Tín đồ giảm cân không nên bỏ qua loại quả “kỳ diệu” càng ăn, càng giảm này

13:05 26/11/2017

Ổi rất giàu các chất chống oxy hóa, vitamin C, kali và chất xơ. Chính những thành phần dinh dưỡng này giúp nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe trong đó tác dụng giảm cân.

Ổi được xem như là một "thần dược" hỗ trợ bạn giảm cân rất tốt. Mỗi trái ổi chỉ chứa khoảng 37 calo nhưng nó cung cấp tới 12% lượng chất xơ cho cơ thể nên chỉ cần ăn một quả ổi nhỏ vào bữa sáng hay bữa trưa thì bạn sẽ không có cảm giác đói cho đến tận tối, dù bạn có không ăn cơm đi nữa.

Tín đồ giảm cân không nên bỏ qua loại quả “kỳ diệu” càng ăn, càng giảm này

Mặc dù ít calo nhưng ổi chứa rất nhiều vitamin và chất khoáng, do vậy, trong quá trình giảm cân, bạn sẽ không bị mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng.

Để giảm cân bạn có thể sử dụng ổi theo nhiều cách khác nhau nhằm mang lại hiệu quả như mong muốn. Dưới đây là một số gợi ý.

Nước ép ổi

Tín đồ giảm cân không nên bỏ qua loại quả “kỳ diệu” càng ăn, càng giảm này

Nguyên liệu:

- Hai trái ổi xanh để cả vỏ.

- Một thìa cà phê đường.

- 1/2 thìa muối.

- Đá viên.

Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch ổi, bỏ phần hạt ở giữa, bổ làm tư.

Bước 2: Cho ổi vào máy ép lấy nước.

Bước 3: Bỏ một thìa đường, 1/2 thìa muối vào.

Bước 4: Bỏ đá viên vào và sẵn sàng thưởng thức.

Nước ép ổi không chỉ có tác dụng rất tốt cho người giảm cân mà nó còn có tác dụng trị ho, chữa cảm vì nó chứa rất nhiều vitamin và sắt.

Tuy nhiên, khi sử dụng ổi, bạn chỉ nên sử dụng lượng ổi vừa phải, không nên ăn quá nhiều sẽ gây cảm giác nặng bụng, khó chịu. Với những người có vấn đề về tiêu hóa, tốt nhất nên loại bỏ hạt ổi vì chúng có thể gây đau ruột thừa, và cũng gây tình trạng táo bón.

Sinh tố ổi

Sinh tố ổi được thực hiện gần giống với nước ép, tuy nhiên bạn sẽ thêm đá bào vào xay cùng ổi và thêm chút kem lên trên cốc sinh tố.

Tín đồ giảm cân không nên bỏ qua loại quả “kỳ diệu” càng ăn, càng giảm này

Nước sinh tố ổi giúp cải thiện cấu trúc của tế bào, ngăn ngừa lão hóa da và đặc biệt rất tốt cho quá trình giảm cân của người béo phì.

Ăn ổi trực tiếp

Hãy thêm ổi vào thực đơn tráng miệng của mình để chúng có thể hỗ trợ giảm cân tốt hơn. Lưu ý trước khi ăn ổi cần ngâm với nước muối và gọt vỏ để đảm bảo sự sạch sẽ, tránh ảnh hưởng tới đường tiêu hóa của bạn.

Nguồn: Tổng hợp.