Giãn cách theo Chỉ thị 16, cô gái đi hơn chục km chỉ để mua xúc xích

15:45 11/07/2021

Hiện tại, Sài Gòn đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 nên việc mọi người ra ngoài đều được kiểm soát nghiêm ngặt. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ra đường với lý do “trời ơi đất hỡi” khiến ai nghe xong cũng ngán ngẩm.

 
Cô gái đi quãng đường rất xa chỉ để mua xúc xích. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô gái đi quãng đường rất xa chỉ để mua xúc xích. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ video ghi lại cuộc trò chuyện giữa CSGT với cô gái về giãn cách theo Chỉ thị 16. Được biết, khi CSGT yêu cầu dừng xe làm việc, cô trình bày lý do đi từ quận 4 sang quận 10 chỉ để mua xúc xích. 

Câu trả lời này khiến anh CSGT cũng tá hỏa: “Em đi từ quận 4 qua quận 10 mua đồ, chỉ mua cây xúc xích để làm cái gì, trời ơi? Em phải hạn chế ra đường thời điểm này, hiểu không? Gần nhà em không có hả?". Tuy nhiên cô gái lại trả lời mình không biết về điều này, anh CSGT tiếp tục: “Sao lại không có biết được. Điện thoại smartphone thông tin đầy ra đó. Trời ơi! Thời điểm này, mình cần nâng cao ý thức chứ. Đi từ quận 4 qua tuốt quận 10 mua cây xúc xích. Em thấy có vô lý không?”. Đến khi CSGT hỏi về giấy tờ xe, cô mới ngập ngừng: “Đây là xe mẹ em”.

 
Lý do này khiến CSGT cũng ngỡ ngàng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Lý do này khiến CSGT cũng ngỡ ngàng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn video sau khi chia sẻ đã trở thành chủ đề bàn tán trong cộng đồng mạng. Nhiều người nhận định, lý do cô gái đưa ra là không thể chấp nhận. Bởi lẽ, chẳng ai đi một quãng đường xa như vậy để mua xúc xích hơn nữa quận 4 cũng đầy rẫy mặt hàng này. Dân tình cho rằng, cần phải xử phạt nghiêm trường hợp như vậy để làm gương cho các cá nhân khác.

 
Cộng đồng mạng cho rằng cần xử lý nghiêm trường hợp này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng cho rằng cần xử lý nghiêm trường hợp này. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Một lý do mà đứa con nít nghe xong nó cũng cười cho luôn đó bé ơi, gì mà bé đi quãng đường xa vậy để mua xúc xích luôn đó hả.”
“Quận 4 hàng hóa đầy ra, chứ có thiếu thốn gì đâu. Bé nói vậy người ta lại tưởng quận 4 làm sao mà không có đồ ăn đó.”
“Trường hợp này cần điều tra làm rõ và xử phạt nặng, ý thức kém thì bao giờ mới hết dịch được.”
“Đã dịch, đã giãn cách rồi còn bày đặt đi cho lắm nữa, không biết có chuyện gì quan trọng hơn sức khỏe không. Chán những người ý thức như vậy lắm.” -
một số bình luận của dân mạng.

Được biết, TP.HCM ra quyết định giãn cách toàn xã hội trên địa bàn theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7 để nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch. Như vậy, mọi người chỉ ra ngoài nếu có việc thật sự cần thiết, lực lượng chức năng sẽ xử phạt nếu cố tình vi phạm. Tuy nhiên điều đáng nói, dù mới áp dụng thực hiện giãn cách 2 ngày nhưng số tiền phạt thu được đã lên tới 1,2 tỷ đồng. Nguyên nhân khiến mọi người bị phạt chủ yếu do không mang khẩu trang hay ra đường không có lý do chính đáng...

 
Lực lượng chức năng đang kiểm tra giấy tờ của mọi người. (Ảnh: Dân Trí)
Lực lượng chức năng đang kiểm tra giấy tờ của mọi người. (Ảnh: Dân Trí)

Ai cũng có lý do và nỗi khổ riêng tuy nhiên trong lúc tình hình dịch diễn biến phức tạp, mỗi người hãy chịu khó một chút để Covid-19 nhanh chóng được đẩy lùi. Mọi người cần nâng cao ý thức thực hiện biện pháp phòng dịch theo quy định của Bộ Y tế và đặc biệt chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

DỰ BÁO TP.HCM CÓ THỂ TĂNG CHỤC NGHÌN CA CHỈ TRONG VÀI NGÀY TỚI

Ban Chỉ đạo và lãnh đạo TP.HCM đã đưa ra những nhận định về dịch Covid-19 trong cuộc họp trực tuyến vào sáng ngày 10/7.

Theo đó, tình hình dịch tại thành phố đang diễn biến phức tạp và thời gian tới còn khó lường hơn nữa.

Chính vì vậy, bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM đã đưa ra kịch bản mỗi ngày có 1.600 ca mắc để kịp thời ứng phó.

Hay hiểu một cách đơn giản, thành phố có thể tăng thêm 10 nghìn người nhiễm Covid-19 chỉ trong 5 ngày. Vì vậy, để chấm dứt chuỗi lây nhiễm, lực lượng chức năng cần bóc ngay F0 ra khỏi cộng đồng.

Một trong những biện pháp đang được sử dụng đó là chấp hành nghiêm chỉnh giãn cách toàn xã hội theo chỉ thị 16.

Xem thêm tại đây