Giá xăng giảm mạnh về mức 16 nghìn/lít từ chiều nay

16:00 15/03/2020

Những ngày gần đây, xung quanh thông tin về dịch Covid-19 thì những diễn biến về giá cả thị trường cũng được nhiều người quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.

Mới đây, giá xăng đã có những điều chỉnh được liên Bộ Công Thương - Tài chính đưa ra.

 
Giá xăng đã được điều chỉnh trong chiều 15/3 (Ảnh: Tinmoi)
Giá xăng đã được điều chỉnh trong chiều 15/3 (Ảnh: Tinmoi)

>>Đọc thêm: NÓNG: Giá xăng giảm kỷ lục, thấp nhất trong vòng 1 năm qua

Giá xăng giảm sâu, chỉ còn 16.000 đồng/lít

Theo kế hoạch, giá bán lẻ xăng dầu sẽ được công bố trong kỳ điều chỉnh diễn ra vào ngày 16/3. Tuy nhiên ngay từ chiều nay (15/3), liên Bộ Công Thương - Tài chính đã thông báo cho biết việc điều chỉnh giá được áp dụng luôn từ 15h chiều 15/3 để hỗ trợ người dân trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

 
Giá xăng chiều 15/3 giảm sâu (Ảnh: Dân Việt)
Giá xăng chiều 15/3 giảm sâu (Ảnh: Dân Việt)

Theo đó, mức giá bán lẻ xăng RON 95 giảm 2.315 đồng/lít, chỉ còn 16.812 đồng/lít, xăng E5 RON 92 giảm 2.290 đồng/lít, còn 16.056 đồng/lít. Việc điều chỉnh này được cho là thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ nhằm giúp đỡ cuộc sống của mọi người.

 
Việc giảm giá xăng là để hỗ trợ người dân trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp (Ảnh: 24h)
Việc giảm giá xăng là để hỗ trợ người dân trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp (Ảnh: 24h)

Như vậy đây là lần giảm giá sâu nhất tính từ đầu năm. Đến nay, qua 4 kỳ điều chỉnh, xăng RON 95 đã giảm 4.101 đồng/lít, xăng E5 RON 92 giảm 3.789 đồng/lít. Ngoài xăng, giá dầu cũng được điều chỉnh cụ thể như sau: Dầu diesel giảm 1.750 đồng/lít, giá bán là 13.035 đồng/lít; dầu hỏa giảm 1.830 đồng/lít, giá bán là 11.846 đồng/lít; dầu mazut tăng 1.353 đồng/kg, giá bán là 10.501 đồng/kg.

>>Xem thêm: Giá xăng có thể giảm mạnh do ảnh hưởng dịch Covid-19

CĐM phấn khởi với tin giá xăng giảm

Thông tin về tình hình giá xăng dầu giảm mạnh đã ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng từ người dân, nhất là trong thời điểm dịch bệnh khiến cuộc sống của mọi người trở nên khó khăn hơn. "Thời buổi kinh tế khó khăn, nhiều cơ quan nhà máy kinh tế suy yếu mà nghe giá xăng giảm là mừng lắm. Đỡ lo đi một phần gánh nặng".

 
Bình luận của CĐM (Ảnh: Chụp màn hình)
Bình luận của CĐM (Ảnh: Chụp màn hình)

Bệnh cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng đây là hành động cho thấy sự quan tâm, hỗ trợ của cơ quan chức năng đến đời sống của người dân. "Dù dịch bệnh chẳng dám đi đến đâu, xe cộ nằm nhà đắp chiếu nhưng nghe tin xăng giảm như này cũng thấy mừng thầm", bạn A. bình luận. "Đợt này ít việc nên lương cũng thấp đi, vậy nên cái gì được giảm giá là nghe cũng mừng lắm. Cầu cho các mặt hàng khác cũng giảm giá, bình ổn cho cuộc sống công nhân như mình bớt khó khăn".

Ngoài ra nhiều người cũng bông đùa rằng, dù giá xăng có giảm lại đúng ngày cuối tuần nhưng cũng chẳng dám đổ xăng đi chơi vì: "Tầm này cứ ở nhà là tốt nhất. Cần thiết lắm mới nên ra ngoài thôi các bác ơi". Nhiều người khác lại bảo nhau tranh thủ đi đổ xăng để "mai đi làm ngày đầu tuần cho phấn khởi".

 
Đây là lần thứ 4 giá xăng giảm từ đầu năm đến nay (Ảnh: 24h)
Đây là lần thứ 4 giá xăng giảm từ đầu năm đến nay (Ảnh: 24h)

Trước diễn biến của dịch Covid-19 có lẽ sẽ nền kinh tế thời gian sắp tới sẽ còn bị ảnh hưởng khá nhiều. Hy vọng mọi người sẽ cùng nhau tuân thủ theo những khuyến cáo của Bộ Y tế, chung tay đẩy lùi dịch bệnh để cuộc sống sớm ổn định trở lại.

>>Có thể bạn chưa biết: Quận 1: Tạm ngưng hoạt động các điểm vui chơi giải trí để phòng dịch

Cập nhật thêm nhiều bài viết hay tại YAN nhé.

Hiện nay đa phần những đơn vị kinh doanh xăng dầu đều thực hiện nghiêm túc việc bơm xăng, bán đúng giá. Tuy nhiên để tránh được việc gian lận khi đổ xăng bạn cũng nên bỏ túi một số mẹo nhỏ sau:

- Nhìn đồng hồ trên cột bơm xăng và chắc chắn con số đã nhảy về 0 trước khi nhân viên bơm xăng

​- Quan sát động tác của nhân viên bơm xăng

- Đổ xăng theo một số lít nhất định, không nên yêu cầu đổ theo số tiền chẵn

- Tránh đổ xăng ở những địa điểm vắng người, cơ sở vật chất tồi tàn, tốt nhất nên tìm những đơn vị uy tín

Ngoài ra đây là những "chiêu ăn gian" bạn có thể bị qua mặt. Cùng tham khảo để luôn đề phòng nhé...Xem thêm!