Giám đốc viện Vũ Hán qua đời vì Corona: Vợ khóc theo xe tang của chồng

21/02/2020, 08:00 GMT+07:00

Hình ảnh khiến ai nấy đều phải đau lòng khi vợ của vị giám đốc viện Vũ Hán qua đời vì Corona vẫn một thân mặc đồ bảo hộ gào khóc chạy theo xe tang của chồng.

Mặc dù cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 tại Trung Quốc đang có chiều hướng tốt lên, song lượng y bác sĩ nhiễm virus Corona mới tại nước này đã tăng khá nhanh với hơn 3000 trường hợp, trong đó đã có những ca tử vong.

Mới đây nhất, trường hợp của bác sĩ Lưu Trí Minh, giám đốc bệnh viện Vũ Xương thuộc thành phố Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc qua đời vì nhiễm virus Corona mới đã khiến mọi người không khỏi xót xa. Điều khiến dân tình đau lòng hơn, đó là hình ảnh của người vợ gào khóc khi bám theo chiếc xe tang tiễn biệt chồng của cô, bác sĩ Lưu Trí Minh.

 
Chiếc xe chở linh cữu của bác sĩ Lưu Trí Minh rời khỏi bệnh viện. (Ảnh: Weibo).
Chiếc xe chở linh cữu của bác sĩ Lưu Trí Minh rời khỏi bệnh viện. (Ảnh: Weibo).

Hình ảnh đầy xót xa của người vợ vẫn mặc đồ bảo hộ chạy bám theo xe tang của chồng

Ngày 18/2, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc đã đưa ra thông báo, cho biết bác sĩ bệnh viện Vũ Xương thuộc thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc đã qua đời ở tuổi 51 do nhiễm virus Corona mới. Được biết trước đó, bác sĩ Lưu Trí Minh đã không ngừng đốc thúc, triển khai công tác phòng chống dịch bệnh, dù cho bản thân đã cảm thấy không khỏe và có dấu hiệu sốt nhẹ.

Đến sớm ngày 22/1, bác sĩ Lưu Trí Minh đã nhắn nhủ với vợ mình gửi tư trang vào viện do bản thân ông không thể về nhà, khiến bà cảm thấy bất an. Và quả đúng như vậy, ngay ngày hôm sau, anh được đưa vào cấp cứu do nghi nhiễm Covid-19, đến ngày 28/1 thì xác định bệnh tình. Dù được các y bác sĩ cố gắng chạy chữa, song do bệnh tình trở nặng nên bác sĩ Lưu Trí Minh đã không thể qua khỏi.

Bác sĩ Lưu Trí Minh là giám đốc của bệnh viện Vũ Xương tại Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc. (Ảnh: Sina).Bác sĩ Lưu Trí Minh là giám đốc của bệnh viện Vũ Xương tại Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc. (Ảnh: Sina).

Sự ra đi của anh để lại nhiều nuối tiếc trong lòng mọi người bao gồm các đồng nghiệp, người thân và người vợ là y tá trưởng Thái Lợi Bình. Khoảnh khắc xót xa nhất khiến người ta không thể kìm nén được mà rơi nước mắt, đó là lúc Thái Lợi Bình vẫn một thân mặc đồ bảo hộ, vừa gào khóc, vừa đuổi theo chiếc xe tang chở thi thể của chồng.

 
Người vợ của bác sĩ không thể kìm nén được mà chạy theo xe tang của chồng. (Ảnh: Cắt từ clip).
Người vợ của bác sĩ không thể kìm nén được mà chạy theo xe tang của chồng. (Ảnh: Cắt từ clip).

 
Cô vẫn một thân mặc đồ bảo hộ của nhân viên y tế. (Ảnh: Cắt từ clip).
Cô vẫn một thân mặc đồ bảo hộ của nhân viên y tế. (Ảnh: Cắt từ clip).

>> Xem thêm: Nhật Bản có số ca nhiễm Corona cao thứ 2 thế giới

Những lời sau cuối mà người thân và đồng nghiệp nói về bác sĩ Lưu Trí Minh

Sau khi đón nhận thông tin qua đời của bác sĩ Lưu Trí Minh, các đồng nghiệp đã tỏ ra vô cùng xót thương, tiếc nuối. Một người đồng nghiệp thân thiết với anh cho biết: “Bác sĩ Lưu Trí Minh là đầu não của Khoa ngoại thần kinh bệnh viện Vũ Xương, được phong danh hiệu “Anh tài Vũ Hán” năm 2003.

Anh ấy là một bác sĩ phẫu thuật giỏi, là lãnh đạo tốt, là đồng nghiệp trung hậu thẳng thắn. Sau khi biết dương tính với Covid-19, anh ấy gọi điện cho từng người đã từng tiếp xúc hỏi han dặn dò”.

 
Bác sĩ Lưu Trí Minh được đồng nghiệp vô cùng quý mến. (Ảnh: Sina).
Bác sĩ Lưu Trí Minh được đồng nghiệp vô cùng quý mến. (Ảnh: Sina).

Người đau lòng nhất khi biết bác sĩ Lưu Trí Minh qua đời có lẽ là thân nhân của anh. Em gái của vị bác sĩ từng rất lạc quan với sức khỏe của anh trai, nhưng chuyện chẳng ai ngờ được lại xảy ra: “Sức khỏe anh ấy rất tốt, không ai có thể ngờ được. Chúng tôi liên lạc với nhau qua điện thoại, điều duy nhất anh ấy nói với tôi là bệnh viện còn rất nhiều công việc, khuyên tôi và gia đình chú ý phòng tránh virus.

