Giải mã ứng dụng "5 năm trước bạn thế nào" gây sốt giới trẻ

13/01/2016, 11:12 GMT+07:00

Mặc dù vừa mới “lên sóng” vài ngày qua, ứng dụng “mới toe”: 5 năm trước bạn thế nào đã nhanh chóng tạo nên “cơn sốt” trong cộng đồng mạng. Với những hình ảnh thú vị, các bạn trẻ được nhìn lại bức tranh toàn cảnh về 5 cái Tết gần đầy nhất với bao kỉ niệm sum vầy đáng nhớ bên gia đình và người thân. Cùng khám phá lí do tại sao ứng dụng này lại được lòng giới trẻ đến vậy. 

Cười đau bụng với sự thay đổi của chính mình

Được nhìn lại mình đã thay đổi như thế nào sau 5 năm chỉ bằng một cú click chuột đơn giản là một trong những “điểm cộng” đầu tiên của ứng dụng này với các bạn trẻ. Trong khi nhiều bạn “trầm ngâm” khi thấy sự trưởng thành, thay đổi của mình theo thời gian, cũng có không ít hình ảnh “dĩ vãng” lúc nào cũng khiến bạn vừa nhớ nhung vừa ôm bụng mà cười ngặt nghẽo.


"Facebooker" Uyên Nguyễn cảm thán: "Cũng không thay đổi gì nhiều, mặt nọng hơn thôi."
"Facebooker" Uyên Nguyễn cảm thán: "Cũng không thay đổi gì nhiều, mặt nọng hơn thôi."

Bạn Minh Đạt (SV trường ĐH Bách Khoa TP. HCM) bật cười thích thú: “Có đặt 5 hình ảnh cạnh nhau mới thấy mình thay đổi nhiều quá, từ một thằng lùn tịt mập ú, nhìn rõ “mọt sách”, giờ mình gầy tong teo, đen đúa, xấu xí hơn, chắc tại không được ăn cơm mẹ nấu thường xuyên. Xem xong mình giấu tiệt, không chia sẻ lên Facebook, chỉ lén gửi về cho mẹ xem. Ai ngờ xem xong, mẹ mình tỉnh queo: “Đấy đi cho lắm vào, giờ xấu hoắc nên có ai thèm rước đâu”. Trời ơi, đau lòng hết sức ấy.”


Hình ảnh Ngọc Đức qua 5 năm đã trưởng thành thêm nhiều so với hình ảnh “ngôn tình” trước kia của mình.
Hình ảnh Ngọc Đức qua 5 năm đã trưởng thành thêm nhiều so với hình ảnh “ngôn tình” trước kia của mình.

Cơ hội “1-0-2” để lắng đọng với những kỉ niệm đẹp

Không chỉ có những giây phút thích thú khi nhìn lại mình trong 5 năm qua, ứng dụng “5 năm trước bạn thế nào” còn là cơ hội để các bạn trẻ ngắm nhìn lại những hình ảnh sum vầy bên gia đình trong “núi” hình ảnh được đăng tải trên Facebook.

Linh Chi (25 tuổi, NVVP) cho biết: “Mình vẫn nhớ như in những bức hình này được chụp trong hoàn cảnh nào, và lúc nào mình cũng có gia đình ở bên hết. Mình nhớ nhất là tấm hình năm 2014, khi mình mới vào TP. HCM làm việc, hôm đó là ngày 30 Tết dương lịch, mình chẳng đi chơi, chỉ ở tịt phòng trọ gọi Skype về cho gia nói đủ thứ chuyện. Lúc chụp tấm hình này cũng là trước khi ngắt cuộc gọi, lúc chỉ còn một mình giữa phòng trọ, mình cứ tấm tức khóc mãi vì nhớ nhà nhớ bố mẹ thôi.”


Tấm hình Tết năm 2014 đánh dấu mốc lần đầu đón Tết xa nhà của Chi. Cô bạn vẫn còn nhớ như in những cảm xúc nghẹn ngào về một cái Tết phải ở cách xa gia đình
Tấm hình Tết năm 2014 đánh dấu mốc lần đầu đón Tết xa nhà của Chi. Cô bạn vẫn còn nhớ như in những cảm xúc nghẹn ngào về một cái Tết phải ở cách xa gia đình

Còn với "Facebooker" Quế Chi, hình ảnh 5 mùa Tết qua của bạn luôn có Ngoại – người mà bạn vô cùng yêu thương nhưng năm nay Ngoại đã không còn nữa. “Tết năm nào cũng có ngoại… năm nay cửa nhà vắng lặng…” Chi chia sẻ.


5 mùa Tết qua, năm nào Chi cũng được đón Tết bên Ngoại.
5 mùa Tết qua, năm nào Chi cũng được đón Tết bên Ngoại.

Tuấn Khanh (SV ĐH Hoa Sen) cho biết: “Mình thấy ứng dụng này khá là thú vị và ý nghĩa đấy chứ. Trước giờ nhắc đến Tết mình chỉ nghĩ ngay đến những lúc đi “xõa” cùng nhóm bạn, nhưng nhờ có ứng dụng này, mình mới nhận ra những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của mình là khi được ở bên bố mẹ, bên gia đình”.

Tết chỉ vui khi trọn sum vầy!

Vì Tết chỉ là Tết khi được về bên những người thân yêu nhất, hãy thử cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của bạn trong 5 năm qua với ứng dụng “5 năm trước bạn thế nào” tại đây nhé! 

Ứng dụng “5 năm trước bạn thế nào” là một hoạt động trong chương trình “Tết sum vầy” do nhãn hàng Pepsi thuộc Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức nhằm tài trợ 5.000 vé xe về quê cho sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam trong dịp Tết Bính Thân 2016 này. Thông tin chi tiết xem tại www.tetsumvay.vn.