Những nguyên tắc "vàng" mà hội chị em nhất định phải áp dụng để sở hữu số đo "vạn người" mơ ước

05/05/2018, 19:00 GMT+07:00

Có được một vóc dáng hoàn hảo, thân hình chữ S là ước mơ của hàng triệu cô gái nhưng không phải ai cũng có thể làm được điều đó. Vì vậy, nếu bạn đang có dự định giảm cân thì nên rèn luyện cho mình 5 nguyên tắc tối thiểu sau để không phải tốn công vô ích nhé!

Giảm cân là một cuộc đấu tranh "khắc nghiệt" đòi hỏi tính kiên trì cao cũng như là sự bền bỉ ở mọi cô nàng. Nếu chỉ thực hiện chế độ giảm cân ngày một ngày hai không những chẳng đem lại hiệu quả mà đôi khi còn trở thành con dao hai lưỡi khiến chị em ngày càng mũm mĩm hơn. Vậy nên, nếu bạn đã xác định muốn có một thân hình hoàn hảo thì nhất định hãy áp dụng theo những nguyên tắc vàng dưới đây.

Xác định đây là một cuộc chiến lâu dài

Mọi cô nàng thường rất quyết tâm trong những ngày đầu giảm cân và rồi lại thất vọng khi thấy bản thân không hề có dấu hiệu biến chuyển gì. Bạn nên hiểu rằng, việc giảm cân thường diễn ra rất chậm, có thể là vài tuần, vài tháng nhưng cũng có khi tới vài năm tùy theo cơ địa của mỗi người. Vì vậy, cần xác định cho mình cách giảm cân lành mạnh và kiên trì thực hiện theo chế độ mà mình đã chọn để có một vóc dáng hoàn hảo. Để hiệu quả hơn, bạn có thể đến gặp các chuyên gia tư vấn một kế hoạch giảm cân phù hợp với bản thân từ các bài tập thể dục đến chế độ dinh dưỡng nhé!


Cần xác định cho mình cách giảm cân lành mạnh và kiên trì thực hiện theo chế độ mà mình đã chọn để có một vóc dáng hoàn hảo.
Cần xác định cho mình cách giảm cân lành mạnh và kiên trì thực hiện theo chế độ mà mình đã chọn để có một vóc dáng hoàn hảo.

Tự tạo niềm vui và hứng khởi cho bản thân

Đừng tạo áp lực cho mình trong quá trình giảm cân hay tỏ ra mệt mỏi sau những giờ tập dài vì điều đó chỉ khiến bạn ngày càng bị "hao mòn" cả thể xác lẫn tinh thần. Hãy cứ vui vẻ thực hiện chế độ ăn kiêng của mình như một thói quen và tìm kiếm những niềm vui trong cuộc sống, trò chuyện với bạn bè hay rủ thêm người cùng giảm cân để có thêm động lực nhé!

Những nguyên tắc

Tạo áp lực cho bản thân trong quá trình giảm cân chỉ khiến hao mòn thể xác lẫn tinh thần.

Giảm cân theo từng bước một

Ép buộc bản thân theo một chế độ hà khắc hay bất chấp ăn kiêng, tập thể dục quá sức không chỉ khiến vóc dáng chẳng thay đổi mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bản thân. Vì vậy, việc kiên trì theo từng bước một sẽ giúp giảm cân an toàn và hiệu quả mà cơ thể vẫn tràn đầy sức sống.


Việc kiên trì giảm cân theo từng bước một sẽ giúp giảm cân an toàn và hiệu quả.
Việc kiên trì giảm cân theo từng bước một sẽ giúp giảm cân an toàn và hiệu quả.

Kết hợp chế độ ăn uống khoa học cùng việc tập thể dục thường xuyên

Nhiều cô gái vì muốn giảm cân nhanh thường hay học theo những phương pháp phản khoa học như nhịn ăn hay tập thể dục với cường độ mạnh khiến bản thân trở nên kiệt sức trước khi kịp sở hữu một vóc dáng cân đối. Thế nên, để an toàn và hiệu quả, bạn hãy tìm gặp chuyên gia tư vấn để xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học cùng những cách vận động nhẹ như đi bộ, tập yoga,...đều đặn để lấy lại thân hình hoàn hảo nhé!

Những nguyên tắc

Chuẩn bị chu đáo các bữa ăn

Một bữa ăn hợp lí có đóng góp rất quan trọng trong quá trình giảm cân vì nó sẽ quyết định lượng dinh dưỡng mà cơ thể bạn nạp vào mỗi ngày. Vì vậy, cần đầu tư hơn trong việc chuẩn bị thực đơn ăn uống, thường xuyên thay đổi cho phong phú, đa dạng các loại thực phẩm để bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể mà lại không cung cấp quá nhiều chất béo. Bạn có thể tham khảo những thực đơn ăn uống mẫu hoặc áp dụng các loại thực phẩm mà các chuyên gia khuyên dùng để nhanh chóng sở hữu vóc dáng vạn người mê.


Bữa ăn hiệu quả đóng góp một phần thành công lớn trong quá trình giảm cân.
Bữa ăn hiệu quả đóng góp một phần thành công lớn trong quá trình giảm cân.

Nếu bạn kiên trì thực hiện những nguyên tắc trên, đảm bảo sau một thời gian ngắn bạn sẽ sở hữu ngay cho mình một vóc dáng hoàn hảo đấy. Hãy cùng chia sẻ cho bạn bè và người thân những "nguyên tắc vàng" này để cùng nhau giảm cân hiệu quả thôi nào!

Ảnh: Internet