Giá xăng tăng lần thứ 3 liên tiếp, lên mức 14.080 đồng/lít

12/06/2020, 15:30 GMT+07:00

Theo chu kỳ điều chỉnh giá xăng dầu bán lẻ trong nước, từ 15h chiều 12/6, mức bán lẻ giá xăng dầu đã được công bố áp dụng.

Trong lần điều chỉnh này, cả giá xăng và giá dầu đều tăng. Đến nay, sau 3 lần tăng liên tiếp, giá xăng đã lên mức trên 14.000 đồng/lít.

Khi đổ xăng, người dân nên chú ý cột đồng hồ trên cây xăng (Ảnh: Báo An Giang)Khi đổ xăng, người dân nên chú ý cột đồng hồ trên cây xăng (Ảnh: Báo An Giang)

>>Đọc thêm: NÓNG: Giá xăng giảm kỷ lục, thấp nhất trong vòng 1 năm qua

Giá xăng tăng lần thứ 3 liên tiếp

Theo thông báo từ liên Bộ Tài chính - Công Thương, từ 15h ngày 12/6, xăng E5 RON92 tăng 990 đồng/lít, lên mức 13.390 đồng/lít. Trong khi đó, xăng RON 95 tăng thêm 960 đồng/lít, lên mức 14.080 đồng/lít. Như vậy sau 8 lần giảm giá liên tiếp thì đây là lần thứ 3 giá xăng bán lẻ tiếp tục tăng từ tháng 4 đến nay.

 
Từ 15h chiều 12/6, giá xăng đã được điều chỉnh (Ảnh: Báo đầu tư)
Từ 15h chiều 12/6, giá xăng đã được điều chỉnh (Ảnh: Báo đầu tư)

>>Xem thêm: Giá xăng giảm mạnh về mức 16 nghìn/lít từ chiều nay

Giá dầu tiếp tục tăng

Cũng trong kỳ điều chỉnh lần này, giá dầu bán lẻ cũng được tăng lên. Cụ thể, dầu diesel tăng 766 đồng/lít, lên mức 11.515 đồng/lít; dầu hỏa tăng 853 đồng/lít, lên mức 9.610 đồng/lít và dầu mazut tăng 830 đồng/kg, lên mức 10.322 đồng/kg.

Nhân viên tại một cây xăng đeo khẩu trang và tấm chắn giọt bắn để phòng chống Covid-19 (Ảnh: Lao động)Nhân viên tại một cây xăng đeo khẩu trang và tấm chắn giọt bắn để phòng chống Covid-19 (Ảnh: Lao động)

Liên Bộ Tài chính - Công Thương cũng đã thực hiện trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu tại kỳ điều chỉnh này như sau: Đối với xăng E5 RON 92 ở mức 100 đồng/lít; xăng RON 95 ở mức 200 đồng/lít; dầu diesel ở mức 800 đồng/lít; dầu hỏa ở mức 400 đồng/lít; dầu mazut ở mức 100 đồng/kg.

>>Có thể bạn chưa biết: Ý kiến phản hồi của người dân về việc thuế xăng dầu tăng liên tục

Chỉ thị về việc đảm bảo nguồn cung xăng dầu

Trước đó đã xuất hiện phản ánh về việc một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có biểu hiện "găm hàng" chờ tăng giá, bán giá cao. Các địa phương xảy ra tình trạng này có thể kể đến như Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Gia Lai...

 
Đây là lần tăng thứ 3 liên tiếp của giá xăng (Ảnh: Tạp chí điện tử)
Đây là lần tăng thứ 3 liên tiếp của giá xăng (Ảnh: Tạp chí điện tử)

Ngay sau khi ghi nhận thông tin này, chiều 27/5, Bộ trưởng Công Thương - Trần Tuấn Anh đã ban hành chỉ thị về việc tăng cương công tác đảm bảo nguồn cung xăng dầu. Bên cạnh đó các doanh nghiệp cần thực hiện nghiêm túc các quy định về kinh doanh xăng dầu. Những hành vi như gian lận thương mại, đầu cơ, "găm hàng" chờ tăng giá, bán hàng kém chất lượng... đều sẽ phải xử lý nghiêm theo quy định.

Các diễn biến tiếp theo của giá xăng dầu sẽ luôn được cập nhật tại YAN!

Cập nhật các tin tức đời sống - xã hội khác tại YAN!

Những mẹo đi xe giúp tiết kiệm xăng

Lượng nhiên liệu các xe tiêu thụ phụ thuộc rất lớn vào thói quen điều khiển xe của mỗi người. Và đây chính là những mẹo đi xe giúp bạn tiết kiệm được một lượng xăng đáng kể.

- Tăng giảm ga từ từ, tránh thốc ga hoặc phanh đột ngột

- Chở đúng tải trọng

- Đi chậm để số thấp, đi nhanh để số cao, giữ thói quen về số

- Đổ xăng đầy bình thay vì đổ lẻ tẻ

- Luôn giữ áp suất lốp ở mức vừa phải, không quá căng, không quá non

- Giảm tốc từ xa, vặn ga đều tay

- Tắt máy khi dừng xe

- Thay nhớt, bảo dưỡng xe đúng định kỳ