Giả vờ mua hàng với tờ tiền lớn, cô gái "đút túi" được 450 nghìn

19:00 23/03/2021

Từ trước đến nay, trên mạng xã hội từng xuất hiện rất nhiều vụ lừa tiền khiến dân tình xem xong vô cùng bức xúc. Mới đây, một anh chàng thu ngân "xấu số" cũng bị rơi vào trường hợp tương tự như vậy và đành ngậm ngùi mất tiền oan. 

 
Chỉ với một tờ tiền, cô gái vừa không mất gì lại có thêm 450.000 đồng đút túi. (Ảnh cắt từ video)
Chỉ với một tờ tiền, cô gái vừa không mất gì lại có thêm 450.000 đồng đút túi. (Ảnh cắt từ video)

Mấy ngày qua, nhiều người thi nhau chia sẻ rầm rộ một đoạn clip ghi lại cảnh mua hàng diễn ra trong một cửa hàng quần áo. Điều gây chú ý ở đây là, đối tượng nữ mặc sơ mi trắng đã lợi dụng sự chủ quan, sơ ý của nhân viên thu ngân để gian lận, tráo tiền một cách tinh vi.

Theo đó, ban đầu cô gái trẻ bịt khẩu trang kín mít bước vào shop để ngắm đồ và rất nhanh chóng lựa chọn ra được đôi dép ưng ý. Đến quầy thanh toán, người này đưa cho chàng trai áo đen tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng rồi ngay sau đó vài giây lại đổi ý không muốn mua nữa. Thấy cô ta đòi lại tiền, lúc này nhân viên thu ngân nhanh chóng trả lại mà chẳng hề có chút cảnh giác.

 
Trả lại tiền lượt 1 - đây là tờ tiền ban đầu của đối tượng. (Ảnh cắt từ video)
Trả lại tiền lượt 1 - đây là tờ tiền ban đầu của đối tượng. 
(Ảnh cắt từ video)

Không mua hàng nhưng đối tượng vẫn chưa rời đi, lại giả bộ thay đổi và chốt lấy đôi dép một lần nữa. Để thực hiện phi vụ trót lọt, cô gái đã đánh lạc hướng nhân viên bằng cách hỏi chuyện liên hồi cho nam thanh niên mất tập trung.

Thấy khách quyết định mua hàng và hối thúc đưa lại tiền thừa, trong lúc bối rối, có lẽ chàng trai đã quên mất chuyện mình từng làm gì và cứ thế trả lại thêm 450.000 đồng cho cô gái. Chỉ đến khi "kẻ lừa đảo" đã đi khỏi một lúc lâu, người này mới phát hiện tiền trong quầy bị sai lệch và "tá hỏa" biết mình bị lừa. 

 
Thu ngân trả lại 450.000 đồng cho cô gái mà không hề nhớ gì. (Ảnh cắt từ video)
Thu ngân trả lại 450.000 đồng cho cô gái mà không hề nhớ gì. (Ảnh cắt từ video)

Dù camera của cửa hàng đã ghi lại toàn bộ sự việc nhưng do khi vào mua đồ, đối tượng đã tinh ranh che giấu gương mặt bằng cách đeo khẩu trang kín mít nên không thể nhận dạng được. 

Nam thanh niên chỉ biết ngậm ngùi đăng tải video lên mạng để cảnh báo cho những người khác không bị giống như mình. Đi làm thuê chẳng biết được bao nhiêu, lại phải đền bù tận 450.000 đồng cho chủ thì thật sự tội nghiệp. Bên cạnh đó, hành động lừa tiền trắng trợn của cô gái cũng khiến mọi người đều bức xúc và lên án gay gắt. 

Đây không phải trường hợp duy nhất, trước đó, dân mạng từng phẫn nộ không kém khi có một đôi trai gái khác lợi dụng người lớn tuổi, thản nhiên "cuỗm" luôn gần 500.000 đồng của ông già bán chong chóng ở Sài Gòn bằng thủ đoạn dùng tiền giả.

 
Cụ ông rất buồn sau khi biết mình bị lừa. (Ảnh: FB M.T.) 
Cụ ông rất buồn sau khi biết mình bị lừa. (Ảnh: FB M.T.) 

Hoặc ở tầm "đẳng cấp hơn", các đối tượng còn có chiêu trò thôi miên luôn nhân viên bán hàng, sai khiến họ tự động mở khoá ngăn kéo đưa tiền cho mình. Trường hợp này nghe thì có vẻ khó tin nhưng thực tế đã từng xảy ra khiến chính nạn nhân sau khi bị lừa vẫn ú ớ chưa hiểu chuyện gì.

Qua những câu chuyện trên, tất cả người dân, đặc biệt là các cửa hàng kinh doanh cần nâng cao cảnh giác hơn nữa để tránh mất tiền oan với thủ đoạn lừa tiền tương tự.

Đừng quên đọc thêm những tin tức thú vị khác tại YAN bạn nhé!

LỪA TIỀN ĐỂ ĐƯỢC TRẢ LẠI 2 LẦN: HÃY CẢNH GIÁC 

Không chỉ các cửa hàng quần áo mà ngay cả những người bán hàng ngoài chợ đôi khi cũng bị lừa gạt từ hành động tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại vô cùng tinh vi này. Để tránh mất tiền oan, đừng quên những lưu ý sau:

- Cảnh giác những đối tượng tình nghi từ đầu. Ở những nơi có camera, họ sẽ đeo khẩu trang kín mít và hành động lén lút. Còn nếu không, hãy để ý gương mặt hay liếc ngang liếc dọc, bồn chồn, mắt không nhìn thẳng... thì khả năng cao là lừa đảo.

- Thường có biểu hiện mua hàng nhanh chóng để đưa tiền mệnh giá lớn và liên tục hối thúc làm cho người trả tiền bấn loạn, chủ quan.

- Sau khi được trả lại tiền liền gấp gáp rời đi với dáng vẻ rất vội vã như để che giấu điều gì đó.

Ngoài ra, hiện nay còn rất nhiều chiêu trò lừa tiền khác mà chúng ta cũng cần lưu ý...

>>> Xem thêm tại đây!