Giá vàng trong nước và thế giới ngày 1/6 tăng đồng loạt

12:40 01/06/2020

Thị trường vàng bạc đá quý trong nước và thế giới luôn có những biến động khó có thể dự đoán trước. Chỉ trong tháng 5, giá vàng trong nước đã tăng gần 1 triệu đồng/lượng, dự đoán tháng 6 sẽ có nhiều biến động hơn.

Cụ thể, giá vàng ngày 31/5 đã đưa ra thông báo tăng 820.000 đồng/lượng. Sang đến ngày 1/6, giá vàng lại tiếp tục tăng vọt cả chiều mua vào lẫn bán.

 
Giá vàng trong nước tăng đạt ngưỡng 49 triệu đồng/lượng. (Ảnh: Người Đưa Tin)
Giá vàng trong nước tăng đạt ngưỡng 49 triệu đồng/lượng. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Giá vàng trong nước ngày 1/6 tăng vọt lên ngưỡng 49 triệu đồng/lượng

Trong phiên giao dịch sáng ngày 1/6, các công ty tập đoàn vàng bạc đá quý đã đưa ra thông báo mức giá vàng mới tăng vọt so với ngày cuối cùng của tháng 5. Cụ thể, vàng miếng trong nước ngày 31/5 mua vào 48,52 triệu đồng/lượng và bán ra dao động ở mức 48,72 - 48,9 triệu đồng/lượng, trong khi đó vàng Rồng Thăng Long tuy rẻ hơn nhưng cũng tăng xấp xỉ 100.000 đồng/lượng chiều mua vào với 47,78 triệu đồng/lượng và bán ra 48,36 triệu đồng/lượng.

 
Vàng miếng có sức hút đối với các nhà đầu tư. (Ảnh: Người Đưa Tin)
Vàng miếng có sức hút đối với các nhà đầu tư. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Tuy nhiên chỉ sau một đêm, đến sáng ngày 1/6, giá vàng trong nước bỗng tăng khá mạnh, cụ thể vàng SJC bán ra tại Thành phố Hồ Chí Minh đạt ngưỡng 49 triệu đồng/lượng, vàng Doji tăng 180.000 đồng/lượng. Vàng ta và vàng 9999 đều niêm yết giá bán ra là 4.855.000 đồng/chỉ.

>> Xem thêm: Giá vàng lại tăng thêm nửa triệu, vượt mốc 47 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới cũng đang trong đà đi lên

Giá vàng trong nước tăng mạnh cũng bởi một phần do ảnh hưởng của giá vàng thế giới. Đêm ngày 31/5, giá vàng chốt phiên đêm tại Mỹ tăng 9,7 USD lên mức 1.728,7 USD/ounce, tăng 3,4% trong tháng 5. Dự đoán giá vàng tháng 6 có thể tăng 18,3 USD lên ngưỡng 1.731,6 USD/ounce.

 
Một gian hàng trang sức bán vàng. (Ảnh: Người Đưa Tin)
Một gian hàng trang sức bán vàng. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Giá vàng thế giới phụ thuộc nhiều vào hai nước Mỹ - Trung và bối cảnh Covid-19 trên thế giới. Các chuyên gia cho hay vàng sẽ không có khả năng giảm xuống 1.700 USD/ounce, nhất là trong tháng 6 này.

>> Đừng bỏ lỡ: Giá vàng lên cao nhất trong vòng 7 năm qua: Hơn 45 triệu/lượng

Dự đoán của các chuyên gia về giá vàng

Trong bối cảnh hiện tại, 87% các chuyên gia phân tích cho rằng giá vàng tháng 6 sẽ càng ngày càng đi lên trong thời gian tới, một số nhận định lại đánh giá vàng thế giới sẽ có mức giá đi ngang (tức là không có biến động). Trong khi đó, 7% còn lại thì dự đoán giá vàng sẽ giảm những ngày tới đây.

 
Vàng thế giới tăng 3,4% trong tháng 5. (Ảnh: Pinterest)
Vàng thế giới tăng 3,4% trong tháng 5. (Ảnh: Pinterest)

Tháng 6 sẽ là một tháng đầy biến động của giá vàng thế giới và có ảnh hưởng không nhỏ đến giá vàng trong nước.

>> Xem ngay: Giá vàng giảm mạnh, người mua lỗ 2 triệu sau 1 đêm

Nhà đầu tư vàng cần hết sức cẩn trọng trong việc tính toán để tránh mua đắt bán lỗ trong thời điểm giá vàng chưa ổn định này. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về giá vàng trong nước và thế giới ngày 1/6 này?

Tiếp tục cập nhật những tin tức đời sống mới nhất tại YAN nhé!

Giá vàng có thể tăng hơn 70 triệu đồng/lượng vì thị trường biến động

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 có thể tạo ra một sự biến động lớn trong thị trường vàng bạc đá quý trong nước và trên toàn thế giới. Cụ thể, theo nhiều chuyên gia dự đoán, giá vàng có thể lên tới mức 70 triệu đồng/lượng vào thời gian tới. Nhiều nhà đầu tư "than vãn" rằng giá vàng giảm nhỏ giọt nhưng tăng thì vèo vèo và lên mức chóng mặt chỉ sau một đêm. 

Một số chuyên gia cho rằng việc in tiền với quy mô khủng ở khá nhiều nước trên thế giới sẽ đưa đến biến chứng nghiêm trọng. Do vậy mà trở thành "cơ hội" để vàng bước vào đợt bão giá mới.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!