Giảm gần 40kg ngoạn mục chỉ nhờ ứng dụng giảm cân trên điện thoại

05/08/2017, 11:30 GMT+07:00

Tin vui cho các bạn đang tìm ứng dụng điện thoại để kiểm soát cân nặng nhé! Từ hơn 107kg, Cortland West đã giảm xuống còn 70kg mặc dù không tập luyện khắt khe mà cô chỉ tuân thủ theo chế độ calo theo 1 ứng dụng kiểm soát calo trên điện thoại.

Một cô gái có gương mặt ưa nhìn là Cortland West đã chia sẻ câu chuyện giảm cân ngoạn mục của mình trên trang Women’s Health. Điều đáng ngạc nhiên và đang thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người là Cortland West giảm được 80 pounds (gần 40kg) là nhờ ứng dụng Lose it trên điện thoại.


Cortland West trước và sau khi giảm cân.
Cortland West trước và sau khi giảm cân.

Theo lời Cortland West kể lại thì cô bắt đầu tăng cân khi bước vào giảng đường đại học. Lúc này, mặc dù cân nặng vẫn lên đều đặn nhưng cô vẫn chưa ý thức được thân hình quá khổ của mình. Đến mãi tận năm 2014, sau khi cô tốt nghiệp ra trường, Cortland West đã chụp ảnh cùng bà và mẹ ở 1 quán cà phê. Và khi xem lại hình, cô vô cùng bàng hoàng vì đã không thể nào nhận ra đây là chính cô. Mặc dù còn khá trẻ nhưng Cortland West lại to quá khổ so với cả bà và mẹ của mình.


Bức ảnh chụp vào năm 2014, và Cortland West chợt nhận ra thân hình quá khổ của mình.
Bức ảnh chụp vào năm 2014, và Cortland West chợt nhận ra thân hình quá khổ của mình.

Lúc này, Cortland West bắt đầu có ý định kiểm soát lại cân nặng của mình. Sau khi tìm hiểu nhiều cách giảm cân, cô biết rằng trước tiên mình phải giảm khẩu phần ăn lại. Cortland West bắt tay vào tải ngay ứng dụng Lose it. Đây là ứng dụng quản lý lượng calo bạn nạp vào hàng ngày. Sau khi tải về thì ứng dụng yêu cầu các thông tin cơ bản như giới tính, tuổi, cân nặng, chiều cao,... Sau khi nhập thông tin xong thì ứng dụng sẽ tính toán xem lượng calo phù hợp bạn có thể nạp vào mỗi ngày.

Và mỗi khi Cortland West ăn gì, cô đều nhập vào mục tìm kiếm trên Lose it để xem thực phẩm đó chứa bao nhiêu calo, rồi cho vào mục tổng calo bạn đã ăn trong ngày. Những ngày đầu tiên, Cortland West nhận ra cô luôn nạp thừa đến 1.650 calo mỗi ngày so với lượng calo mà ứng dụng Lose it quy định.


Cortland West nhận ra lý do khiến cô tăng cân mất kiểm soát là do lượng calo nạp quá nhiều.
Cortland West nhận ra lý do khiến cô tăng cân mất kiểm soát là do lượng calo nạp quá nhiều.

Và Cortland West đã quyết tâm cắt giảm khẩu phần ăn. Trước mỗi lần muốn ăn thực phẩm gì, Cortland West lại dùng Lose it kiểm tra xem lượng calo của thực phẩm đó. Từ đó, cô biết được rằng thực phẩm nào quá nhiều calo cho cơ thể của mình và cắt giảm đúng lúc. Đồng thời, cô cũng biết rằng thực phẩm nào phù hợp để duy trì sức khỏe và giảm cân an toàn hơn.

Về vấn đề tập thể dục thì Cortland West chia sẻ cô cũng không ép mình tập các bài tập giảm cân quá nặng, cô thích những bài tập giảm cân nhẹ nhàng và dễ dàng. Mỗi tuần cô chỉ đi bộ vài lần trong tuần và thỉnh thoảng cô có chơi tennis để nâng cao sức khỏe.

Thế nhưng sau hơn 1 năm kiểm soát chế độ ăn uống của mình bằng ứng dụng Lose it. Cortland West đã giảm cân một cách ngoạn mục từ 236 pounds (107kg)  xuống còn 156 pounds (70 kg). Và hiện nay trọng lượng cơ thể Cortland West dao động lên xuống khoảng 10 pounds (khoảng 4 kg) chứ không tăng nhiều như trước đây.


Cortland West sau khi giảm cân thành công đã có thân hình thon gọn hơn rất nhiều.
Cortland West sau khi giảm cân thành công đã có thân hình thon gọn hơn rất nhiều.

Hiện tại, Cortland West rất hài lòng với cơ thể của mình. Cô cho biết, từ sau khi giảm cân thành công, cô có thể mua bất kỳ trang phục nào mà mình thích chứ không như trước đây mỗi khi cô bước vào cửa hàng mua sắm thì không có bộ quần nào nào vừa với thân hình quá khổ của mình.

Đây có lẽ là tin cực vui cho những ai muốn giảm cân. Nhìn số kg mà Cortland West giảm được quả đúng là ngưỡng mộ vô cùng. Và bạn cũng hoàn toàn có thể đạt được số cân nặng mơ ước nếu kiên trì như Cortland West nhé.

Hầu như giờ bạn trẻ nào cũng có bên mình một chú "dế yêu" là điện thoại thông minh (smartphone) với nhiều tính năng và ứng dụng hay. Việc tải các ứng dụng hữu ích vào điện thoại như học Anh văn, từ điển, hay việc cài đặt lịch trình, quản lý thời gian, và như cô bạn này dùng điện thoại để quản lý lượng calo nạp vào mỗi ngày,... sẽ giúp chúng ta có được đời sống sức khỏe và công việc tốt hơn. Không chỉ thế, với các ứng dụng siêu hay trên điện thoại, bạn còn có thể xem tử vi mỗi ngày và điều chỉnh làm sao cho thần may mắn đến với mình nữa. Với các bạn trẻ người châu Á, thì việc xem tử vi mỗi ngày này lại càng rất được coi trọng phải không nào? Click vào đây để tải ứng dụng Lịch vạn niên siêu hay cho mỗi ngày thêm may bạn nhé!

(Hình: Internet)