Giai điệu Chúng Ta Của Hiện Tại giống 90% bài hát khác

29/01/2021, 20:00 GMT+07:00

Nhận được lời đề nghị từ đông đảo khán giả, bạn bè, cộng đồng mạng, ViruSs quyết định phân tích về nghi vấn “đạo nhái” của Sơn Tùng trong Chúng Ta Của Hiện Tại.

Được nhớ đến như một trong những người reaction nhạc có tâm, sản phẩm reaction của ViruSs luôn được khán giả đón nhận. Mới đây, anh tiếp tục có phần phân tích gây chú ý. Được biết, ViruSs đã giải đáp về nghi vấn đạo nhạc ở ca khúc Chúng Ta Của Hiện Tại do Sơn Tùng M-TP thể hiện.


ViruSs nghiêm túc phân tích nghi vấn đạo nhạc. (Ảnh: Cắt từ clip) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
ViruSs nghiêm túc phân tích nghi vấn đạo nhạc. (Ảnh: Cắt từ clip)

>>> Bài viết liên quan: Diện một outfit, Thiều Trâm sử dụng đến 2 món đồ đôi với Sơn Tùng

Chúng Ta Của Hiện Tại có giai điệu giống ca khúc nhạc Trung tận 90%?

Năm 2021 có lẽ là một năm “lành ít dữ nhiều” của Sơn Tùng khi anh liên tục vướng những ồn ào từ đời tư cho đến cả sản phẩm âm nhạc. Trong khi scandal “trà xanh” vẫn chưa lắng xuống thì mới đây, Sơn Tùng lại tiếp tục bị nghi là “đạo nhái” một ca khúc nhạc Trung.


Chúng Ta Của Hiện Tại rộ lên nghi vấn đạo nhái. (Ảnh: Pinterest) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chúng Ta Của Hiện Tại rộ lên nghi vấn đạo nhái. (Ảnh: Pinterest)

Để xác minh điều này, cộng đồng mạng cần một người thực sự có hiểu biết, kiến thức âm nhạc để công tâm nhận xét. Đó cũng đồng thời là lý do mà ViruSs nhận hàng loạt yêu cầu phân tích về nghi vấn đạo nhạc tác phẩm Chúng Ta Của Hiện Tại

ViruSs đã bắt tay vào thực hiện và đối chiếu từng phân đoạn của Chúng Ta Của Hiện Tại R&B All Night. Anh nhận định vòng hòa thanh của cả hai giống hệt nhau và đây có lẽ là lý do mà ai nghe cũng cảm giác chúng là một. Chưa kể, việc sử dụng đồng thời piano và saxophone càng khiến người nghe thấy có phần lẫn lộn, không thể phân biệt hai bài hát. 


ViruSs quyết định phân tích khi mọi người yêu cầu. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
ViruSs quyết định phân tích khi mọi người yêu cầu. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Sơn Tùng M-TP chính thức lộ diện giữa dram tình cảm với Thiều Bảo Trâm

Vẫn có điểm khác biệt nhất định 

Bên cạnh điểm giống nhau kể trên thì theo ViruSs thực ra hai ca khúc có những nét khác biệt. Anh cho rằng: “Phần Kick Snare (trống đập) của R&B All Night cũ hơn, sâu và nền mềm yếu, còn với Chúng Ta Của Hiện Tại thì Kick Snare sáng, mạnh hơn và mang hơi hướng EDM.” Song song đó, đoạn trước điệp khúc khác nhau hoàn toàn. Ở phần riff (phần hợp âm lặp đi lặp lại) thì tiếp tục hơi giống. 

Tuy vậy, sau khi tổng kết lại thì ViruSs vẫn kết luận chỉ có thể ra toà mới phân xử được vì không có một quy chuẩn nào về vấn đề đạo nhạc. Theo đó, anh cho biết: “Ở một số nước giống phần beat hay hòa thanh thôi đã là đạo nhạc rồi. Còn ở một số nước thì giống nhau phần melody hay lời giống nhau 99 - 100% thì mới kết luận được điều gì đó.


Theo ViruSs, hiện nay không có chuẩn mực nào về đạo nhạc nên muốn phán xử chính xác thì phải ra toà. (Ảnh: HDQ) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Theo ViruSs, hiện nay không có chuẩn mực nào về đạo nhạc nên muốn phán xử chính xác thì phải ra toà. (Ảnh: HDQ)

>>> Xem thêm: Chị gái Thiều Bảo Trâm có động thái gây chú ý giữa drama trà xanh

Chỉ trong thời gian ngắn phần phân tích của ViruSs đã lập tức nhận được sự chú ý với lượt xem đông đảo từ người hâm mộ. Về phần Sơn Tùng, anh vẫn đang im lặng trước nhận định này nói riêng và cả những ồn ào trong thời gian vừa qua nói chung.

Cập nhật thêm một số tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!​

SƠN TÙNG VÀ VIRUSS BỊ CƯ DÂN MẠNG “CÀ KHỊA” KHI ĐỨNG CHUNG KHUNG HÌNH 

Xuất hiện cùng nhau trong dịp họp báo vừa qua, ViruSs và Sơn Tùng đã trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng mạng. 

Nguyên nhân dẫn đến sự ồn ào này được cho là bởi trước đó ViruSs từng tập trung “sự nghiệp”, tạm gác tình yêu qua một bên. Trong khi đó, Sơn Tùng gần đây lại quy mọi sự ra đi trong tình yêu cho “duyên phận”. 

Cả hai lý do kết thúc tình yêu này đều được nhận định là không phù hợp và vì thế, khi cặp đôi đứng cùng sân khấu, họ lập tức bị “cà khịa”. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!