Giải cứu 30 con mèo và 1 con chồn sống trong căn nhà "dơ kinh khủng"

11/08/2017, 09:03 GMT+07:00

Rác rưới cao đến tận bụng, phân động vật vương vãi khắp nơi là cảnh tượng khủng khiếp bên trong ngôi nhà hôi thối này.

Sở cảnh sát RSPCA đã nhận được một cuộc gọi yêu cầu đến căn nhà ở Shirebrook, Derbyshire sau khi một số người hàng xóm đã than phiền với họ về âm thanh cũng như mùi hôi phát ra từ căn nhà này.  

Cảnh sát đinh ninh rằng đây chỉ là một trong các cuộc gọi phàn nàn bình thường của những hàng xóm lo lắng thái quá. Tuy nhiên, khi mở cửa, họ đã bắt gặp cảnh tượng hết sức điên rồ và kinh khủng.

Thanh tra Deborah Scotcher, người tham gia việc kiểm tra căn nhà đã kể rằng: “Ban đầu, tôi nhìn qua cửa sổ và nhìn thấy một căn phòng cực kỳ luộm thuộm với đồ đạc và đống rác thải. Nhưng ngay khi bước vào trong, tôi nhận ra những thứ tôi nhìn bên ngoài không phải toàn bộ câu chuyện. Có tới 30 con mèo và một con chồn sương đang sống trong căn nhà gỗ này và tất cả chúng đều bị bỏ rơi, buộc phải tự nuôi sống chính mình".


Bên trong căn nhà bỏ hoang.
Bên trong căn nhà bỏ hoang.

“Căn nhà, nói đơn giản, là đã bị quá tải bởi động vật. Tình trạng của nó thật khủng khiếp. Có quá nhiều chất thải của động vật đến mức ở một số nơi, nó đã cao đến ngang bụng và bao phủ tất cả. Hiển nhiên là không còn chỗ nào cho chúng giải quyết nhu cầu nữa và đám động vật đã phải tìm đến cả nóc tủ và mặt bếp để ''giải quyết''. Nội thất đen xì, ẩm thấp ở đây không hề thích hợp cho người hay cả động vật sinh sống'", ông e ngại nói.

Giải cứu 30 con mèo và 1 con chồn sống trong căn nhà

Chủ nhân của đám thú này tên là Martin Jones (59 tuổi). Ông đã phải ra hầu tòa tại Chesterfield Magistrates vì gây ra những tổn thương không đáng có cho các con thú cưng, khiến chúng phải sống khổ sở suốt một thời gian dài. Quan tòa được nghe tường trình rằng căn nhà đó vốn thuộc về người mẹ quá cố của Jones. Lúc đầu, anh ta chỉ đem hai con mèo vào đó, nhưng kể từ đấy, chúng vẫn tiếp tục sinh sản.

Với sự vô trách nhiệm của mình, anh ta bị cấm không được nuôi giữ động vật cả đời và phải chịu 18 tuần án treo. Jones cũng phải đền bù 400 bảng Anh và 115 bảng Anh phụ thu dành cho các nạn nhân.


Rác thải ngập vương vãi, phủ đầy căn nhà.
Rác thải ngập vương vãi, phủ đầy căn nhà.

Thanh tra Scotcher nói: “Jones có ghé qua ngôi nhà và ném đồ ăn vào, nhưng anh ta không thể nào biết chắc được chúng có được ăn uống cẩn thận hay không. Một vài con mèo hoang tồi tệ đến nỗi cách duy nhất để chúng tôi có thể điều trị được chúng là mang găng tay thật dày".Các chú mèo được thăm khám cẩn thận.

Các chú mèo được thăm khám cẩn thận.

Các chú mèo được thăm khám cẩn thận.

Sau sự việc, các nhân viên y tế đã tiến hành kiểm tra bệnh lý cho từng chú mèo. Tổ chức từ thiện cho biết, một số con mèo đã buộc phải tiêm ''giấc ngủ nhân đạo'' theo lời khuyên của bác sĩ vì chúng đã bị phơi nhiễm AIDS và mắc một loạt các vấn đề về sức khỏe khác. Rất nhiều con còn lại không thể xử lý được vì chúng đã sống hoang dã quá lâu mà không có sự tiếp xúc với con người. Ngoài ra, con chồn sương và một vài con mèo khác đã được tái hòa nhập, chuẩn bị tìm cho chúng một mái ấm. 


Thật không may là có nhiều con phải ''chết'' vì phơi nhiễm AIDS.
Thật không may là có nhiều con phải ''chết'' vì phơi nhiễm AIDS.

 Vào tháng 3, báo chí Anh từng đưa tin về một ngôi nhà sinh viên bẩn thỉu nhất đất nước, với đầy những thức ăn bốc mùi, đống bát đĩa chưa rửa và rác rưởi lộn xộn. Nhưng xem ra, sau khi phát hiện căn nhà này thì chốn khủng khiếp của các sinh viên kia vẫn còn miễn cưỡng chấp nhận được. Vì ít ra sự bừa bộn, luộm thuộm của họ cũng không làm tổn hại đến những con thú tội nghiệp.  

(Nguồn: Thesun)