream tại Malaysia. Dòng xe này ở Việt Nam hay gọi là Super Dream có động cơ 100 phân khối vào những năm 1980. 

Giang Trần – Chuyên gia “độ xe” và những chia sẻ về dòng xe Dream cổ huyền thoại

Giá một chiếc Dream II Thái Lan nhập về Việt Nam những năm 90 cũng có giá tới 8-10 cây vàng. Thời bấy giờ sở hữu được một chiếc xe Dream như mang trên vai cả một gia tài lớn. Xe sử dụng động cơ 97 phân khối, công suất 8 mã lực tại vòng tua 8.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 8,1 Nm tại vòng tua 6.000 vòng/phút, đi kèm hộp số 4 cấp, phanh tang trống trước và sau”.

Trên các website bán hàng trực tuyến, nhiều chiếc Honda Dream II hàng hiếm, rất ít sử dụng hiện được rao bán giá từ 80 đến 150 triệu đồng nhưng vẫn được nhiều tay chơi xe sẵn sàng mua lại. 

“Chỉ có dân chơi xe Dream cổ như chúng tôi mới cho biết đó là bởi rất khó kiếm được những chiếc xe như thế. Họ thường phải săn lùng rất lâu và tốn rất nhiều thời gian, trong khi những người có xe đẹp lại không muốn bán. Vì vậy, muốn mua được thì chỉ còn cách đưa ra một mức giá cao thì bạn mới có thể sử hữu xe Dream cổ” - anh Giang nhấn mạnh. 

Giang Trần – Chuyên gia “độ xe” và những chia sẻ về dòng xe Dream cổ huyền thoại

Có những lúc anh mất gần một năm trời để săn lùng và thuyết phục người chủ của một chiếc xe Dream sản xuất năm 2000, vẫn còn khá mới, sau khi kiên trì gặp gỡ, chia sẻ về đam mê của mình với chủ nhân của chiếc xe cuối cùng họ cũng chịu bán cho anh nhưng tất nhiên với mức giá khá là đắt đỏ gấp nhiều lần giá trị ban đầu. Nhưng đối với anh Giang đó là niềm hạnh phúc và cảm giác như được chinh phục một thành công lớn.

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, anh Giang mong muốn sẽ phát triển hơn nữa về công việc kinh doanh phụ tùng xe máy hiện tại và sưu tầm được nhiều chiếc xe Dream cổ, nối dài bộ sưu tập xe khủng của anh.

Độc giả có thể xem BST đồ chơi xe mới nhất thì theo dõi Giang Trần qua Facebook:  https://www.facebook.com/giangtran.dream