Cậu bé nghèo chinh phục cả Messi: Chiếc áo “thần thánh” từ… bọc nylon

15/12/2016, 11:00 GMT+07:00

"Siêu chảnh" Lionel Messi đã không cầm được xúc động khi nhìn chiếc áo mang tên mình làm bằng bao xốp.

Câu chuyện về một cậu bé người Afghanistan, có ước mơ được trở thành một siêu sao bóng đá giống thần tượng Lionel Messi của cậu lại một lần nữa trở nên "nóng" hơn bao giờ hết trên khắp các trang mạng xã hội những ngày qua.

Câu chuyện được nhiều người biết đến có lẽ từ đầu năm nay, khi bức ảnh về một cậu bé nghèo lấy túi nilon kết thành chiếc áo thi đấu số 10 của Messi ở đội tuyển Argentina được đăng trên mạng xã hội, và nhanh chóng lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Sau khi bức ảnh được đăng lên, một chiến dịch tìm kiếm cậu bé đã được mở ra. Thậm chí còn có một cậu bé khác tên là Homid ở vùng nội chiến Dohuk (Iraq) tự nhận mình chính là người trong bức ảnh, nhưng thực tế là cậu bé này chỉ "nhận vơ" mà thôi.


Bức ảnh khiến cậu bé trở thành cơn sốt trong cộng đồng mạng.
Bức ảnh khiến cậu bé trở thành cơn sốt trong cộng đồng mạng.

Cuối cùng, cậu bé trong bức ảnh cũng đã được cư dân mạng truy lùng ra. Theo đó, cậu bé có tên là Murtaza Ahmadi, sống trong một gia đình nghèo ở vùng nông thôn Afghanistan. Nhờ sự giúp đỡ của đài BBC và UNICEF, Murtaza Ahmadi đã nhận được một chiếc áo đấu xịn, có kèm chữ kí cũng xịn nốt từ thần tượng Messi của cậu.

Khi biết tin, Messi và người đại diện cũng đã liên lạc với gia đình Murtaza Ahmadi để sắp xếp một cuộc hẹn với cậu bé. Tuy nhiên, thời gian của cuộc hẹn ấy không được tiết lộ với truyền thông.

Thật đáng tiếc, Murtaza đã buộc phải rời bỏ quê hương vào hồi tháng 5 vừa rồi, bởi cậu và gia đình đã phải chịu quá nhiều áp lực xung quanh. Thậm chí có cả những lời đe dọa như bắt cóc, uy hiếp đối với cậu bé.

Sau này, gia đình của Murtaza đã chuyển tới Pakistan, và hiện tại, Murtaza đã được đưa đến Qatar để gặp thần tượng Messi bằng xương bằng thịt.

Cậu bé nghèo chinh phục cả Messi: Chiếc áo “thần thánh” từ… bọc nylon


Ước mơ của cậu bé 6 tuổi đã trở thành hiện thực.

Được biết, hiện Messi và câu lạc bộ Barca đang có mặt tại Qatar để thi đấu giao hữu cùng đội Các tiểu vương quốc Arab thống nhất.

Trong trận giao hữu này, cậu bé Murtaza không chỉ được gặp mặt thần tượng trong mơ của mình, mà cậu bé còn được đích thân Messi tặng cho một chiếc áo cầu thủ của anh, đồng thời dắt tay Murtaza đi theo ra sân vận động cùng đội bóng.

Tin từ AFP cho hay, khi được hỏi về chiếc áo được Messi tặng, Murtaza đã vui sướng thốt lên: "Cháu yêu Messi! Anh ấy chơi thật sự rất tốt. Và cháu cũng yêu chiếc áo mà anh ấy đã dành tặng cho cháu". Cha của cậu bé, ông Mohammad Arif Ahmadi cũng không giấu ước nguyện của mình: "Tôi muốn con trai tôi trở thành Messi của Afghanistan."

Và câu chuyện giấc mơ biến thành hiện thực của cậu bé nghèo vùng nông thôn Afghanistan Murtaza đã được cả thế giới biết đến như một câu chuyện cổ tích giữa đời thường. Điều này đã giúp cho hàng trăm, hàng ngàn trẻ em nghèo trên thế giới có thêm động lực để dám ước mơ, dám theo đuổi, để đạt được mục tiêu mà mình muốn vươn tới.

Cám ơn Messi! Với Murtaza, anh quả thực không hổ danh là một "Người hùng".

Ảnh: Internet.