"Giận nhau" bỏ về ngoại, chồng vội “trưng” hình người cũ làm ảnh đại diện

07:30 05/10/2018

“Vợ chồng cãi nhau, mình về nhà ngoại và chặn facebook chồng mình được 2 tháng. Hôm nay mở ra thấy để ảnh người yêu cũ các mẹ ạ. Giờ nói sao đây các mẹ?”, cô vợ trẻ tâm sự.

Hôn nhân là kết quả của một chặng đường yêu đương chứ không phải ngày một ngày hai. Tuy nhiên không phải cuộc hôn nhân nào cũng hạnh phúc giống như khi còn đang yêu. Vì vậy nên mới có câu "hôn nhân là nấm mồ của tình yêu". Những tranh cãi hay mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi khi cả hai về chung một nhà. 

Mới đây, trong một nhóm đông thành viên trên mạng xã hội đã đăng tải bài viết của một cô vợ trẻ tài khoản có tên H.L. than thở câu chuyện của gia đình mình khiến dân mạng xôn xao bàn tán.


Bài viết của cô vợ trẻ sau khi đăng tải đã nhận được rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng - Ảnh: Chụp màn hình
Bài viết của cô vợ trẻ sau khi đăng tải đã nhận được rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng - Ảnh: Chụp màn hình

Cụ thể, dòng chia sẻ của tài khoản H.L.: "Vợ chồng cãi nhau, mình về ngoại và chặn Facebook chồng được 2 tháng. Hôm nay mở ra thì thấy để ảnh người yêu cũ làm ảnh đại diện Facebook các mẹ ạ. Giờ nói sao đây các mẹ?”.

Đính kèm bài viết là bức ảnh chụp màn hình facebook của anh chồng khi anh này đã thay ảnh đại diện là cô gái người yêu cũ với gương mặt khá xinh đẹp, nụ cười rạng rỡ kèm dòng chú thích dưới bức ảnh: “Mượn tạm ảnh ai đó làm avatar nhé. Mượn tạm thôi, hứa sẽ trả”.


Hình ảnh cô người yêu cũ được chồng thay làm avatar trên facebook sau khi bị vợ chặn liên lạc - Ảnh: Chụp màn hình
Hình ảnh cô người yêu cũ được chồng thay làm avatar trên facebook sau khi bị vợ chặn liên lạc - Ảnh: Chụp màn hình

Những tưởng sau khi đăng tải hoàn cảnh của mình, cô vợ trẻ sẽ được 500 chị em xông vào chửi bới anh chồng, đồng thời an ủi, đồng cảm với mình nhưng kết quả lại hoàn toàn ngược lại.

Rất nhiều người sau khi xem xong câu chuyện đã bày tỏ sự "ngán ngẩm" thậm chí trách móc cô vợ vì đã cư xử không khéo, “tiếp tay” gián tiếp cho người chồng quay lại bên tình cũ.

Tài khoản H.P bình luận: “Chỉ cãi nhau thôi mà đã về nhà đẻ rồi tận 2 tháng trời không liên lạc thì trách ai? Chính vì bạn chặn facebook, không gặp mặt nên mới tạo cơ hội cho người ta “mèo mỡ” đó”.

“Tiên trách kỉ, hậu trách nhân, bỏ về nhà ngoại khi cãi nhau đã là sai bét rồi, đằng này chặn liên lạc tận 2 tháng thì trách làm sao được chồng mình nữa. Âu cũng là cái liễn”, tài khoản N.V. bình luận.

Bên cạnh đó, 1 số ý kiến lại đoán già, đoán non rằng, rất có thể anh chồng cố ý làm thế để trêu tức vợ mình.

Tài khoản Đ.T.P. bình luận: “Cũng chưa chắc họ đã có gì mà. Cũng có thế chồng bạn cố ý mượn ảnh cô gái này để trêu tức bạn thì sao? Bình tĩnh xử lý mọi việc bạn ạ”.

Chẳng biết sau khi nghe 1 loạt “gạch đá” lẫn khuyên can của 500 chị em, cô vợ trẻ đã tỉnh ngộ ra chưa và chọn cách hành xử thế nào cho trọn vẹn đôi bên. Nhưng đúng là suy cho cùng, khi cãi nhau phụ nữ bỏ đi là rất dại.

Bởi phụ nữ cần phải xác định, nếu ra đi thì cũng đi một cách đàng hoàng. Chứ một khi đã tự ý bỏ đi trong những tình huống như đã nêu ở trên thì sẽ rất khó quay trở lại. Vì vậy các chị hãy chú ý và tự rút kinh nghiệm cho mình nhé!

Hiện tại, bài viết vẫn đang thu hút sự quan tâm và chia sẻ từ cư dân mạng.

Nguồn: Tổng hợp