Giải mã bí mật về cây cầu kì lạ khiến hơn 600 chú chó lao xuống tự tử

25/12/2016, 11:00 GMT+07:00

Hầu hết những con chó thuộc giống Collie hay Labrador mỗi khi đi ngang cầu Overtoun đều kéo nhau nhảy xuống tự tử không rõ nguyên nhân.

Cách đây 10 năm, trong lúc gia đình Cooper đang đi dạo đến cuối cầu Overtoun, chú chó nhỏ giống Collie bỗng lao về phía thành cầu và nhảy xuống từ độ cao 15m. Kết quả là xương sườn, hàm và chân của nó bị gãy nghiêm trọng dẫn đến tử vong.

Overtoun nổi tiếng là chiếc cầu tử thần đối với những chú chó, rất nhiều con chó đi ngang qua đây bỗng nhảy xuống một cách kì lạ, dẫn đến nhiều cái chết thương tâm. Số còn lại dù may mắn sống sót vẫn cố tình quay trở lại để tìm cái chết lần nữa. Chủ của những con chó này dù rất đau buồn nhưng vẫn không thể hiểu được nguyên nhân tại sao bọn thú cưng lại có hành động bất thường vậy, bởi vì trước khi đi qua cây cầu, tinh thần của chúng hoàn toàn bình thường.


Cầu Overtoun là nỗi ám ảnh với rất nhiều chú chó giống Collie hay Labrador. 
Cầu Overtoun là nỗi ám ảnh với rất nhiều chú chó giống Collie hay Labrador. 

Theo lời đồn đại, cây cầu Overtoun đã bị nguyền rủa bởi một hồn ma mà người ta gọi là Bạch Phu nhân của Overtoun, và hồn ma này không chỉ khiến các con chó tự tử. Vào 10/1994 trong lúc trời nắng đẹp, một người đàn ông có tên Kevin Moy, 32 tuổi đã ném con mình từ trên cây cầu này xuống. Sau khi con ông chết, ông đã có ý định chết theo nhưng người vợ kịp thời cản lại. Tuy vậy, Kevin vẫn cố gắng tìm cách chết bằng việc cắt cổ tay trước khi bị giam vào bệnh viện.

Kevin bị mắc chứng trầm cảm, ông luôn cho rằng con trai mình chính là quỷ Satan. Không những thế, ông còn nới với cảnh sát chính hai cha con là nguyên nhân gây ra cuộc chiến tranh vùng vịnh và họ rồi sẽ hủy diệt thế giới bằng một loại virus. Tòa án cho ràng người đàn ông này có vấn đề về tâm thần nên thay vì bị cho vào tù, Kevin được đưa đến bệnh viện để điều trị.


Tấm ảnh được cho là chụp lại hồn ma của Bạch Phu nhân của Overtoun
Tấm ảnh được cho là chụp lại hồn ma của Bạch Phu nhân của Overtoun

Trở lại câu chuyện về hành động khó hiểu của những chú chó, theo bác sĩ thú y chuyên về hành vi động vật Kendal Shepherd, loài chó có khả năng tự tử do mắc chứng trầm cảm. Bên cạnh đó, những suy nghĩ tiêu cực của chủ cũng có tác động đáng kể lên chúng. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra ở đây là tại sao chỉ có giống Collie và Labrador Retriever là đối tượng của những vụ tự tử?


Giống chó Collie và Labrador Retriever luôn là đối tượng chính của những vụ tự tử.
Giống chó Collie và Labrador Retriever luôn là đối tượng chính của những vụ tự tử.

Mọi thứ dần được sáng tỏ khi tiến sĩ tâm lí David Sands đã tiến hành một số thử nghiệm đối với chú chó từng chết hụt Hendrix 19 tuổi. Ông nhận thấy rằng ban đầu, Hendrix có tâm trạng rất thoải mái, tuy nhiên khi đến gần với điểm cuối cây cầu, chú chó bỗng thay đổi thái độ. Từ đó, David tin chắc rằng có điều gì đó đã khiến 1 trong 3 giác quan của chó chó bị kích thích.

Sau đó, David Sexton - chuyên gia nghiên cứu môi trường sống của động vật từ Glasgow đã được mời đến để điều tra. Tại đây, anh phát hiệu 70% con chó muốn nhày cầu có phản ứng mạnh mẽ với mùi chồn phát ra từ dưới chân cầu, đặc biệt là vào những ngày có nắng mùi này càng trở nên rõ rệt. Lí do những con chó cứ lao đầu xuống bất chấp sống chết có thể là vì lớp đá granite dày 45cm đã cản tầm nhìn của chúng.


Tấm granite dày 45cm đã cản tầm nhìn của những chú chó, khiến chúng kéo nhau nhảy xuống mà không biết mình đang lao xuống "địa ngục".
Tấm granite dày 45cm đã cản tầm nhìn của những chú chó, khiến chúng kéo nhau nhảy xuống mà không biết mình đang lao xuống "địa ngục".

(Ảnh: Internet)