"Giặc lũ" lại tiếp tục tấn công nhà dân tại Quảng Trị

14:20 12/10/2020

Những ngày qua, các tỉnh thành tại khu vực miền Trung đang trong tình trạng bị ngập úng nặng do mưa lớn liên tục trút xuống trong nhiều ngày. 

Từ những thông tin đầu tiên về mưa lũ ở miền Trung nói chung, Quảng Trị nói riêng đến nay đã được tầm 5 ngày. Dù có lúc nước rút, nhưng mới đây, vào sáng ngày 12/10, mực nước tại các con sông thuộc tỉnh Quảng Trị lại tiếp tục dâng cao trở lại.

 
Người dân xã Hải Phong (H.Hải Lăng, Quảng Trị) phải ngồi trên giường để nấu ăn vì nước lụt dâng cao. (Ảnh: Thanh Niên)
Người dân xã Hải Phong (H.Hải Lăng, Quảng Trị) phải ngồi trên giường để nấu ăn vì nước lụt dâng cao. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Xem thêm: Thừa Thiên - Huế: Đau xót người phụ nữ đi đẻ bị nước cuốn trôi

Quảng Trị: Nước lũ lại đe dọa cuộc sống của hàng nghìn hộ dân

Báo Thanh Niên dẫn nguồn tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị về tình hình mưa lũ đến sáng ngày 12/10 cho biết, cơ quan chức năng tại đây đã phát đi tin lũ khẩn cấp tại các con sông lớn như Ô Lâu, Thạch Hãn. 

 
Lũ trên các sông ở Quảng Trị sáng 12/10 lại dâng cao, gây ngập lụt. (Ảnh: Thanh Niên)
Lũ trên các sông ở Quảng Trị sáng 12/10 lại dâng cao, gây ngập lụt. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo đó, trong sáng 12/10, lũ tại các con sông này đều dâng cao rất nhanh, mực nước đo được vào khoảng 1h ở sông Hiếu và sông Bến Hải đều ở mức báo động 1, riêng 2 con sông là Thạch Hãn và Ô Lâu đều trên báo động 2. Đến 7h sáng ngày 12/10, mực nước trên sông Ô Lâu tại Hải Tân đã vượt báo động 3 0,11m.

Dự báo từ cơ quan khí tượng, trong 6 đến 12 giờ tiếp theo, lũ tại các con sông này sẽ tiếp tục tăng lên, dao động ở mức cao và thậm chí đạt đỉnh.

 
Đường đi biến thành sông do nước lũ tràn về. (Ảnh: Lao Động)
Đường đi biến thành sông do nước lũ tràn về. (Ảnh: Lao Động)

>>> Xem thêm: Phố cổ Hội An ngập nặng, sáng 12/10 đã vượt mức báo động 3

Hàng nghìn ngôi nhà dân bị ngập sâu đến gần 1m

Cảnh báo từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị nêu rõ, huyện Hướng Hóa, phía tây các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh và Hải Lăng, huyện Đakrông có thể sẽ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Nguy cơ bị ngập úng nặng sẽ xảy ra tại một số huyện như Triệu Phong, Hải Lăng, TP Đông Hà, thị xã Quảng Trị.

 
Nhà của nhiều hộ dân bị nước lũ nhấn chìm. (Ảnh: 24h)
Nhà của nhiều hộ dân bị nước lũ nhấn chìm. (Ảnh: 24h)

Thời điểm hiện tại, nước lũ dâng cao và đã tràn nhanh vào hàng chục nghìn ngôi nhà của người dân ở khắp địa bàn thuộc tỉnh Quảng Trị. Chủ tịch UBND xã Hải Phong huyện Hải Lăng - ông Bùi Xuân Giang chia sẻ với Thanh Niên cho biết, từ chiều ngày 11/10 đến sáng 12/10, nước lũ đã dâng lên cao và nhanh chóng tràn vào nhà dân. Đã có hàng nghìn ngôi nhà bị nước lũ nhấn chìm đến nóc.

>>> Xem thêm: Bão số 6 vừa suy yếu, Biển Đông lại hình thành một áp thấp nhiệt đới

Bạn nghĩ như thế nào về thông tin trên? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

QUẢNG TRỊ - HUẾ: NGƯỜI DÂN BẤT LỰC NHÌN CÁ CHẾT HÀNG LOẠT

Liên quan đến tình hình mưa lũ tại Quảng Trị và Huế, không chỉ gây thiệt hại về người mà bên cạnh đó, thiên tai đã khiến bà con nơi đây bị thất thoát tài sản khá lớn.

Cụ thể, trên MXH mới đây đã đăng tải hình ảnh về những hộ nuôi cá ở thôn La Khê Trẹm, Hương Thọ, Hương Trà bị thiệt hại nặng. Cụ thể, đàn cá diêu hồng tại đây của một số người bị chết hàng loạt. 

Không chỉ ở Huế mà tình cảnh này còn tiếp diễn ở Quảng Trị. Chỉ trong ngày 10/10, một trại gà có 13.000 con đã bị thất thoát đến 12.000 con do nước lũ dâng cao khiến đàn gà bị ngạt nước. 

Đến ngày 11/10, hộ nuôi cá tại thôn Thượng Nghĩa, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ đã cho biết bị mất trắng 9.000 con cá mè đã nuôi được 1 năm.

Xem thêm tại đây!