Giải đáp bí ẩn rùng rợn nhất thế kỉ 21: 16 chiếc chân người trôi dạt vào bờ

20/12/2017, 11:00 GMT+07:00

Trong suốt 10 năm qua, bờ biển Salish tại Canada đã xuất hiện vô số những bàn chân người trôi dạt vào đất liền, để lại những dấu chấm hỏi cho người dân nơi đây.

Bạn có tin được không, từ năm 2007 đến giờ, người ta đã tìm thấy ít nhất 16 chiếc chân người vẫn còn gắn với giày trôi dạt vào bờ biển tại Canada mà chưa tìm thấy lời giải đáp.

Không chỉ là nơi có phong cảnh hữu tỉnh, điểm trượt tuyết thú vị cùng nhiều quang cảnh nổi tiếng, khu vực vùng biển Salish của tỉnh British Columbia, Canada còn được biết tới với nơi ghi nhận nhiều trường hợp... chân người trôi dạt vào bờ biển nhiều nhắt trong suốt 10 năm qua.


Khu vực bờ biển British Columbia, Canada.
Khu vực bờ biển British Columbia, Canada.

Từ năm 2007 cho đến nay, có ít nhất 16 bàn chân người vẫn còn nguyên trong giày đã được tìm thấy trên bờ biển British Columbia, từ đảo Jedediah cho tới bãi biển Botanical. 8 trong số 16 chiếc chân đó đã được xác định danh tính: 2 cặp chân thuộc về 2 người, số còn lại thuộc về những nạn nhân khác.

Không ai biết những chiếc chân người từ đâu tới. Họ đã tự sát, hay họ là nạn nhân của những kẻ giết người biến thái thích xả bộ phận người rồi ném xuống biển? Tại sao chỉ có những cái chân trôi vào bờ, những phần bộ phận khác ở đâu?


Chiếc chân này vẫn còn nguyên cẳng chân.
Chiếc chân này vẫn còn nguyên cẳng chân.

Về sau, những tin tức về chân người trôi dạt vào bờ biển dần trở nên bão hòa bởi nhiều kẻ dựa vào đó để thêu dệt những câu chuyện hoang đường. Có người bỏ xương chân chó vào trong giày rồi đặt bên bờ biển. Người thì dùng xương gà để bịa nên khung cảnh rùng rợn ở British Columbia.

Một bài báo trên tờ Toronto Star đã đưa ra phán đoán vào năm 2008, rằng những chiếc chân này có thể là phần còn sót lại của thảm họa thiên nhiên, cụ thể là thảm họa sóng thần từ năm 2004. Trong tình huống xấu hơn, đó có thể là nạn nhân của những kẻ buôn người hoặc giết người hàng loạt. Có giả thiết khác lại cho rằng hung thủ chỉ nhắm tới người đi bộ nên những cái chân luôn đeo giầy. 

Rất nhiều câu hỏi bỏ ngỏ khiến những chiếc chân này trở thành bí ẩn chưa có lời giải đáp suốt 10 năm qua.


Một trong những chiếc chân vẫn còn gắn với giày.
Một trong những chiếc chân vẫn còn gắn với giày.

Lời giải cho những chiếc chân bí ẩn

Các nhà nhân chủng học khẳng định phần tách lìa kia không phải kết quả của chấn thương, bệnh tật hoặc máy móc. Barb McLintock, nhân viên làm tại sở cảnh sát cho biết những cái chân có thể đã tự rời ra khỏi cơ thể trong quá trình phân hủy tự nhiên trong nước. Giả thiết "nạn nhân của vụ thảm sát" được gạch bỏ.

Câu hỏi "tại sao những chiếc chân chỉ xuất hiện từ năm 2007 trở đi" xuất hiện. Tuy nhiên, các nhà khoa học suy luận đó có thể là kết quả của sự cải tiến công nghệ sản xuất giày. Những đôi giày này đều thuộc về các hãng sản xuất tiếng tăm, có trang bị túi khí hoặc bọt nhẹ. Khi xuống nước, nó sẽ trở thành những chiếc phao giúp giày nổi lên hoặc trôi dạt vào bờ.

Giải đáp bí ẩn rùng rợn nhất thế kỉ 21: 16 chiếc chân người trôi dạt vào bờ

Nghi vấn còn lại thuộc về câu chuyện đằng sau bàn chân. Khi chiếc chân số 13 nổi lên bờ, cơ quan chức năng đã xét nghiệm ADN và phát hiện ra nó thuộc về một người đàn ông mắc chứng trầm cảm, được cho là đã tự tử. Bên cạnh đó, 2 bàn chân khác thuộc về một người phụ nữ đã tự sát trên cầu Pattullo (New Westminster, British Columbia, Canada) vào năm 2004.

Như vậy, những chiếc chân trôi vào bờ - câu hỏi bí hiểm chưa lời giải đáp suốt 10 năm qua - đã được khoa học vén màn. Chủ nhân của chúng không phải nạn nhân của kẻ bệnh hoạn nào. Họ đã kết liễu cuộc sống bế tắc của mình hoặc chết đuối. Xác của họ đã phân hủy theo dòng nước. Theo thời gian, những đôi giày mang chiếc xương chân dần nổi lên và dạt vào bờ, để lại những dấu hỏi đeo đuổi con người suốt cả thập kỉ.

Tổng hợp

Madness - Theo thethaovanhoa.vn