Giang Thị Kim Cúc cập nhật thông tin sao kê

17:30 20/09/2021

Thời gian qua, Giang Thị Kim Cúc bị cộng đồng mạng tố không minh bạch trong các khoản từ thiện. Nổi nhất phải kể đến sự việc bị phạt 10 triệu đồng vì đưa tin sai lệch về vụ bà ngoại rút ống thở của cháu. Trước áp lực dư luận, mới đây trên trang cá nhân, cô đã thông báo về việc sao kê.

 
Giang Thị Kim Cúc đăng tải bài viết lên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)
Giang Thị Kim Cúc đăng tải bài viết lên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể hiện tại, Kim Cúc đã nhận được sao kê từ phía ngân hàng và nhận định chỉ nhận tiền từ thiện qua 2 tài khoản của 2 tài khoản Facebook kêu gọi là: Giang Kim Cúc và các Cộng Sự và Giang Thị Kim Cúc. Tổng số tiền giấy in để phục vụ cho việc sao kê lần này rơi vào khoảng 2,5 triệu đồng.

Cô đã công khai các khoản sử dụng tiền từ thiện như sau: 

“- Chi mai táng cho bà con miễn phí từ A đến Z
- Chi vật tư đồ bảo hộ y tế cho nhóm và y bác sĩ tuyến đầu
- Chi quỹ chia sẻ cho bà con mất vì Covid-19: 5 triệu đồng/nạn nhân
- Chi cấp cứu oxy
- Chi cấp lương thực
- Chi hành trình sự sống (dược liệu thuốc nam cứu bệnh F0)
- Chi xăng dầu, sửa chữa cho xe trong thời gian chưa và đã kết thúc tài trợ
- Chi xe chuyên dùng để phục vụ dự án SOS Sài Gòn
- Chi nội bộ ăn uống, ngủ, thuốc đề kháng, vật tư trang thiết bị sinh hoạt hỗ trợ đội nhóm”

 
Hình ảnh về sao kê mà ngân hàng giao cho Kim Cúc. (Ảnh: FB Giang Thị Kim Cúc)
Hình ảnh về sao kê mà ngân hàng giao cho Kim Cúc. (Ảnh: FB Giang Thị Kim Cúc)

Giang Thị Kim Cúc nhận định, mục đích cuối cùng của việc cô và các thành viên làm từ thiện đó là tìm thấy giá trị của mình khi đất nước khó khăn, giúp bà con đỡ khổ khi gặp hoạn nạn. Ngoài ra, cô còn nhận sai sót vì thời gian qua chưa kịp thời trình bày thu chi các khoản minh bạch cho các nhà hảo tâm cũng như mạnh thường quân.

Nguyên nhân là bởi, hàng ngày nhóm có rất nhiều việc, phải tất bật giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, Giang Thị Kim Cúc nhận định, thời gian tới sẽ minh bạch cụ thể, rõ ràng cho bà con cùng theo dõi.

 
Cô cùng các thành viên đang giúp đỡ một trường hợp ra đi vì Covid-19. (Ảnh: FB Giang Thị Kim Cúc)
Cô cùng các thành viên đang giúp đỡ một trường hợp ra đi vì Covid-19. (Ảnh: FB Giang Thị Kim Cúc)

Được biết trước đó, tờ Lao Động từng đưa tin về việc Giang Thị Kim Cúc và Các Cộng Sự đã đưa tin về sự việc bà ngoại rút ống thở cháu hoàn toàn sai lệch với sự thật. Theo đó, nhóm đã cố tình gây hoang mang dư luận bởi những thông tin bịa đặt, vu khống. Sự thật là cháu bé đã mất trên đường đến bệnh viện chứ không phải bị bà ngoại rút ống thở như nội dung đoạn video mà nhóm đã quay.

Ngay sau đó, Giang Thị Kim Cúc cùng nhóm đã bị xử phạt theo điểm a khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP với số tiền 10 triệu đồng. Cụ thể, luật nên rõ về trường hợp này: “Phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.”

 
Giang Thị Kim Cúc trong một lần đi thiện nguyện. (Ảnh: FB Giang Thị Kim Cúc)
Giang Thị Kim Cúc trong một lần đi thiện nguyện. (Ảnh: FB Giang Thị Kim Cúc)

Việc Giang Thị Kim Cúc bị tố cư xử chưa đúng mực hay khuất tất trong vấn đề từ thiện không phải một mà rất nhiều lần. Tuy nhiên, sự việc chỉ thực sự trở thành tâm điểm và thành đề tài cư dân mạng tranh cãi khi cơ quan chức năng vào cuộc vụ bà ngoại rút ống thở.

Sau sự việc này, cộng đồng mạng đã lên tiếng, đòi cô kê khai minh bạch sao kê cũng như mục đích sử dụng tiền từ thiện. Còn bạn có suy nghĩ gì về động thái lần này của Giang Thị Kim Cúc, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

F0 LẠC QUAN CHIẾN THẮNG BỆNH TẬT, QUAY TRỞ LẠI GIÚP ĐỠ LỰC LƯỢNG Y TẾ

Sự việc Giang Thị Kim Cúc nổ ra khiến nhiều người nghi hoặc về lòng tốt trong mùa dịch. Tuy nhiên trên thực tế, có rất nhiều chiến binh âm thầm giúp đỡ bà con mà chẳng màng sức khỏe, vật chất, thời gian…

Chẳng hạn như anh K. từng là một F0, sau khi kohir bệnh, anh đã chọn ở lại viện để báo đáp công ơn bác sĩ bằng cách trở thành tình nguyện viên.

Người đàn ông này chia sẻ: “Việc của tôi là động viên tinh thần, lan tỏa sự lạc quan cho mọi người hoặc hỗ trợ các bệnh nhân nặng đi một mình. Trong thời gian chữa trị tại đây, tôi đã nhận được rất nhiều tình cảm, sự quan tâm của các y bác sĩ nên giờ đây quay trở lại để giúp đỡ và trả ơn mọi người.”

Mong rằng, sẽ có nhiều hơn nữa tấm gương như anh K. để lan tỏa những giá trị tốt đẹp ra cuộc sống.

Xem chi tiết tại đây.