Giang Kim Cúc lên tiếng xin lỗi vụ xe cấp cứu chở chui 3 người

21:10 27/09/2021

Liên quan đến sự việc gây xôn xao dư luận vì sử dụng xe cấp cứu chở chui 3 người từ TP.HCM vào Bình Dương, thông qua chốt kiểm dịch mà không có giấy phép, đại diện nhóm thiện nguyện Giang Kim Cúc vừa chính thức lên tiếng, đính chính nguyên nhân. 

Cụ thể, trên fanpage cập nhật chuyện thiện nguyện của Giang Kim Cúc và các cộng sự, trưởng nhóm đã đăng tải dòng trạng thái khẳng định sự việc xảy ra là có thật.

 
Fanpage Giang Kim Cúc và các cộng sự đăng tải thông tin về vụ việc. (Ảnh: Chụp màn hình) 
Fanpage Giang Kim Cúc và các cộng sự đăng tải thông tin về vụ việc. (Ảnh: Chụp màn hình) 

Phía Giang Kim Cúc cho biết do dịch Covid-19 bùng phát, chị và đội ngũ nhận được nhiều lời kêu cứu từ những người khó khăn, không thể ngồi im, phải dấn thân giúp bà con. Trong khi đó, vì giãn cách nên các cơ quan chưa thể hoạt động để hỗ trợ giấy phép lưu thông cho phương tiện, bởi vậy nhóm đã thiếu một số giấy tờ như yêu cầu.

Giang Kim Cúc cho hay: "Chúng tôi biết phương tiện lưu thông chưa hoàn tất hồ sơ pháp lý theo quy định của Pháp Luật. Tuy nhiên, trong lúc đại dịch bùng phát chúng tôi đã nhận được rất nhiều lời kêu cứu từ những nạn nhân. Nhà thì cần hỗ trợ mai táng, người cần chở đi bệnh viện cấp cứu, nhà cần cung cấp oxy, người thì kêu đói vì thiếu gạo. Là người dân Việt Nam khi nghe đồng bào kêu gọi, chúng tôi không thể ngồi im, chỉ biết dấn thân để làm những việc cấp bách giúp bà con".

Trước sự việc này, nhóm thiện nguyện gửi lời xin lỗi tới các nhà hảo tâm, cơ quan chức năng và những người đã ủng hộ. Giang Kim Cúc cho biết sẽ nghiêm túc xem xét lại các hoạt động cũng như phương tiện lưu thông của nhóm.

 
Giang Kim Cúc lên tiếng lý giải sự việc và gửi lời xin lỗi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Giang Kim Cúc lên tiếng lý giải sự việc và gửi lời xin lỗi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong dòng trạng thái dài đang được nhiều người quan tâm, một số bình luận cho rằng tình hình Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, việc không tuân thủ quy định phòng dịch có thể tác gây tác động xấu, ảnh hưởng đến hiệu quả phòng dịch. Có bình luận lên án gay gắt, nhận định nhóm thiện nguyện chỉ đang biện minh.

 
Giang Kim Cúc đáp trả bình luận cho rằng nhóm thiện nguyện đang biện minh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Giang Kim Cúc đáp trả bình luận cho rằng nhóm thiện nguyện đang biện minh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, trước đó vào ngày 25/9, chốt kiểm dịch cầu Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một đã lập biên bản vi phạm đối với tài xế N.T.L (20 tuổi, quê Bình Phước) vì có hành vi lái xe cứu thương không được cấp thẩm quyền cấp phép chở người từ TP.HCM vào địa bàn Bình Dương. Qua làm việc, tài xế N khai nhận chở 2 người trên đến tỉnh Bình Dương hỗ trợ chống dịch nhưng lại không xuất trình được các giấy tờ, thủ tục liên quan đến việc điều động tham gia chống dịch.

Theo mô tả, chiếc xe có kết cấu bên ngoài giống xe cấp cứu, ô tô này có gắn đèn ưu tiên trên nóc, sử dụng còi ưu tiên của xe cấp cứu, phía trước đầu xe dán dòng chữ "Giang Kim Cúc và các cộng sự, xe hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19". 

 
Chiếc xe của nhóm vừa bị xử phạt tại tỉnh Bình Dương. (Ảnh: An ninh thủ đô) 
Chiếc xe của nhóm vừa bị xử phạt tại tỉnh Bình Dương. (Ảnh: An ninh thủ đô) 

Hiện tại, sự việc trên vẫn nhận được nhiều quan tâm từ phía cộng đồng mạng. Bạn nghĩ sao về lời xin lỗi từ phía nhóm thiện nguyện. Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CĐM ĐÒI GIANG KIM CÚC LÊN TIẾNG VỀ LÙM XÙM TỪ THIỆN

Tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, xông pha giúp đỡ bà con khó khăn, song Giang Kim Cúc lại gặp không ít những lời tố cáo về việc thiếu minh bạch từ thiện. Chính bởi điều này, trong các bài đăng về chuyện thiện nguyện, nhiều người thể hiện sự phẫn nộ, yêu cầu chị lên tiếng giải thích.

Đặc biệt, màn “đấu tố” giữa Giang Kim Cúc, trưởng nhóm “Mai táng 0 đồng” và đại diện nhóm Thiện nguyện Nhất Tâm - Trần Thanh Long càng khiến mọi chuyện thêm căng thẳng. Giữa hàng loạt lùm xùm cùng những bình luận không hay, một số ý kiến vẫn bày tỏ niềm tin vào hành động ý nghĩa của Giang Kim Cúc. Trên trang cá nhân, nhóm thiện nguyện của chị vẫn hoạt động tích cực.

ĐỌC THÊM TẠI ĐÂY