Giải Tứ hùng U19 năm 2014

26/12/2013, 08:00 GMT+07:00

Trước cơ hội được đối đầu với U19 Nhật Bản, U19 AS Roma và U19 Tottenham tại giải Tứ hùng U19, các cầu thủ U19 Việt Nam đang ráo riết tập luyện để thể hiện năng lực đích thực của mình. Sự háo hức hiện rõ trong những câu chuyện, trên nét mặt các cầu thủ trẻ của chúng ta...


	
	U19 Việt Nam đang ráo riết rèn luyện cho giải đấu lớn tại TP.HCM - Ảnh: Minh Trần
U19 Việt Nam đang ráo riết rèn luyện cho giải đấu lớn tại TP.HCM - Ảnh: Minh Trần

Các vị khách đá không vì tiền...

Cả 3 đội khách mời của giải Tứ hùng U19 năm 2014 đã gửi hồ sơ đến BTC. Trong bản đăng ký, U19 Nhật Bản đã điền tên 3 ngôi sao tương lai là Minamino Takumi, Matsumoto Masaya và đội trưởng Miura Genta. Đây đều là những cầu thủ đang chơi ở J-League 1, từng tỏa sáng tại World Cup U17 tại Mexico 2011 và các giải đấu cấp châu lục. U19 Tottenham có những cầu thủ đáng chú ý như Ball, Percil, Miller… Phía AS RomaFrancesco, Arturo

Có một chi tiết rất đáng chú ý, đó là khi Barca và Ajax không thể tham dự giải Tứ hùng vì những lí do khác nhau thì TottenhamAS Roma đã đồng ý tham dự. Hay hơn nữa ở chỗ, khi nhận lời mời thì hai đội bóng này không hề quan tâm đến tiền thưởng mà chỉ tìm hiểu thông tin về đẳng cấp của các đối thủ.

Cho đến khi được biết đội bóng hàng đầu của châu Á là U19 Nhật Bản tham dự và đặc biệt là chuyện U19 Việt Nam đã đánh bại đối thủ Australia (vốn có nhiều cầu thủ đang chơi bóng ở châu Âu trong đội hình) một cách ngoạn mục, thì họ mới chấp thuận. Vì thế, phải một tháng sau, khi đã tìm hiểu kỹ các đối thủ, TottenhamAS Roma mới đặt bút ký vào bản cam kết sẽ đưa đội hình mạnh nhất đến Việt Nam!


	
	ĐT U19 Việt Nam sẽ tham dự giải Tứ hùng
ĐT U19 Việt Nam sẽ tham dự giải Tứ hùng

Chủ nhà hiếu khách

Nhận được thông tin các đối thủ mang đến Việt Nam những ngôi sao sáng giá nhất của mình, các học trò của HLV Guillaume tỏ ra rất háo hức, muốn được ra sân ngay để so giày với các đồng tuế. Hậu vệ Lê Văn Sơn chia sẻ: “Thực tế, chúng tôi đã từng thi đấu rất nhiều với các cầu thủ đến từ châu Âu, châu Phi. Họ có thể hình và thể lực rất tốt. Tuy nhiên, chúng tôi không hề e ngại khi đọ kỹ thuật với họ. Chúng tôi đã biết khá rõ U19 Nhật Bản nhờ những trận đối đầu tại Sanix Cup 2013. Đây là một đội bóng toàn diện! Và được thi đấu với những cầu thủ đến từ các đội bóng hàng đầu của Italia và Anh cũng là một dịp để U19 Việt Nam học tập, cọ xát và trưởng thành hơn…”.

Cùng quan điểm đó, tiền vệ Đức Huy, người vừa có chuyến thử việc từ Nhật Bản trở về, cho biết: “Đây đều là những đối thủ rất mạnh, nhiều cầu thủ của họ hứa hẹn sẽ là những ngôi sao sáng trong tương lai của bóng đá châu Âu. Vì vậy, thi đấu với họ cũng là một dịp để biết năng lực của mình. U19 Việt Nam sẽ chuẩn bị những gì tốt nhất, tôi và các đồng đội đang rất thoải mái và háo hức được ra sân so giày với họ!”.

Người hâm mộ Việt Nam đang lên cơn sốt về giải đấu trẻ hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn này. Họ ngóng xem các tài năng U19 con cưng trình diễn, họ háo hức vì chất lượng của các vị khách mời. Bằng chứng là, ngày bán vé mới được công bố thì gần như ngay lập tức và cả nhiều ngày trước đó, chúng tôi đã nhận rất nhiều cuộc gọi của khán giả khắp nơi hỏi về thông tin giải đấu, giá vé và thậm chí là… nhờ mua vé!