Giám đốc của bệnh viện tại Vũ Hán đã qua đời vì nhiễm virus Corona

18/02/2020, 15:00 GMT+07:00

Thông tin về dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang được cập nhật hàng ngày để mọi người có thể theo dõi, update liên tục. Công chúng quan tâm đến những số liệu liên quan đến các ca cách ly, lây nhiễm và qua đời trong thời gian này.

Vừa đây thì đã có thêm một trường hợp không qua khỏi sau khi nhiễm bệnh do virus Corona gây ra. Bệnh nhân này cũng là người làm trong ngành y và đang công tác tại bệnh viện ở Vũ Hán

 
Các y bác sĩ vẫn cố gắng làm việc để giúp đỡ các bệnh nhân. (Ảnh: RFI)
Các y bác sĩ vẫn cố gắng làm việc để giúp đỡ các bệnh nhân. (Ảnh: RFI)

Giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán qua đời vì dịch Corona

Trước đó một ngày thì tờ People's Daily là đại diện ngôn luận của ĐCS Trung Quốc, đã đăng tải thông tin về việc ông Lưu Chí Minh - giám đốc Bệnh viện Vũ Xương (Vũ Hán) đã qua đời. Nhưng ngay sau đó thì bài viết đã bị xoá. Cho đến rạng sáng ngày 18/02, kênh CCTV-13 (Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc) đã xác nhận lại thông tin, cho biết vị bác sĩ này đã không qua khỏi vào lúc 10h30 sau thời gian chiến đấu với căn bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra.

 
Chân dung bác sĩ Lưu Chí Minh. (Ảnh: Chinanews)
Chân dung bác sĩ Lưu Chí Minh. (Ảnh: Chinanews)

Trả lời CCTV-13, vợ ông Lưu Chí Minh cho biết từ trước đó thì chồng mình đã rơi vào tình trạng nghiêm trọng. Cụ thể thì ông được cấp cứu, sử dụng ECMO (kỹ thuật oxy máu qua màng ngoài của cơ thể) nhưng không vượt qua được. Bác sĩ Lưu Chí Minh sinh năm 1969, tốt nghiệp Học viện Y, Đại học Vũ Hán và là người cực kỳ giỏi trong việc chẩn đoán, điều trị các chấn thương liên quan đến não, phẫu thuật thần kinh. Sau khi bị nhiễm virus, ông được điều trị tại bệnh viện Đồng Tế (Vũ Hán).

>> Xem thêm: Tâm sự của gia đình trở về từ Vĩnh Phúc, không tiếp xúc với mọi người

Ngành y của Trung Quốc gặp nhiều khó khăn trong đợt dịch này

Ngày 14/2 vừa qua tại Bệnh viện Vũ Xương cũng chứng kiến sự qua đời của một y tá 59 tuổi vì nhiễm virus Corona. Trước đó, giáo sư Bệnh viện Tongji (Vũ Hán) - Lâm Chính Bân, qua đời sau một tháng lây nhiễm viêm phổi cấp do chủng mới của Corona gây ra. Dù có nhiều người đã "ngã xuống" trong cuộc chiến này, nhưng các y bác sĩ tại Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung vẫn chưa bao giờ lùi bước hay nản lòng.

 
Các bác sĩ tại những điểm dịch làm việc không kể ngày đêm. (Ảnh minh hoạ: RFI)
Các bác sĩ tại những điểm dịch làm việc không kể ngày đêm. (Ảnh minh hoạ: RFI)

Bác sĩ Lưu Chí Minh qua đời gợi nhớ cho nhiều người sự ra đi của Lý Văn Lượng - người đã cố gắng cảnh báo đến toàn thể công chúng về dịch virus Corona. Bác sĩ Lý Văn Lượng cũng đã không qua khỏi sau khi chiến đấu với căn bệnh do virus Corona. Tuần trước, Trung Quốc lần đầu công khai số liệu tại quốc gia này liên quan đến dịch Corona, có khoảng 1700 người làm trong bệnh viện nhiễm virus, trong đó 9 người bao gồm 6 nhân viên y tế và 3 bác sĩ qua đời vì dịch.

 
Nhiều người nhớ đến bác sĩ Lý Văn Lượng - người từng dũng cảm cảnh báo về dịch Corona. (Ảnh: Sina)
Nhiều người nhớ đến bác sĩ Lý Văn Lượng - người từng dũng cảm cảnh báo về dịch Corona. (Ảnh: Sina)

>> Có thể bạn quan tâm: Cách phòng tránh lây nhiễm virus Corona cho tài xế và hành khách

Cư dân mạng: Cầu mong cho dịch Corona sẽ mau qua

Trước thông tin bác sĩ Lưu Chí Minh qua đời vì dịch Corona, netizen không khỏi đau lòng và gửi lời chia buồn đến ông. Ai nấy đều cảm kích vì tinh thần chiến đấu của các y bác sĩ tại Trung Quốc nói riêng và tại các quốc gia đang có dịch Corona nói chung. Dù có nhiều khó khăn, nhưng mọi người đã luôn dũng cảm vượt qua, cứu giúp những bệnh nhân khác và cùng chung tay đẩy lùi dịch.

 
Netizen Việt bày tỏ xúc động trước sự ra đi của bác sĩ Lưu Chí Minh. (Ảnh chụp màn hình FB)
Netizen Việt bày tỏ xúc động trước sự ra đi của bác sĩ Lưu Chí Minh. (Ảnh chụp màn hình FB)

>> Đừng bỏ lỡ: Phát hiện ca nhiễm COVID-19 ủ bệnh hơn 1 tháng tại Trung Quốc

Hi vọng rằng dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra sẽ sớm được đẩy lùi và xoá bỏ hoàn toàn để chúng ta có lại cuộc sống bình thường. Và cũng để những hy sinh của đội ngũ y bác sĩ không là vô ích, nhất là khi mới đây đã có sự xuất hiện của loại thuốc đầu tiên chữa được viêm phổi cấp Corona.

Thông tin từ: People's Daily/CCTV.

Đón đọc các tin tức nóng hổi tại YAN nhé!

TRUNG QUỐC CÓ HƠN 1700 Y BÁC SĨ NHIỄM CORONA

Dịch bệnh cho chủng mới của virus Corona (hay còn gọi là Covid-19) hiện vẫn đang được các bác sĩ tại nhiều quốc gia chung tay đối phó, đẩy lùi.

Tại Trung Quốc là nơi bắt đầu có dịch, số bệnh nhân tăng nhiều kéo theo việc các y bác sĩ cũng phải trực chiến không ngừng nghỉ.

Làm việc liên tục không có điểm dừng là một trong những lý do dẫn đến sự suy yếu sức khoẻ của đội ngũ nhân viên y tế.

Bên cạnh đó, một số y bác sĩ khác hiện đã bị lây nhiễm Corona trong quá trình chữa trị, cứu giúp bệnh nhân.

Hiện số lượng y bác sĩ tại các bệnh viện ở Trung Quốc nhiễm Corona là hơn 1700 người.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về Virus Corona tại YAN từ: https://www.yan.vn/virusCorona/