Giải mã tuổi thơ cùng nhà văn triệu đô Nguyễn Nhật Ánh trong quyển "Cây chuối non đi giày xanh"

18:15 21/09/2018

Có lẽ khi nhắc đến cái tên Nguyễn Nhật Ánh, độc giả sẽ nghĩ ngay đến một nhà văn bậc thầy của việc gợi cảm xúc về chủ đề ấu thơ. Có phải khi người ta lớn, nỗi buồn cũng lớn dần theo không? Câu hỏi lấp lửng nhưng lại khiến không ít người cứ băn khoăn trong quyển sách của bác Ánh - "Cây chuối non đi giày xanh".

Giải mã tuổi thơ cùng nhà văn triệu đô Nguyễn Nhật Ánh trong quyển

"Cây chuối non đi giày xanh" là quyển sách đầu tiên được nhà xuất bản in bằng giấy nhập từ Nhật Bản thay vì sử dụng loại giấy xốp nhẹ của Phần Lan trước đây.

Nội dung câu chuyện xoay quanh về cuộc sống của bọn trẻ tại thị trấn Hà Lam mơ mộng ở xứ Quảng. Các nhân vật Đăng, Thắm, Phan, chú tiểu Khôi và cô giáo Sa tạo nên nhiều câu chuyện đáng yêu khiến người đọc bồi hồi khi nhớ lại hình bóng tuổi thơ của chính mình. Những rung động bồi hồi và mơ hồ ở tuổi chớm dậy thì khi một cậu bé nhận ra cô bạn nhỏ ngày nào, chỉ qua một mùa hè, bỗng trở nên khác lạ. Câu chuyện còn mang đậm không khí làng quê Việt như tiệm sách cho thuê nho nhỏ với toàn truyện kiếm hiệp và tiểu thuyết diễm tình của Quỳnh Dao. Bên cạnh những nút thắt về các mối quan hệ khó hiểu của người lớn, toàn mạch câu chuyện được che giấu với vui buồn lẫn lộn nhưng tất cả vẫn trong veo, dễ thương và đầy tình nhân ái.

Giải mã tuổi thơ cùng nhà văn triệu đô Nguyễn Nhật Ánh trong quyển

Vẫn biết rằng những câu chuyện của Nguyễn Nhật Ánh đều xoay quanh về những nhân vật, những chi tiết từ lúc họ còn bé thơ đến khi trưởng thành nhưng giọng văn của bác vẫn như cứ thôi miên lòng người.

Giải mã tuổi thơ cùng nhà văn triệu đô Nguyễn Nhật Ánh trong quyển

Nếu ngày xưa chúng ta hờn dỗi biết bao nhiêu, thì nay chúng ta đã học được cách phải đối mặt với nó dù là cách đó đôi khi còn rất trẻ con. Điều đó có được thông qua trang sách Nguyễn Nhật Ánh. 

Các tác phẩm của bác Nguyễn Nhật Ánh, dù nội dung và tình tiết có khác nhau đến thế nào, bác cũng luôn trung thành với những thông điệp xuyên suốt về niềm tin yêu, lạc quan và hướng thiện. Chính những nét riêng ấy trong văn phong của mình, bác đã tạo nên những điều tốt đẹp trong cuộc sống, đậm chất nhân văn. Sách của bác Nguyễn Nhật Ánh thực sự như những liều thuốc nuôi dưỡng tâm hồn tốt đẹp dành cho các hạt giống đang đâm chồi nảy lộc dọc ngang mảnh đất hình chữ S này.

Giải mã tuổi thơ cùng nhà văn triệu đô Nguyễn Nhật Ánh trong quyển

Sách của bác Nguyễn Nhật Ánh thực sự như những liều thuốc nuôi dưỡng tâm hồn tốt đẹp.

Tuy quyển sách đã được xuất bản một thời gian khá lâu nhưng độ hot của đầu sách này vẫn chưa hạ nhiệt. Nếu bạn chưa tậu cho mình một vé về với những phút giây trong trẻo qua văn phong Nguyễn Nhật Ánh nghĩa là bạn đã bỏ qua cơ hội cho chính bản thân quay về với thời ấu thơ. Hãy nhanh tay tậu ngay một quyển "Cây chuối non đi giày xanh" để làm phong phú cho những cảm xúc tươi đẹp của mình ngay thôi nào!