Giảm cân với 5 việc rất đời thường

12:00 08/10/2013

Có 5 việc làm hàng ngày hầu như bà nội trợ nào cũng ‘trải qua’ nhưng mỗi người làm theo một cách. Nếu bạn xét lại thói quen chăm chỉ của mình và thực hiện đúng những lời khuyên dưới đây, chắc chắn chỉ số cân nặng của bạn sẽ giảm đi đáng kể sau thời gian ngắn.

1. Đi bộ ra chợ

Thay vì ra chợ hay đi ăn sáng bằng xe máy, các bạn gái hãy dậy sớm hơn để đi bộ ra chợ. Đi chợ gần như là công việc hàng ngày, nó sẽ không làm bạn ngại thực hiện như khi tập thể dục mà lại giúp cơ thể khỏe mạnh và thân hình gọn gàng hơn. Chỉ cần bạn thay phương tiện ‘máy móc’ bằng đôi chân của mình. Và thêm một điều nữa, đi chợ xong, khi xách đồ về sẽ giống như bạn đang tập tạ cho đôi tay mình thêm thon gọn.

Giảm cân với 5 việc rất đời thường

2. Lau nhà

Khi lau nhà, bạn sẽ thường xuyên phải cúi người, gập bụng và các cơ tay hoạt động mạnh. Điều này xét về lượng calo được đốt cháy sẽ không khác mấy so với việc bạn tập gym. Vì thế, hãy chăm chỉ lau dọn nhà cửa hơn nữa, bạn vừa có cơ thể đẹp mà không gian sống lại sạch sẽ, thoáng mát.

 

Giảm cân với 5 việc rất đời thường

3. Giặt quần áo bằng tay

Thay vì dùng máy giặt, bạn hãy giặt quần áo bằng tay, vừa tiết kiệm điện, giữ gìn quần áo, đặc biệt là giúp bạn có được vòng eo rất đẹp. Khi giặt bằng tay, mỗi động tác vò đồ, cơ bụng bạn lại hóp vào một nhịp theo hơi thở. Các nhà khoa học đánh giá, mỗi 30 phút bạn bỏ ra để giặt tay bằng từng ấy thời gian bạn đến lớp học aerobic.

Giảm cân với 5 việc rất đời thường

4. Đứng nấu cơm

Hầu hết chúng ta đều đứng nấu cơm, nhưng đứng suốt trong quá trình nấu: Từ khâu nhặt rau, chuẩn bị đồ, đợi nước sôi…bạn không ngồi một phút nào, chắc chắn sau thời gian ngắn bạn sẽ có đôi chân thon và vòng 2 tiêu mỡ

Giảm cân với 5 việc rất đời thường

5. Quan hệ tình dục đúng cách

Quan hệ tình dục là cách hữu hiệu để giảm cân, vì theo các nhà khoa học "Sex giúp đốt cháy nhiều calo. Ở các vị trí khác nhau thì đốt cháy một lượng calo khác nhau. Một vài vị trí phức tạp đòi hỏi sự vận động của nhiều bộ phận cơ thể sẽ giúp giảm cân và tập luyện cơ bắp hiệu quả”. Chính vì thế, ngoài việc làm sao để có được cuộc ân ái với vui vẻ với người chồng của mình, các bạn nữ nên chịu khó tìm hiểu tư thế nào có thể đốt cháy nhiều lượng mỡ thừa nhất trong cơ thể. Từ đó giúp giảm cân nhanh chóng mà lại không tốn công tập luyện.

Giảm cân với 5 việc rất đời thường

 

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: baicongtac@yan.vn