Giả vờ đưa mẹ đi khám bệnh nhưng thực ra là để mẹ về quê thăm bà ngoại

06/10/2020, 17:40 GMT+07:00

Trong xã hội hiện đại, việc người ta bận rộn với guồng quay công việc đã không còn là điều xa lạ. Đôi khi chúng ta bị cuốn theo guồng quay ấy và quên đi mối liên kết của mình với những người thân ở phương xa.

Cũng bởi vậy mà câu chuyện về việc người con nói dối muốn cùng đi khám bệnh với mẹ để đưa mẹ về thăm bà ngoại đã được cộng đồng mạng chia sẻ nhanh chóng.

 
Vợ chồng cô Tôn cùng mẹ và bà ngoại. (Ảnh cắt từ clip)
Vợ chồng cô Tôn cùng mẹ và bà ngoại. (Ảnh cắt từ clip)

>> Xem nhanh: Mẹ dùng chiếc áo mưa duy nhất để che chắn cho con

Nói dối để gây bất ngờ cho mẹ

Gần đây, câu chuyện về một lời nói dối của con gái với mẹ mình đã được cộng đồng mạng Trung Quốc đặc biệt quan tâm. Nó đã lập tức trở thành một trong những đề tài được tìm kiếm nhiều nhất ở xứ tỷ dân. Cụ thể là cô Tôn, một phụ nữ hiện đang sống tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã "lừa" mẹ đi khám bệnh cùng mình nhưng thực ra là có mục đích khác.

 
Con đường mà cô Tôn và chồng đưa mẹ về thăm bà ngoại. (Ảnh cắt từ clip)
Con đường mà cô Tôn và chồng đưa mẹ về thăm bà ngoại. (Ảnh cắt từ clip)

Theo Weibo, mẹ của cô Tôn đã một mình nuôi nấng ba người con rồi sau đó là ở nhà chăm sóc các cháu. Trước đây, do tình hình giao thông không thuận lợi nên bà cũng ít về quê, chỉ có mấy năm gần đây mới về được vài lần. Bởi vậy, cô Tôn đã lấy lý do muốn đi khám bệnh cùng mẹ để đưa bà về thăm người bà ngoại đã 86 tuổi của cô với hi vọng mẹ có được một niềm vui bất ngờ.

 
Bà ngoại cô Tôn ra đón khi thấy ô tô dừng trước cửa. (Ảnh cắt từ clip)
Bà ngoại cô Tôn ra đón khi thấy ô tô dừng trước cửa. (Ảnh cắt từ clip)

Ban đầu, mẹ cô không hề nghi ngờ gì cả nhưng khi đi được một lúc thì bà đã cảm thấy sự quen thuộc. Và cho tới khi về đến quê nhà, thấy được ngôi nhà quen thuộc của mẹ mình thì bà đã bật khóc và nói "Con lừa mẹ". Bà ngoại của cô khi được gặp con gái cũng đã không kìm được nước mắt.

 
Mẹ và bà ngoại của cô Tôn. (Ảnh cắt từ clip)
Mẹ và bà ngoại của cô Tôn. (Ảnh cắt từ clip)

>> Xem thêm: Con trai hiếu thảo chở mẹ đi nhặt ve chai trong đêm

Cộng đồng mạng thổn thức: "Đã bao lâu rồi bạn không về nhà?"

Câu chuyện về lời nói dối ấm áp này đã nhanh chóng trở thành đề tài bàn luận của cư dân mạng, không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở Việt Nam. Khi nhìn vào đó, nhiều người nhận thấy mình đã bị cuốn theo guồng quay cơm áo gạo tiền mà đôi khi xao nhãng, không đủ quan tâm đến những người thân yêu bên cạnh mình.

Cũng vì thế, đã có nhiều người tự đặt ra câu hỏi xem bản thân đã bao lâu không về nhà thăm người thân. Đồng thời, một số khác cũng hoài niệm về thời gian chưa phải đi xa lập nghiệp, còn được ở gần gia đình. Câu chuyện của gia đình cô Tôn thực sự đã để lại một khoảng lặng trong lòng cư dân mạng.

 
Một số bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Xúc động hình ảnh hai mẹ con đạp xe lên phố nhập học

Lời nói dối của cô Tôn và câu chuyện của ba thế hệ đã khiến nhiều người cảm động. Không chỉ để lại những khoảng lặng, nó còn gợi lên nhiều suy nghĩ về cuộc sống và gia đình trong chúng ta. Bạn nghĩ thế nào sau khi biết tới câu chuyện này?

CẢM ĐỘNG HÌNH ẢNH CON TRAI BẾ MẸ VÀO PHÒNG KHÁM

Một bức ảnh đã từng gây xúc động mạnh về tình cảm mẹ con chính là khoảnh khắc người con trai bế mẹ vào phòng khám.

Được biết, người mẹ trong câu chuyện dù yếu nhưng vẫn rất minh mẫn.  Tuy nhiên người con trai vẫn cực kì cẩn thận và chu đáo khi chăm sóc cho bà.

Khi vào phòng khám, vì sợ mẹ đau hoặc xảy ra sơ suất gì đó, anh đã bế mẹ rất chặt. Còn bà thì bám vào vai con trai. Hình ảnh này đã khiến nhiều người cực kì xúc động.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!