Nguyễn Hải Phong khó tính khi thí sinh chọn ca khúc của mình

15:29 13/10/2016

Trong vòng 2 của cuộc thi âm nhạc online dành cho giới trẻ, giám khảo Nguyễn Hải Phong đã hiện sự không vừa lòng khi một thí sinh chọn ca khúc do anh sáng tác nhưng lại không thể hiện được cảm xúc của bài hát.

Tại tập 5 cuộc thi âm nhạc MMC 2016, các thí sinh TOP 16 bước vào thử thách Hát đơn tại studio. Mỗi thí sinh được tự do lựa chọn một ca khúc phù hợp nhất và thể hiện tốt nhất cá tính âm nhạc của mình để giành tấm vé bước vào vòng 3.

Tại thử thách này, chàng trai đến từ BB&BG Entartainment - Đào Trọng Tín đã quyết định lựa chọn ca khúc Ba kể con nghe. Phần dự thi này đã gây ra khá nhiều tranh cãi giữa các giám khảo.


Đào Trọng Tín lựa chọn ca khúc Ba kể con nghe cho thử thách hát đơn. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đào Trọng Tín lựa chọn ca khúc Ba kể con nghe cho thử thách hát đơn.

Đây vốn là một ca khúc rất thành công của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, cũng là món quà đặc biệt mà anh dành tặng con mình. Trước màn thể hiện của Đào Trọng Tín, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong thẳng thắn bày tỏ quan điểm: “Anh hoàn toàn không hài lòng với cách xử lý của Tín như vậy, Tín đang cố làm cho khác.


Ns Nguyễn Hải Phong không thích sự phá cách của Tín trong ca khúc của mình. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ns Nguyễn Hải Phong không thích sự phá cách của Tín trong ca khúc của mình.

Có lẽ đối với một người không có cơ hội gắn bó thân thiết với cha mình, những lời nhận xét của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đã đem lại những tổn thương tinh thần cho Đào Trọng Tín. Chàng trai này đã chia sẻ những cảm xúc tiêu cực trên Facebook cá nhân của mình:

Là một nghệ sĩ, điều quan trọng nhất khi trình diễn đó là cảm xúc. Mà cảm xúc thì sẽ không có chuyện gượng ép, rằng nó phải như thế này, hay nó phải như thế kia mới là đúng. Mỗi người sinh ra trong một hoàn cảnh khác nhau, đó là chất liệu tạo nên cách tư duy của người đó về 1 vấn đề.

Khi được giao một bài hát, cách mình đang cố gắng không phải là hát cho hay, mà là hát đúng với những gì mình cảm nhận về đó. Điều đó có gì là không đúng? Giá như người khác có thể mở lòng đón nhận thì hôm nay sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

Sao mà mệt mỏi thế? Bao nhiêu năng lượng tích cực đâu hết cả rồi...?!

Nguyễn Hải Phong khó tính khi thí sinh chọn ca khúc của mình - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Mặc dù không trực tiếp đề cập nhưng nhiều người nhanh chóng nhận ra status của Tín ám chỉ những nhận xét của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Một vài thí sinh MMC cùng với những người bạn của Tín cũng bày tỏ quan điểm đồng tình với Tín và có phần trách móc nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong.

Nguyễn Hải Phong khó tính khi thí sinh chọn ca khúc của mình - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Những phản ứng của Tín cũng khiến nhiều người bất ngờ vì đây không phải lần đầu tiên nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong thẳng thắn chê bai phần trình diễn của các thí sinh. Việc mâu thuẫn giữa giám khảo và thí sinh trong các cuộc thi tài năng là khó có thể tránh được. Tuy nhiên, trước những lời bóng gió của Tín, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong vẫn không có bất cứ phản hồi nào. Mặc dù được lọt vào tiếp Top 9 của cuộc thi, nhưng có lẽ Đào Trọng Tín sẽ gặp nhiều khó khăn hơn từ phía giám khảo Nguyễn Hải Phong nếu tiếp tục có những chia sẻ mang tính cá nhân như vậy trên trang mạng xã hội.

Xem lại màn trình diễn của Tín trong tập 5 MMC 2016 tại đây.