Giải cứu người đàn ông bị mắc kẹt trong lũ, nhiều ngày không ăn uống

14/10/2020, 08:00 GMT+07:00

Trong những ngày qua, mưa lớn tại miền Trung đã làm ngập lụt ở nhiều nơi, gây ra không ít thiệt hại. Thế nhưng, dù trong hoàn cảnh như thế nào, mọi người ở đây vẫn nêu cao tinh thần “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn.

Mới đây, clip ghi lại cảnh nhóm cô chú và các bạn trẻ cùng nhau giải cứu người đàn ông bị mắc kẹt trong căn nhà bị khóa trái cửa đã làm nhiều dân mạng rất xúc động.

 
Bài viết về cảnh giải cứu đã làm nhiều người rất xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết về cảnh giải cứu đã làm nhiều người rất xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Nụ cười toả nắng của chiến sĩ trẻ khi giải cứu em bé khỏi nhà ngập lụt

Giải cứu người đàn ông bị mắc kẹt giữa “biển nước”

Vừa qua, tài khoản có nickname P.N.T vừa chia sẻ lên mạng xã hội đoạn clip ngắn ghi lại cảnh nhóm khoảng 5-6 người, bao gồm các cô chú trung niên và một số bạn trẻ đang chèo thuyền đến căn nhà bị khóa trái cửa.

 
Sau khi vào được bên trong ngôi nhà bị ngập nước, nhóm cứu hộ đã giải cứu được một người đàn ông. (Ảnh: Cắt từ clip)
Sau khi vào được bên trong ngôi nhà bị ngập nước, nhóm cứu hộ đã giải cứu được một người đàn ông. (Ảnh: Cắt từ clip)

Cụ thể, video ghi lại cảnh ngôi nhà bị nước ngập sâu, lúc này một người đang hì hục mở cửa. Khi vào được bên trong, họ đưa ra ngoài người đàn ông tóc dài, tay cầm chiếc nạng tự chế. Điều đáng chú ý, do ngâm lâu trong nước nên bàn tay, chân của người này đã trắng bệnh, không thể tự mình bước đi.

Trước tình cảnh trên, ai nấy trong đoàn cùng nhau thốt lên: “Ôi chao ôi”, “tội chưa”, “xem tay chân nhăn nheo cả rồi kìa”, “chắc là đói bụng lắm, có gì đâu mà ăn”, “may mà mình quay trở lại”…. Sau đó họ cùng nhau đưa người đàn ông này lên thuyền để đến địa điểm an toàn.

 
Khi đưa ra ngoài, người đàn ông này không thể tự bước. (Ảnh: Cắt từ clip)
Khi đưa ra ngoài, người đàn ông này không thể tự bước. (Ảnh: Cắt từ clip)

Đi kèm những hình ảnh kể trên, tài khoản P.N.T còn đăng tải dòng trạng thái: “Nhìn  hình ảnh này bạn có đau xót không. Một gia đình 2 người tâm thần, 1 người già trong lũ lụt, không ăn uống, ngủ trong nước”. 

>> Đừng bỏ lỡ: Nước dâng cao mùa lũ, cả làng cả xóm xôm tụ về chung một nhà

Cộng đồng mạng: “Miền Trung ơi, cố lên”

Đoạn clip kể trên sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ. Ngay dưới phần bình luận, nhiều dân mạng không giấu được sự xúc động và tỏ ra lo lắng cho hoàn cảnh người đàn ông kể trên.

 
Do ngâm mình quá lâu trong nước, tay chân của chú trở nên trắng bệch. (Ảnh: Cắt từ clip)
Do ngâm mình quá lâu trong nước, tay chân của chú trở nên trắng bệch. (Ảnh: Cắt từ clip)

“Chú đi không thể cất bước được luôn. May mọi người đến giải cứu kịp thời, xót xa quá. Xin đừng mưa nữa, bà con tôi khổ lắm rồi!”.

“Đỉnh lũ ở Quảng Trị cao hơn mức năm 1999 rồi. Thương quá miền Trung ơi!”.

“Trong mưa bão mới thấy tình cảm đáng quý biết bao nhiêu. Quê mình là vậy đó, thương người như thể thương thân”.

“Có gì cho chú ăn với, chắc là đói lắm rồi. Nhìn thương quá luôn”.

“Xem hình ảnh này sao quá xót xa. Thật may khi chú có những hàng xóm vô cùng tốt bụng”.

Được biết, theo lời người trong video, địa điểm xảy ra vụ việc là ở xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Ngay dưới phần bình luận, tài khoản đăng tải clip cũng cho biết thêm thông tin, ông chú kể trên sau khi giải cứu thành công đã được đưa đi bệnh viện và chăm sóc sức khỏe.

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Cắt từ clip)
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Cắt từ clip)

Có thể nói, mưa lũ tại miền Trung trong những ngày qua đã gây ra thiệt hại lớn về người, tài sản và làm xáo trộn cuộc sống của nhiều hộ gia đình. Thế nhưng, trong hoàn cảnh ấy chúng ta vẫn thấy rất ấm lòng trước hình ảnh mọi người giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn này.

>> Có thể bạn chưa biết: Tài xế ô tô đi chậm, che chắn gió to, mưa tạt cho xe máy qua cầu Rồng​

Quay trở lại với đoạn clip kể trên, hiện tại nó vẫn đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Bạn thấy gì về những hình ảnh này, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

Bà cụ cố gắng cứu "cậu Vàng" ra khỏi căn nhà ngập tới nóc

Mới đây, hình ảnh một cụ bà khi được giải cứu ra khỏi căn nhà nước ngập tới nóc vẫn tay ôm khư khư “cậu Vàng” đã làm nhiều người rất xúc động.

Cụ thể, tài khoản mạng xã hội có tên C.B đăng tải hình ảnh đội cứu hộ đang tiếp cận căn nhà bị ngập sâu trong nước. Tại đây, họ đưa một cụ bà ra ngoài và chuẩn bị lên thuyền để đi đến nơi an toàn hơn.

Thế nhưng, bất ngờ bà đã cho “cậu Vàng” lên thuyền trước rồi mới đến lượt mình. Hình ảnh trên đã làm ai nấy rất xúc động bởi trong hoàn cảnh nguy nan, tình cảm ấy không chỉ là giữa người với người mà còn là tấm lòng dành cho những thú cưng nhỏ bé nữa.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!