Giám đốc người Hàn chuốc bia bạn đồng hương rồi mới "ra tay"

29/11/2020, 13:30 GMT+07:00

Tại cơ quan điều tra, vị giám đốc người Hàn tên J.I.C. đã đưa ra lời khai chi tiết về hành vi phạm tội của mình.

Chỉ sau khoảng 16 tiếng triển khai điều tra, truy bắt tội phạm, lực lượng chức năng đã bắt giữ được vị giám đốc người Hàn Quốc có hành vi cướp đi mạng sống người bạn đồng hương của mình.

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm đã khai nhận hành vi cùng cách thức phạm tội.

 
Khu nhà nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: VietNamNet).
Khu nhà nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: VietNamNet).

>> Có thể bạn chưa biết: Lần đầu tiên công bố mặt thật của đối tượng trong "vụ án Na Young"

Làm ăn thất bại nên hại bạn

Theo VietNamNet đưa tin, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã làm rõ sơ bộ về vụ án xảy ra tại khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7. Cụ thể, nghi phạm J.I.C. đã khai chi tiết về kế hoạch và hành vi cướp đi tính mạng của người bạn đồng hương, sau đó đối tượng cho bạn mình vào các túi đen rồi để vào một chiếc vali màu hồng, đặt tại nhà vệ sinh tầng 2.

 
Bên ngoài khu nhà xảy ra vụ việc. (Ảnh: Thanh Niên).
Bên ngoài khu nhà xảy ra vụ việc. (Ảnh: Thanh Niên).

Được biết, J.I.C. thuê căn nhà kể trên và thành lập công ty tại Việt Nam, bắt đầu hoạt động từ đầu năm 2018 đến nay. Công ty hiện do người khác đứng tên đại diện pháp luật nhưng thực tế, J.I.C. mới là giám đốc điều hành. Đến hiện tại, sau khi bị bắt, J.I.C. chỉ khai báo lý do là vì làm ăn thất bại, dẫn đến nợ nần, túng quá nên nghĩ đến chuyện cướp của.

Việc J.I.C. nhắm đến người bạn đồng hương H.T.D. (sinh năm 1987, quốc tịch Hàn Quốc) là vì thỉnh thoảng gặp nhau, C. biết vị này có nhiều tiền bạc, tài sản nên nảy sinh ý đồ cướp bóc.

>> Đọc thêm: Vụ án lấy đất sét giả làm thiên thạch và lừa bán hơn 5 tỷ đồng

Chuốc bia bạn rồi “ra tay”

Thực hiện ý đồ của mình, C. lên kế hoạch tỉ mỉ. Vào chiều tối 26/11, J.I.C. rủ H.T.D. đến trụ sở công ty, nơi trước đó đã thông báo trả nhà cho chủ và đang trong quá trình dọn dẹp đồ đạc. H.T.D. đến gặp bạn bằng ô tô, vốn là xe thuê để đi lại ở Việt Nam. Sau khi đến nơi, D. được C. rủ uống bia trò chuyện.

 
Đối tượng C. tại cơ quan điều tra. (Ảnh: VietNamNet).
Đối tượng C. tại cơ quan điều tra. (Ảnh: VietNamNet).

Nguồn tin cho biết, hiện Công an đang nghi ngờ và giám định xem C. có bỏ thuốc an thần cực mạnh vào bia cho D. uống hay không. Khi thấy H.T.D. nằm bất động, C. đã ra tay. Tiếp đó, C. để bạn mình vào túi đen rồi đặt tại nhà vệ sinh.

 
Giám đốc người Hàn trước khi thực hiện hành vi đã mời bạn uống bia. (Ảnh:  NLĐ).
Giám đốc người Hàn trước khi thực hiện hành vi đã mời bạn uống bia. (Ảnh:  NLĐ).

>> Xem thêm: Singapore cũng tồn tại không ít vụ án bí ẩn chưa có lời giải đáp

Hiện tại, vụ án vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ. Dư luận và nhiều người dân vẫn không ngừng quan tâm, theo dõi vụ việc.

SỐ TÀI SẢN MÀ GIÁM ĐỐC HÀN QUỐC LẤY ĐI CỦA NGƯỜI BẠN ĐỒNG HƯƠNG

Sau khi thực hiện hành vi của mình, J.I.C. đã lục soát rồi lấy đi của nạn nhân H.T.D. số tài sản có tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng, trong đó có 2 lượng vàng, còn lại là tiền mặt.

Sau khi xử lý xong hiện trường, C. lấy ô tô của nạn nhân rời khỏi căn nhà, lẩn trốn qua nhiều địa điểm ở TP.HCM rồi về ẩn náu tại chung cư ở phường Thảo Điền, quận 2.

Dù vậy, chỉ chưa đầy 1 ngày sau, C. đã bị lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, J.I.C. khai nhận chỉ 1 mình gây ra vụ án, không có ai giúp sức.

Cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra, làm rõ về một số người bạn khác của J.I.C. xem có hành vi che dấu tội phạm hay không.

Xem thêm TẠI ĐÂY!