"Giận tím người" vì tin quảng cáo máy ép hoa quả thủ công trên mạng

07/07/2020, 08:30 GMT+07:00

Mua hàng online đã dần trở thành một thói quen mua sắm của mỗi chúng ta. Vì vậy, những câu chuyện dở khóc dở cười khi đặt hàng trên mạng một đằng, đồ nhận được một nẻo cũng không còn quá xa lạ.

Mới đây, một cô gái đã nhận cái kết "giận tím người" vì mua máy ép hoa quả online đã đăng bài nói về chất lượng món hàng mình vừa nhận. Bài đăng này khiến bất kì ai thấy cũng phải tức thay cho cô.

 
Bài đăng của cô gái. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng của cô gái. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Nỗi khổ của những nạn nhân mua hàng online

Máy ép hoa quả thủ công được rao bán trên mạng

Vào những ngày nóng nực vừa qua, máy ép hoa quả là một món hàng được quảng cáo rất nhiều trên mạng xã hội. Trong số đó, có một loại máy được giới thiệu là máy ép hoa quả thủ công, không cần sử dụng tới điện mà hoạt động bằng lực của cánh tay.

Loại máy này được quảng cáo là vận hành bằng trục xoắn, có thể đẩy rau, củ quả xuống khu vực nghiền để ép lấy nước. Đặc biệt hơn, dù là dụng cụ thủ công, thế nhưng nó có thể tách riêng phần bã và nước, vô cùng tiện lợi.

 
Những hình ảnh quảng cáo rất hấp dẫn về chiếc máy ép hoa quả thủ công. (Ảnh chụp màn hình)
Những hình ảnh quảng cáo rất hấp dẫn về chiếc máy ép hoa quả thủ công. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Thảm họa hàng online khiến dân mạng cười nghiêng ngả

Cái kết "giận tím người" khi mua

Chính vì những lời quảng cáo hấp dẫn về độ tiện lợi này, thế nên cô gái nói trên đã quyết định mua chiếc máy ép thủ công về, mặc dù ở nhà vẫn còn các loại máy khác. Mặc dù biết với giá thành rẻ, máy cấu tạo đơn giản thì không thể trông chờ quá nhiều, vậy nhưng cô gái vẫn "giận tím người" với thực tế mà mình nhận được.

Sau khi mua hàng, cô thử ép ngay để kiểm tra chất lượng sản phẩm. Thế nhưng cái kết nhận được là hoa quả ép đến đâu vương vãi tới đấy, chỉ nhìn đã thấy "tuyệt vọng". Chẳng những vậy, khi thử ép những loại quả nhiều nước như cam, chanh, lượng nước thu được cũng chỉ đủ dính đáy cốc.

 
Sau khi mua, cô gái hào hứng thử sản phẩm. (Ảnh: FBNV)
Sau khi mua, cô gái hào hứng thử sản phẩm. (Ảnh: FBNV)

 
Kết quả là mọi thứ vương vãi khắp nơi. (Ảnh: FBNV)
Kết quả là mọi thứ vương vãi khắp nơi. (Ảnh: FBNV)

 
Lượng nước nhận lại được sau khi dùng máy ép. (Ảnh: FBNV)
Lượng nước nhận lại được sau khi dùng máy ép. (Ảnh: FBNV)

>> Đừng bỏ lỡ: Mua hàng online: Lúc đặt hết mình, lúc nhận hết hồn

Những dụng cụ nhà bếp khác xa quảng cáo

Cô gái nói trên không phải người đầu tiên gặp "tai nạn" khi mua dụng cụ nhà bếp online. Trước đây, đã có không ít những bài chia sẻ về việc đặt hàng một đằng, nhận đồ một nẻo "dở khóc dở cười". Có thể kể tới câu chuyện của một chàng trai đặt máy xay sinh tố trên mạng và nhận được món hàng chẳng khác nào bộ đồ chơi làm bếp của các bé gái dưới đây.

 
Chiếc máy xay sinh tố nhỏ tin hin, kết quả của một lần đặt hàng qua mạng. (Ảnh: FBNV)
Chiếc máy xay sinh tố nhỏ tin hin, kết quả của một lần đặt hàng qua mạng. (Ảnh: FBNV)

Hay một cô gái khác cũng phải nhận "quả đắng" khi đặt máy ép hoa quả. Mặc dù không phải chiếc máy thủ công như trên, thế nhưng chiếc máy ép này cũng chỉ có thể phát huy công dụng trong bộ đồ chơi trẻ em mà thôi. Sau khi nhận hàng, khổ chủ chẳng còn biết làm gì ngoài việc than ngắn thở dài trên mạng.

 
Chiếc máy ép với chất liệu nhựa "mong manh sương khói". (Ảnh: FBNV)
Chiếc máy ép với chất liệu nhựa "mong manh sương khói". (Ảnh: FBNV)

Ngoài những chiếc máy ép, máy xay đang được nhiều người nhắm đến vào ngày hè nóng bức thế này, các món đồ nhà bếp quen thuộc cũng là một nhu cầu thường trực của chị em. 

Không rõ với chiếc nồi mua từ trên mạng này thì nấu được món gì?

Nồi với kích cỡ ngang chiếc bật lửa. (Ảnh: Dân Trí)

Vẫn biết mua sắm online đã là thói quen giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian hiện nay, thế nhưng chúng ta vẫn cần phải cẩn thận trước khi quyết định chi tiêu cho một món đồ nào đó. Như vậy mới có thể tránh được tình trạng mất tiền mà còn phải ôm bực vào người như những trường hợp kể trên.

LẬT TẨY CHIÊU TRÒ  KHI MUA BÁN ONLINE

Với việc mua bán hàng online dễ dàng, thuận lợi như hiện nay, sẽ có không ít những chiêu trò lừa đảo xuất hiện. 

1. Tạo Facebook giả của người bán có uy tín: Đây là cách chúng kết bạn với khách hàng, để khiến cho nhiều khách hàng mua nhầm.

2. Đóng giả người bán, lừa shipper: Kẻ lừa đảo sẽ giả vờ là người bán hàng, shipper phải ứng một khoản tiền và chờ khi giao hàng cho khách sẽ nhận lại khoản tiền đó và tiền công. Tuy nhiên, với trường hợp lừa đảo thì sẽ không có món hàng nào cả.

3. Dùng chân gỗ: Người bán hàng lừa đảo sẽ sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội để đặt hàng hoặc phản hồi lại về món hàng của chính họ, làm nhiều người tin tưởng chất lượng mặt hàng mà họ bán.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!