"Giải mã" những con hẻm ăn vặt nườm nượp khách ở Sài Gòn

18:00 12/09/2017

Sài Gòn hấp dẫn du khách không chỉ bởi sự sầm uất, sôi động mà còn bởi nền ẩm thực vô cùng phong phú với những món ăn đường phố giá cả bình dân.

Hẻm ăn vặt trường Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Hẻm ăn vặt trường Nam Kỳ Khởi Nghĩa nằm trên đường Nguyễn Thị Nhỏ, quận 11. Khu này chỉ yếu bán phá lấu, mì, hủ tiếu, bò bía, đồ chiên… Tuy hơi ít so với nhiều khu ăn vặt khác nhưng chất lượng và giá cả ở đây được nhiều thực khách hài lòng.


Phá lấu là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng ở Sài Gòn. Ảnh: blogdulich
Phá lấu là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng ở Sài Gòn. Ảnh: blogdulich

Hẻm 51 Cao Thắng

Con hẻm gần chợ Bàn Cờ, quận 3 mỗi chiều tấp nập thực khách với nhiều quán ăn như bánh bèo, súp cua, phá lấu, há cảo… Du khách đến đây rất thích thú khi ăn ở quán cháo Tiều có thâm niên 70 năm. Cháo Tiều có giá cao hơn so với mặt bằng chung, một tô đầy đủ gồm lòng heo, tim, cật, thịt heo xay, dạ dày, cá xắt lát, nấm rơm... giá 65.000 đồng.

Điểm khác biệt giữa cháo Tiều và món cháo lòng Việt Nam là thành phần tuy cũng bao gồm cháo trắng, phèo, tim, gan, cật, thịt bằm... nhưng không được luộc trước mà lại để riêng. Ngoài ra còn có mực, nấm rơm, hành lá, và đặc biệt nhất là có thêm một trứng gà ta ăn kèm.   

Ngoài ra khu vực hẻm này còn có các món hải sản như ốc, cua, sò được thực khách yêu thích. Giá cả ở đây được cho là bình dân, từ 20.000 đồng một phần.

Hẻm 200 Xóm Chiếu


Chuối chiên vàng ruộm của nước đường và mùi thơm thoang thoảng đốn tim bất kỳ thực khách nào. Ảnh: VNE
Chuối chiên vàng ruộm của nước đường và mùi thơm thoang thoảng đốn tim bất kỳ thực khách nào. Ảnh: VNE

Con hẻm 100m luôn tấp nập khách mỗi buổi chiều. Các quán ăn ở đây bày nhiều món, và khi có khách gọi mới chế biến, món ăn luôn nóng. Nổi bật có quán bánh chuối chiên của bốn chị em, hay phá lấu giá 20.000 đồng, nui gà xé, bò cuốn lá lốt. Các món hải sản cũng bày bán nhiều.

Hẻm 284 Lê Văn Sỹ

Có diện tích rộng hơn các con hẻm khác, hẻm 284 Lê Văn Sỹ, quận Tân Bình bán đồ ăn vặt dọc hai bên, gồm nhiều quán lâu đời và mới mở. Bún riêu ốc 25.000 đồng một tô, bánh cuốn, bò kho là những món được nhiều người khen. Các món giải khát như trà sữa, sinh tố, bánh flan mới mở cũng có giá vừa phải.