Giám khảo X-Factor phá luật vì các nhóm nhạc quá "đỉnh"

30/06/2014, 09:40 GMT+07:00

Cả 4 giám khảo “The X-Factor – Nhân tố bí ẩn” đã tranh cãi khá lâu và quyết định chọn 7 nhóm nhạc vào vòng lộ diện thay vì 6 như quy định.
 
Tập cuối vòng Tranh đấu 2 – Thử thách ghế nóng chương trình “The X-Factor – Nhân tố bí ẩn” đã lên sóng kênh VTV3 (Đài THVN) vào lúc 21h15 tối 29/6. 10 nhóm nhạc xuất sắc cạnh tranh cho 6 chiếc ghế nóng, đã mang đến đêm thi một không khí vui nhộn, độc đáo với nhiều màu sắc, nhiều phong cách thể hiện.
 
Ấn tượng nhất trong đêm thi phải kể đến phần trình diễn của nhóm F Band với bản medley 4 ca khúc “Gangnam Style”, “Ngựa ô thương nhớ”, “Qua cầu gió bay” và “We will rock you”. Bản “lẩu ngựa” độc nhất vô nhị với phong cách biến đổi theo từng phân đoạn ca khúc khiến các giám khảo phải ồ lên thích thú và vỗ tay cho F Band.
 
F-Band
 
Đàm Vĩnh Hưng nồng nhiệt: “Anh chỉ có thể nói một điều thôi: Quá kinh khủng! Từ giờ cho tới cuối năm, ‘lẩu ngựa’ sẽ hot nhất, sẽ đè bẹp các loại lẩu khác. Không thể tìm ra một lỗi gì trong bài của các em”.
 
Hồ Ngọc Hà phải công nhận: “Độ ‘khùng’ của các bạn quá kinh khủng, phải có cái khùng mới nghĩ ra được bài biểu diễn này. Điều đáng khen của các bạn là chỉ với một cây guitar và một beatboxer mà giống như một ban nhạc. Phải công nhận các bạn là những của hiếm của chương trình Nhân tố bí ẩn mà chúng tôi cần trân trọng”.
 
Cũng thể hiện một bản medley nhưng O Plus lại nhẹ nhàng hơn với loạt liên khúc của Backstreet Boys gồm “Show me the meaning of being lonely”, “I want it that way”, “Everybody”, “Get down”, “As long as you love me”.
 
Sự lựa chọn bài hát thông minh, tính toán một cách hợp lý, cách hòa âm phối khí các ca khúc của O Plus được các giám khảo đánh giá cao. Đặc biệt là các đoạn nhảy xen kẽ trong bài khiến khán giả nhớ tới nhóm nhạc Backstreet Boys. Cả 4 giám khảo đều rất thích màn trình diễn này và nhận định, O Plus là một đối thủ đáng gờm trong “Nhân tố bí ẩn”.
 
O Plus
 
Vẫn với phong cách bán cổ điển quen thuộc, nhóm Ayor càng ngày càng gắn kết và hòa quyện hơn với ca khúc “Chỉ là giấc mơ”. Đàm Vĩnh Hưng cho rằng, màu sắc bán cổ điển của Ayor rất hiếm trong chương trình, không đụng hàng với ai, đặc biệt lại do một nhóm nhạc nam hát nên cần “ủng hộ”.
 
Về phần chuyên môn, Hồ Quỳnh Hương và Hồ Ngọc Hà thích cách kết hợp giọng hát của các thành viên, cách đẩy cao trào ở phần cuối biến sân khấu “Nhân tố bí ẩn” thành một nhà hát. Ayor thuận lợi đi tiếp với 4 phiếu đồng ý.
 
FB Boiz mang đến một tiết mục sôi động theo phong cách Hiphop do chính nhóm sáng tác mang tên “Fbboiz Inda Boom”. Hồ Quỳnh Hương hào hứng: “Các bạn làm Hồ Quỳnh Hương cảm thấy trong lòng mình cũng hứng khởi theo”.
 
Đàm Vĩnh Hưng cũng đón nhận FB Boiz: “Thật ra với thế hệ như tôi, khi nghe những style nhạc này khó đón nhận lắm, nhưng tôi đón nhận được. Một phong cách khác hẳn hoàn toàn, rất riêng biệt, phong cách này trong chương trình cũng đang thiếu”.
 
FB Boiz
 
Sau FB Boiz, nhóm The Zoo cũng thể hiện một ca khúc sôi động của Hàn Quốc mang tên “Run to you”. So với những gì nhóm đã trình diễn trong những vòng thi trước thì có thể nói, “Run to you” khiến các giám khảo khá thất vọng.
 
Sự phối hợp âm thanh không tốt với giọng hát, sự “một màu”, không có đột phá khiến The Zoo đứng trước nguy cơ bị loại. Tuy nhiên, Hồ Quỳnh Hương vẫn khen The Zoo vì đã biết tập chung vào chuyên môn. Đánh giá về tiềm năng, The Zoo vẫn là đối thủ đáng gờm nên được đi tiếp vào vòng sau.
 
X-File cũng là trường hợp tương tự với The Zoo. Ở các vòng trước, nhóm X-File thường hát nhạc nhẹ. Ca khúc “I can” trong vòng Tranh đấu thể hiện được sự nam tính và cách hòa quyện giọng hát khá tốt, chứng tỏ sự tiến bộ về mặt trình diễn.
 
Tuy nhiên, Hồ Quỳnh Hương và Dương Khắc Linh không quá hài lòng với phần trình diễn thiếu đi sự hấp dẫn này. X-File được “ngồi tạm” ở ghế nóng và gặp may khi đối thủ The Six Band, In Passion và Dreamz có màn trình diễn kém.
 
X-File
 
Bất ngờ đã xảy ra khi nhóm It’s time xuất hiện. Ca khúc “Tìm về” khiến các giám khảo rất thích thú, từ cách phối giọng, hòa âm đến phong cách trình diễn trẻ trung. Kỹ thuật hát của các thành viên cũng rất tốt. Khi 6 chiếc ghế đã đầy, 4 GK rất đau đầu để loại một nhóm cho vòng Lộ diện. Sau một thời gian bàn bạc, cuối cùng BGK đã quyết định để cả 7 nhóm đi tiếp.
 
Sau khi hoàn thành danh sách thí sinh, 4 giám khảo đứng ra đảm nhiệm một vị trí huấn luyện cho một hạng mục. Cụ thể Đàm Vĩnh phụ trách nhóm Nam, nữ trên 25 tuổi; Dương Khắc Linh sẽ huấn luyện hạng mục Nhóm ca; Hồ Ngọc Hà đảm nhận bảng Nữ dưới 25 tuổi và Hồ Quỳnh Hương phụ trách nhóm Nam dưới 25 tuổi./.