Vợ anh ấy, chị Bình là Hộ lý trưởng Khoa hồi sức tích cực Bệnh viện số 3 thành phố Vũ Hán, đây cũng là top bệnh viện thứ hai đón nhận bệnh nhân Covid-19. Chị ấy rất muốn được vào khu cách ly chăm sóc chồng, nhưng anh ấy nhất định không chịu...” - Em gái của bác sĩ Lưu Trí Minh chia sẻ

 
Cuộc chiến chống dịch Covid-19 đã khiến các y bác sĩ đối mặt với nhiều nguy hiểm, người nhà của họ cũng rất lo lắng. (Ảnh: Weibo).
Cuộc chiến chống dịch Covid-19 đã khiến các y bác sĩ đối mặt với nhiều nguy hiểm, người nhà của họ cũng rất lo lắng. (Ảnh: Weibo).

Y tá trưởng Thái Lợi Bình, vợ của bác sĩ Lưu Trí Minh, người cũng đang tham gia cuộc chiến chống Covid-19 đã vô cùng đau lòng khi hay tin chồng mất. Thời điểm anh đang điều trị bệnh, Thái Lợi Bình đã gửi rất nhiều tin nhắn cổ vũ cho anh, thậm chí một hai đòi vào chăm chồng khi biết anh cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, nhưng bác sĩ Lưu Trí Minh đã không đồng ý.

 
Những dòng tin nhắn của y tá Thái Lợi Bình gửi đến chồng. (Ảnh: Weibo).
Những dòng tin nhắn của y tá Thái Lợi Bình gửi đến chồng. (Ảnh: Weibo).

>> Có thể bạn chưa xem: WHO chính thức tuyên bố virus Corona là tình trạng báo động toàn cầu

Cư dân mạng xót xa, tiếc nuối

Trước hình ảnh tiễn biệt đầy đau lòng của nữ y tá trưởng Thái Lợi Bình dành cho chồng của mình, rất nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận, tỏ rõ sự xót thương, tiếc nuối. Ngoài ra, dân mạng Việt Nam cũng vô cùng ngưỡng mộ các y bác sĩ tại Trung Quốc khi đã dám đương đầu với những khó khăn trong việc phòng chống dịch bệnh. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Họ đứng ở tuyến đầu cố gắng cứu bao nhiêu người, cuối cùng không cứu nổi chính mình và người thân của mình”.

- “Nhìn xót thật sự, trên người vẫn còn mặc đồ bảo hộ, quay đi lại tiếp tục chiến đấu, rất đáng ngưỡng mộ”.

- “Cái dịch bệnh này tại sao đáng sợ như vậy chứ, khiến bao người lâm vào cảnh đau khổ như vậy”.

- “Nếu không có dịch thì tốt rồi, thật sự không dám xem hết vì quá đau lòng đi”.

- Cô ấy vẫn còn mặc đồng phục kìa, khóc chạy theo xe tang như vậy nhưng sau đó lại tiếp tục lao vào guồng công việc để giúp người bệnh. Họ thật sự đáng kính nể”.

 
Hình ảnh đầy đau xót khi vợ bác sĩ Lưu Trí Minh gào khóc theo xe tang của chồng. (Ảnh: Cắt từ clip).
Hình ảnh đầy đau xót khi vợ bác sĩ Lưu Trí Minh gào khóc theo xe tang của chồng. (Ảnh: Cắt từ clip).

>> Có thể bạn quan tâm: Không ho, sốt nhưng có 1 trong 6 yếu tố này vẫn cách ly Corona

Sự ra đi của bác sĩ Lưu Trí Minh là trường hợp thứ 7 các y bác sĩ vì dịch Covid-19 mà qua đời. Hơn ai hết, các y bác sĩ đều mong mau chóng đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa mọi thứ trở lại như cũ. Dù vậy, mọi người vẫn mong lực lượng y bác sĩ sẽ cẩn thận hơn, chú ý nghỉ ngơi nhiều hơn một chút để không ảnh hưởng tới sức khỏe và có thể tiếp tục thực hiện công việc thiêng liêng của mình.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

LƯỢNG Y BÁC SĨ TẠI TRUNG QUỐC NHIỄM COVID-19 TĂNG LÊN 3000 TRƯỜNG HỢP

Theo báo cáo trước đó tính đến ngày 14/2 thì lượng y bác sĩ tại Trung Quốc nhiễm virus Corona mới là 1.716 ca trong đó có 6 ca tử vong.

Tuy nhiên, theo số liệu mới nhất của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Trung Quốc (CDC) thì lượng y bác sĩ nhiễm Covid-19 đã hơn 3000 ca.

Được biết, đa phần các y bác sĩ nhiễm Covid-19 ở tình trạng nghiêm trọng là ở Vũ Hán, ngoài ra nằm ở một vài nơi khác thuộc tỉnh Hồ Bắc.

Sau 6 ca là các y bác sĩ vì Covid-19 mà qua đời thì gần đây ghi nhận thêm trường hợp của bác sĩ Lưu Trí Minh, nâng số y bác sĩ tử vong vì Covid-19 lên 7 người.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY