Giám đốc trung tâm ngoại ngữ cho sinh viên Huế ăn ở miễn phí trong lũ

17/10/2020, 21:50 GMT+07:00

Những ngày qua, cả nước đang cùng nhau hướng về "khúc ruột miền Trung" khi các tỉnh này liên tục ngập trong lũ lụt. Người dân phải sống trong cảnh bị lũ cô lập, đến nỗi tìm cái ăn cái mặc cũng gặp phải vô vàn khó khăn.

Trước tình cảnh đó, toàn dân ta đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, ai có nhiều ủng hộ nhiều, ai có ít ủng hộ ít. Và anh Lê Trung Lâm (Nghệ An) cũng thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách" bằng cách mời các bạn sinh viên ở nơi khó khăn đến ở miễn phí tại trung tâm của mình.


Các sinh viên gặp khó khăn được anh Lâm tạo chỗ ăn ở miễn phí.
Các sinh viên gặp khó khăn được anh Lâm tạo chỗ ăn ở miễn phí.

>>> Đọc thêm: Các bạn học sinh miền Trung lạc quan trong ngày mưa lũ

Giám đốc trung tâm tiếng Nhật cho sinh viên khó khăn ăn, ở miễn phí

Anh Lê Trung Lâm là giám đốc một trung tâm tiếng Nhật ở thành phố Huế. Vì cơ sở của anh Lâm nằm ở vùng đất cao ráo, không bị ngập đến nên khi thấy tình hình lũ làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân, anh Lâm đã đăng tin để cho các bạn ở nơi khó khăn đến ăn, ở miễn phí. 

Chia sẻ với Zing, anh Lâm cho hay từ 10/10, trung tâm của anh đã đón một số bạn đến tránh lụt. Vì trung tâm có nhiều phòng trống, có cả nhà ăn nên anh Lâm quyết định phục vụ miễn phí cho mọi người. Thậm chí, các nhân viên của anh cũng nhiệt tình tham gia nấu nướng, dọn dẹp cùng nhau. 


Vị giám đốc tốt bụng cho sinh viên ăn ở miễn phí trong mùa lũ.
Vị giám đốc tốt bụng cho sinh viên ăn ở miễn phí trong mùa lũ.

Đến nay, trung tâm của anh Lâm đã đón hơn 40 bạn, trong đó có khoảng 7-8 bạn là đồng hương Nghệ An với anh, số khác là các bạn sinh viên trên địa bàn thành phố Huế. Anh Lâm cũng cho biết mình không ghi chép lại chi phí đã bỏ ra để hỗ trợ ăn, ở cho các bạn vì đây là việc làm xuất phát từ tấm lòng, không nhất thiết phải tính toán.

Đến hôm nay, 17/10, nước đã rút bớt và một số bạn đã có thể trở về nhà. Tại trung tâm của anh Lâm cũng chỉ còn một vài bạn vì nhà ở nơi ngập sâu nên vẫn phải ở lại. Dù vậy, theo cập nhật của mình, anh Lâm lo ngại những đợt mưa lớn, nguy cơ ngập lụt sẽ vẫn còn nên anh vẫn sẵn sàng giúp đỡ mọi người ở lại.

mua lu mien Trung anh 2
Những sinh viên đang lưu trú tại trung tâm của anh Lâm.

mua lu mien Trung anh 3
Khu ký túc xá của trung tâm.

>>> Đọc ngay: Mỹ Tâm trực tiếp đi cứu trợ người dân miền Trung

Những hành động ấm lòng mùa lũ

Trước đó, hình ảnh thầy hiệu trưởng trường đại học Nông Lâm Huế - Trần Thanh Đức lội nước lụt để mang đồ ăn cho sinh viên đã chạm đến cảm xúc của nhiều người.

Để hỗ trợ sinh viên, nhà trường đã sắp xếp các em vào trú tại khu vực lớp học ở tầng 2 của giảng đường A. Để các em có cái ăn, thầy Đức cùng các cán bộ khác của trường đã phải chèo thuyền đi mua đồ và thậm chí là lội nước để tiếp tế cho các em.

mua lu mien Trung anh 5
Hình ảnh thầy hiệu trưởng trường đại học Nông Lâm Huế lội nước lụt để mang đồ ăn cho sinh viên.

Chưa dừng lại ở đó, những hành động từ các cán bộ, giáo viên trường THPT Hải Lăng (Quảng Trị) cũng làm ai nấy ấm lòng. Theo đó, từ ngày 10/10, các thầy cô của trường đã liên tục tổ chức các buổi thiện nguyện để tiếp tế nhu yếu phẩm cho bà con ở những vùng ngập sâu.

>>> Đọc ngay: Thủy Tiên, Trang Trần đích thân giúp đỡ bà con miền Trung

Những hình ảnh đẹp, những tấm lòng vàng trong mùa lũ chính là minh chứng cho sự trỗi dậy mạnh mẽ của tinh thần tương thân tương ái của người dân Việt Nam.

Hành trình cứu trợ miền Trung vẫn ngày ngày được dân tình quan tâm, hàng triệu đồng bào vẫn đang hướng về "khúc ruột miền Trung". Tin rằng, miền Trung thân yêu sẽ nhanh chóng thoát khỏi sự dày vò của lũ lụt. Và chắc chắn, những hành động nhân ái như anh Lâm sẽ được lan tỏa nhiều hơn.

Tham gia Việt Nam Ơi! để lan tỏa tình yêu thương và những tấm lòng đẹp nhé!

Nguồn ảnh: Zing

CÙNG CHUNG TAY GIÚP ĐỠ BÀ CON MIỀN TRUNG

Tình hình mưa lũ diễn ra tại các tỉnh miền Trung vẫn đang vô cùng phức tạp. Hơn ai hết, mỗi người dân Việt Nam đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết dân tộc bằng cách có những hành động hướng về miền Trung ruột thịt. 

Trong số đó có thể kể đến hành động thiện nguyện của những người nổi tiếng như: Ca sĩ Thủy Tiên, người mẫu Trang Trần, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà, hoa hậu Kỳ Duyên, MC Trấn Thành,...

Những việc làm ý nghĩa của sao Việt đã và đang nhận được sự ủng hộ của công chúng. Hành động đầy nhân văn này cần được lan tỏa, nhân rộng trong cộng đồng. Vì thế, nếu có thể bạn cũng hãy ủng hộ để giúp đỡ đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn nhé!

Xem thêm tại đây!