Tin vui "tháng cô hồn": Lần thứ 2 liên tiếp hạ giá, xăng giảm hơn 500 đồng/lít

16/08/2019, 16:15 GMT+07:00

Từ 15h ngày 16/8 theo thông tin từ liên Bộ Công Thương, mỗi lít xăng giảm 514-544 đồng, các mặt hàng dầu cũng rẻ hơn 519-1.855 đồng.

Thông tin được Bộ Công thương vừa đưa ra thông báo mới về giá xăng dầu ngày 16/8. Theo đó, tính từ 15h ngày 16/8 giá xăng trên cả nước đồng loạt giảm.  

Giá xăng dầu được tính chính thức từ chiều nay (16/8)Giá xăng dầu được tính chính thức từ chiều nay (16/8)

Theo đó, mức trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu được giữ nguyên với các mặt hàng ở mức 500 đồng/lít, riêng xăng E5RON92 ở mức 100 đồng/lít. Cụ thể, Sau khi trích lập Quỹ bình ổn liên Bộ công thương đưa ra mức giá mới cho giá xăng dầu như sau: 

>>Xem thêm: Chuyện ngày "bão giá": Muốn tăng 1.000 còn khó, đành phải xin phép khách bớt 1 con tôm

- Xăng E5RON92 giảm 544 đồng/lít, giá bán không cao hơn 19.358 đồng/lít

- Xăng RON95-III giảm 514 đồng/lít, giá bán không cao hơn 20.405 đồng/lít

- Dầu diesel 0.05S giảm 519 đồng/lít, giá bán không cao hơn 16.504 đồng/lít

- Dầu hỏa giảm 570 đồng/lít, giá bán không cao hơn 15.396 đồng/lít

- Dầu mazut 180CST 3.5S giảm 1.855 đồng/kg, giá bán không cao hơn 14.072 đồng/kg.

Diễn biến giá xăng dầu. Ảnh: VnExpressDiễn biến giá xăng dầu. Ảnh: VnExpress

Như vậy trong vòng 1 tháng, giá xăng đã giảm hai lần liên tiếp. Cụ thể, tại kỳ điều chỉnh ngày 1/8, mỗi lít xăng E5RON92 đã được điều chỉnh giảm 377 đồng/lít; Xăng RON95 giảm 316 đồng/lít; Dầu diesel tăng 26 đồng/lít; Dầu hỏa tăng 7 đồng/lít; Dầu mazut giảm 53 đồng/kg. 

Với tình hình giá nhiên liệu tăng giảm bất thường như hiện nay, người đi xe máy khá đau đầu trong việc tìm cách tiết kiệm xăng khi đi xe, theo đó YAN NEWS sẽ mách bạn những cách dưới đây để tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đá nhé! 

1. Không tăng giảm ga đột ngột

VNExpress cho biết theo nghiên cứu, chạy xe tốc độ cao rồi giảm tốc độ đột ngột sẽ làm tiêu tốn thêm khoảng 40% nhiên liệu. Vì sau khi phanh gấp, xe sẽ “ăn” xăng nhiều hơn để tăng tốc trở lại. Ngoài ra, việc tăng giảm ga đột ngột sẽ làm cho xăng dư không đốt hết được và thải ra ngoài. Chúng ta nên đi chậm rãi, đều ga sẽ giúp xe tiết kiệm xăng và lâu nóng máy.

Tuy nhiên, ở đô thị thì điều này không hề dễ dàng chút nào. Do vậy, bạn cần quan sát tình hình giao thông phía trước, nếu phát hiện đoạn đường tắc hay sắp đèn đỏ thì nên đi chậm lại ngay tránh đến vạch giao thông mới phanh gấp.

2. Đi đúng số 

Để tiết kiệm xăng khi đi xe số, chúng ta nên đi đúng số phù hợp với tốc độ tương ứng. Nếu đi chậm nên về số thấp và đi nhanh thì về số cao hơn. Nếu làm ngược lại, động cơ sẽ bị gằn vì mô-men xoắn cao, do đó sẽ tiêu tốn nhiều nhiên liệu. Hoặc ngược lại, nếu đi số cao hơn tốc độ thì động cơ sẽ bị đuối (hụt hơi) do không đủ lực kéo phù hợp cho xe.

3. Không chở quá số cân nặng quy định của xe máy 

Theo quy định người đi xe máy chỉ được chở theo một người, không được chở quá số người quy định và điều này cũng nằm trong các yêu cầu của các nhà sản xuất xe máy. Khi xe máy chở quá số cân/số người quy định sẽ khiến động cơ xe phải chịu áp lực lớn từ điều này lượng xăng dầu trong xe có thể hao hụt nhiều. 

4. Tắt máy khi dừng xe

Tắt động cơ khi dừng đèn đỏ cũng là cách tiết kiệm nhiên liệu bên  cạnh đó còn góp phần bảo vệ môi trường. 

5. Không để lốp xe non hơi

Khi lốp xe non hơi, vân lốp sẽ phải trải rộng hơn làm tăng độ tiếp xúc với mặt đường. Điều đó khiến động cơ phải kéo nhiều hơn và hiển nhiên gây tốn xăng. Nhưng nếu bơm lốp quá căng lại làm lốp nhanh mòn. Thêm vào đó, nhiệt độ bên ngoài cũng gây ảnh hưởng đến áp suất lốp xe, làm hao xăng, giảm tuổi xe chiếc xe. Vì vậy, hãy thường xuyên kiểm tra và bơm hơi cho lốp xe của bạn nhé, theo VnExpress.  

 

Hi vọng quý quý độc giả có được nhiều thông tin bổ ích! 

Nguồn: Tổng hợp