Giấc ngủ những "người thầm lặng" chống dịch: Ngả lưng trên bậc thang

23/03/2020, 10:15 GMT+07:00

Thời gian vừa qua lượng người Việt Nam từ nước ngoài về quê hương tránh dịch rất đông và con số này không ngừng tăng lên. Chính vì vậy, để đảm bảo công tác phòng chống dịch diễn ra tốt nhất, không chỉ ký túc xá của sinh viên được trưng dụng làm khu cách ly mà nhân viên ở đây cũng đã cố gắng làm việc hết công suất.

Hình ảnh những cán bộ, nhân viên nhường chỗ ngủ của mình cho người cách ly hay ăn vội bát cơm dưới hầm máy bay khiến cộng đồng mạng xúc động, xót xa. Mới đây, mạng xã hội lại lan truyền bức hình kể về giấc ngủ của những “người hùng thầm lặng” tại khu cách ly phòng chống Covid-19.

Những người làm việc tại khu cách ly ngủ thiếp đi vì quá mệt mỏi. (Ảnh: Nhan Ngo)Những người làm việc tại khu cách ly ngủ thiếp đi vì quá mệt mỏi. (Ảnh: Nhan Ngo)

Giấc ngủ tạm của những cán bộ, nhân viên tại khu cách ly

Những hình ảnh lan truyền trên cộng đồng mạng mới đây phản ánh một cách chân thực nhất sự tận tâm cũng như mệt mỏi của những “người hùng thầm lặng” trong công cuộc chống lại dịch Covid-19. Họ là những cán bộ, nhân viên đang công tác tại khu cách ly ký túc xá Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

 
Những cán bộ, nhân viên này chỉ lót miếng bìa cát tông và nằm ngủ ngay bên lề đường. (Ảnh: Nhan Ngo)
Những cán bộ, nhân viên này chỉ lót miếng bìa cát tông và nằm ngủ ngay bên lề đường. (Ảnh: Nhan Ngo)

Để nhường chỗ cho người khác, họ ngủ tạm ở manh chiếu trải giữa sân, bìa cát tông lót làm chiếu đệm, hay thậm chí là mệt quá mà ngả lưng ở những bậc thang. Thậm chí có nhân viên mệt đến mức trên 2 tay còn cầm nguyên bình xịt khử trùng rồi cứ thế mà ngủ thiếp đi.

 
Nhân viên này trên tay còn cầm nguyên bình xịt khử trùng mà ngủ.
Nhân viên này trên tay còn cầm nguyên bình xịt khử trùng mà ngủ.

Có lẽ họ đã quá căng thẳng, mệt mỏi, làm việc nhiều đến nỗi chẳng có thời gian nghỉ ngơi nên dễ dàng ngả lưng ở bất cứ đâu. Cộng đồng mạng đã gọi họ là “người hùng thầm lặng”, những nhân viên, tình nguyện viên đang gấp rút làm việc hết công suất để sắp xếp chỗ ở cho hàng nghìn người từ nước ngoài trở về quê hương.

 
Những hình ảnh này khiến dân mạng không khỏi xót xa.
Những hình ảnh này khiến dân mạng không khỏi xót xa.

>> Có thể bạn quan tâm: Nhóm du khách châu Âu khen ngợi cách ly ở khu resort hạng sang

Cộng đồng mạng cảm động, xót xa trước những hình ảnh đẹp

Nhìn những hình ảnh này, bất cứ ai cũng phải xót xa và thầm cảm ơn những cán bộ, nhân viên đã làm việc hết sức mình trong công cuộc chống lại Covid-19. Xót xa là thế nhưng những hình ảnh này lại đẹp biết bao khi nhìn vào đây mọi người có thể tự hào rằng Việt Nam đang chống dịch cực kỳ quyết liệt. Cư dân mạng nhận định, trong hoàn cảnh khó khăn chúng ta lại thêm yêu Tổ quốc và đùm bọc, yêu thương nhau nhiều hơn.

Bên cạnh đó nhiều CDM cũng khuyên rằng, những người đến cách ly hãy nhìn vào hình ảnh này để quý trọng hơn những gì mà bản thân họ đang nhận được.

 
Cộng đồng mạng cảm động trước những hình ảnh này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng cảm động trước những hình ảnh này. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Chủ tịch Hà Nội: Có trường hợp phải cách ly tại nhà nhưng vẫn ra ngoài

Nhiều trường học nhường lại ký túc xá để làm khu cách ly

Trước số lượng người Việt từ nước ngoài về quê hương tránh dịch đông, nhiều trường đại học đã sẵn sàng nhường lại ký túc xá để trưng dụng làm khu cách ly. Các bạn sinh viên mặc dù nhận được tin báo gấp nhưng ai cũng vui vẻ, nhiệt tình dọn đồ để nhường lại chỗ ở của bản thân. Trước khi đi, các bạn còn dọn vệ sinh thật sạch để những người đến cách ly cảm thấy thoải mái nhất có thể.

 
Sinh viên chuyển đi trong đêm để nhường lại ký túc xá. (Ảnh: Thanh Niên)
Sinh viên chuyển đi trong đêm để nhường lại ký túc xá. (Ảnh: Thanh Niên)

Thậm chí mới đây cư dân mạng còn lan truyền hình ảnh sinh viên nhiệt tình nhường lại nhu yếu phẩm của bản thân cho người mới cách ly. Đúng là những món quà đậm chất sinh viên, từ bánh kẹo, mì, sữa hay thuốc đau bụng, thuốc cảm… đều được những cô cậu này để lại vì lỡ người cách ly đói thì còn có cái mà dùng. Thậm chí không ít sinh viên còn nhiệt tình đến mức để cả số điện thoại của mình ở lại, nếu cần việc gì thì có thể gọi nhờ giúp đỡ.

 
Sinh viên nhường lại nhu yếu phẩm cho những người đến cách ly. (Ảnh: Chụp màn hình)
Sinh viên nhường lại nhu yếu phẩm cho những người đến cách ly. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn chưa xem: Infographic: Những điều cần lưu ý khi thực hiện cách ly tại nhà

Những hình ảnh của các cán bộ, nhân viên làm việc ở khu cách ly phần nào phản ánh rõ sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng trong công tác phòng chống dịch. Chính vì vậy, mỗi chúng ta hãy an tâm, làm đúng theo những khuyến cáo của Bộ Y tế để bảo vệ tốt sức khỏe của bản thân và gia đình. Bạn nghĩ gì về những hình ảnh này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

Du học sinh Mỹ chê ký túc xá: "Kinh khủng khiếp"

Mặc dù nhân viên đã làm việc hết sức mình để có chỗ ở cho người đến cách ly nhưng vẫn có du học sinh chê nơi đây "kinh khủng khiếp".

Cụ thể một nữ du học sinh Mỹ đã chụp lại hình ảnh 2 bạn nam đang dọn dẹp phòng rồi đăng tải lên story với dòng chữ: "Kinh khủng khiếp, không biết sống sao, không biết động vào thứ gì".

Chỉ có duy nhất 1 điều khiến bạn này cảm thấy thoải mái đó là các cô lao công và nhân viên ở đây rất nhiệt tình, tốt bụng.

Ngay lập tức cư dân mạng đã "ném đá", chỉ trích hành động không đúng mực của cô du học sinh Mỹ này.

Nhiều người đã chỉ ra rằng để có được chỗ ở cho bạn, sinh viên đã phải dọn đi ngay trong đêm mà không một lời chê trách.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY