Giải Thể thao SVVN (VUG) chuẩn bị khởi động.

05/03/2013, 21:46 GMT+07:00

VUG sẽ chính thức khởi động mùa giải đầu tiên vào tháng 9-2013 dưới sự dẫn dắt của Trung tâm Hỗ Trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam.

Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam – Vietnam University Games, hay còn gọi là VUG chính thức ra mắt giới truyền thông vào ngày 15/3/2013 tại khách sạn Continental, 132-134 Đồng Khởi, Q. 1, TP. HCM.

Buổi họp báo có sự tham gia của đại diện Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, các cơ quan tổ chức giải, đại diện các trường tham gia thi đấu cũng như các cơ quan báo chí, truyền hình và phát thanh trên cả nước.

Được xem là một trong những giải đấu thể thao hứa hẹn sôi nổi và hấp dẫn nhất dành cho sinh viên các trường đại học, học viện và cao đẳng trên khắp cả nước, VUG sẽ chính thức khởi động mùa giải đầu tiên vào tháng 9-2013 dưới sự dẫn dắt của Trung tâm Hỗ Trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam - trực thuộc Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, và XL Entertainment - đơn vị đang rất thành công với đội bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam mang tên Saigon Heat.


	
	Ông Connor Nguyễn – Giám đốc Điều hành của VUG, chia sẻ
Ông Connor Nguyễn – Giám đốc Điều hành của VUG, chia sẻ

“Với giải đấu này, XL Entertainment mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên một sân chơi mang đậm màu cờ sắc áo của các trường và được tổ chức theo mô hình chuyên nghiệp quốc tế”, ông Connor Nguyễn – Giám đốc Điều hành của VUG, chia sẻ.

Ông Lê Hoàng Anh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, cho biết: “Với giải VUG, chúng tôi mong muốn xây dựng một hệ thống thể thao kết hợp với các hoạt động giải trí thường niên và ổn định, có cơ cấu tổ chức hiện đại, cũng như tạo bước đột phá trong các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên. VUG sẽ tạo ra môi trường cho sinh viên phấn đấu đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, kỹ năng tốt và hội nhập tốt. Thông qua giải đấu, chúng tôi cũng hy vọng có thể chọn ra những gương mặt sinh viên hội đủ thể chất và trí tuệ để thi đấu tại các giải quốc gia và quốc tế sau này”.


	
	Ban tổ chức chia sẻ và giải đáp thắc mắc từ các nhà báo
Ban tổ chức chia sẻ và giải đáp thắc mắc từ các nhà báo

Ở mùa giải đầu tiên, VUG sẽ tập trung vào ba môn thi đấu chính là bóng rổ, bóng đá trong nhà và nhảy đối kháng tự do. Mùa giải VUG đầu tiên sẽ chính thức bắt đầu vào tháng 9-2013 ở cả hai khu vực TP. HCM và Hà Nội với các đội đến từ các trường:  Trường Đại học Giao thông Vận tải (GTVT), Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU), Trường Đại học FPT, Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội (HUA), Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội (FTU), Trường Đại học Phương Đông (PDU), Trường Đại học Thăng Long (TLU), Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (NUCE), Trường Đại học Y Hà Nội (HMU), Trường Đại học Công nghiệp (IUH), Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDT), Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh (YDS), Trường Đại học Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh (HCMUTRANS), Trường Đại học Hoa sen (HSU), Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh (HCMUT), Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HBUi), Trường Đại học Sài Gòn (SGU), Trường Đại học RMIT.


	
	Các bạn sinh viên khởi động giải đấu Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam
Các bạn sinh viên khởi động giải đấu Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam

Với tổng giải thưởng lên đến hơn 500.000.000 đồng và cách thức thi đấu thể thao chuyên nghiệp, giải đấu Unigames hứa hẹn sẽ thu hút hàng triệu sinh viên và cựu sinh viên tham gia và theo dõi cũng như tạo tiền đề thuận lợi cho mùa giải chính thức của VUG vào tháng 9-2013 với quy mô lớn hơn gấp nhiều lần.