Giáng sinh "độc lập" đầu tiên của Song Nhi

25/12/2020, 13:20 GMT+07:00

 
Trúc Nhi - Diệu Nhi cùng bố mẹ đón Giáng sinh ấm áp. (Ảnh: VOV).
Trúc Nhi - Diệu Nhi cùng bố mẹ đón Giáng sinh ấm áp. (Ảnh: VOV).

>>> Đừng bỏ lỡ: Cha mẹ cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi: Từng nghĩ cứ để vậy nuôi con

Giáng sinh “độc lập” đầu tiên của Trúc Nhi - Diệu Nhi

Tính đến nay, Trúc Nhi - Diệu Nhi đã sống độc lập trong hai cơ thể riêng biệt được 5 tháng. Hai bé giờ đã 18 tháng tuổi, lớn hơn trước rất nhiều. Chia sẻ với VOV, mẹ của song Nhi cho biết, dù rất vui vì 2 con phát triển ổn định, song cũng khá vất vả khi cùng lúc phải chăm 2 bé trong độ tuổi tập đi, tập nói. May là Trúc Nhi - Diệu Nhi rất ngoan, lại khỏe mạnh lớn lên từng ngày nên mọi khó khăn đều tan biến.

 
Song Nhi vui đùa bên nhau. (Ảnh: VnExpress).
Song Nhi vui đùa bên nhau. (Ảnh: VnExpress).

Nói thêm về 2 con, người mẹ cho biết, lúc các con còn dính liền, gia đình rất đau xót, giờ thì vui lắm. Các con đã có thể bám vào tường hay thành giường để đi, hoặc nếu có người lớn giữ, hai con cũng đi được vài bước. Giáng sinh năm nay, vợ chồng thêm phần hạnh phúc vì song Nhi đã biết đi, biết nói và có thể đón Noel cùng bố mẹ.

 
Trúc Nhi - Diệu Nhi đã có thể chập chững bước đi. (Ảnh: Phụ Nữ Online).
Trúc Nhi - Diệu Nhi đã có thể chập chững bước đi. (Ảnh: Phụ Nữ Online).

>>> Bài viết liên quan: Mẹ cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi: "Điều hạnh phúc mẹ mong chờ"

Song Nhi đã có thể đứng, đi và chăm chỉ học nói

Tâm sự thêm về 2 con, mẹ của song Nhi nói: "Nhìn hai con bước đi chập chững, gia đình tôi vui sướng khóc luôn. Hai con rất may mắn, được nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ cũng vì thế mà vợ chồng tôi cũng đỡ gánh nặng về chi phí, tài chính, thuốc thang, chữa bệnh, tôi cảm ơn sự quan tâm của mọi người".

 
Bố mẹ của 2 bé luôn đồng hành cùng con. (Ảnh: Báo Phụ Nữ).
Bố mẹ của 2 bé luôn đồng hành cùng con. (Ảnh: Báo Phụ Nữ).

Trong khi đó, bố của Trúc Nhi - Diệu Nhi chia sẻ, mái tóc của hai con đã mọc dày và dài hơn so với thời điểm phải cạo sạch để phẫu thuật. Anh cho biết, hiện 2 con có cân nặng gần bằng nhau, các nét trên khuôn mặt càng giống nhau hơn. Ở nhà, song Nhi nghịch hơn rất nhiều. Bố 2 đứa trẻ hào hứng nói: “2 con rất chăm học nói. Ngoài bắt chước tiếng gà gáy, tiếng mèo kêu, hai chị em gọi nói được nhiều từ, như "ba mẹ, ô tô, bye bye, măm măm". Khi cô điều dưỡng đưa đồ chơi, dạy nói từ mới "chong chóng", cả hai nói theo”.

 
Trúc Nhi - Diệu Nhi rất hiếu động. (Ảnh: VnExpress).
Trúc Nhi - Diệu Nhi rất hiếu động. (Ảnh: VnExpress).

>>> Bài viết liên quan: Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ tập đi trong 6 tuần tới sau khi cắt cây bột

Theo như chia sẻ của gia đình, hiện mỗi tháng song Nhi phải tái khám một lần. Sắp tới, Diệu Nhi sẽ bước vào ca phẫu thuật đóng nắp hậu môn trên bụng trước, còn với Trúc Nhi, việc phẫu thuật cần chờ chỉ định của bác sĩ. Hi vọng trong những ca phẫu thuật sắp tới, Trúc Nhi và Diệu Nhi đều có thể dễ dàng vượt qua và có được cơ thể “độc lập” hoàn thiện nhất nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CUỘC ĐẠI PHẪU CỦA CẶP SONG SINH DÍNH LIỀN TRÚC NHI - DIỆU NHI

Trước đó, Hoàng Trúc Nhi và Hoàng Diệu Nhi, ngụ quận 9, TP.HCM là cặp song sinh dính liền vùng bụng chậu cực hiếm gặp.

Mỗi bé có 2 tay, 2 chân nhưng thông nối nhiều mạch máu và có chung nhiều cơ quan nội tạng, sống cộng sinh.

Cha mẹ 2 bé đã quyết định cho song Nhi thực hiện ca phẫu thuật tách dính. Cuộc đại phẫu diễn ra vào tháng 7 năm nay tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố.

Với sự tham gia của 93 y bác sĩ, ca mổ kéo dài 13 giờ, song Nhi đã trải qua 3 ca mổ phức tạp, gồm tách rời, tái tạo và sắp xếp lại xương cùng các cơ quan vùng bụng chậu. Cuộc đại phẫu đã diễn ra vô cùng thành công, mang đến cuộc sống mới cho 2 em.

Xem thêm TẠI ĐÂY!