Giá vàng trong nước tiếp tục tăng cao: Vượt 50,6 triệu đồng/lượng

14:20 15/07/2020

Những ngày gần đây, người mua và đầu tư vàng đều "đứng ngồi không yên" vì giá vàng lên xuống thất thường. Có những ngày thông báo giảm nhẹ, có những thời điểm lại tăng vọt "phá đỉnh.

Đến đầu giờ chiều ngày 15/7, giá vàng trong nước đã đạt ở mức kỷ lục do nhu cầu mua tăng cao. Cụ thể, vàng bán ra đã chạm ngưỡng trên 50,6 triệu đồng/lượng.

 
Giá vàng tăng do nhu cầu mua vàng của người dân tăng cao. (Ảnh: Thanh Niên)
Giá vàng tăng do nhu cầu mua vàng của người dân tăng cao. (Ảnh: Thanh Niên)

Giá vàng tăng cao ngày 15/7

Cập nhật vào trưa ngày 15/7, các hãng vàng trong nước đã tung ra mức giá cao "ngất ngưởng" lên 50,63 triệu đồng/lượng với vàng SJC. Giá mua vào cũng đã vượt 50,23 triệu đồng/lượng khiến cho nhu cầu mua - bán của người dân tăng cao. 

 
Giá vàng trong nước đã vượt ngưỡng 50,64 triệu đồng/lượng bán ra. (Ảnh: Thanh Niên)
Giá vàng trong nước đã vượt ngưỡng 50,64 triệu đồng/lượng bán ra. (Ảnh: Thanh Niên)

Với vàng Doji ghi nhận mức giá đồng đều ở cả 3 miền, mua vào từ 50,3 triệu đồng/lượng và bán ra từ 50,54 triệu đồng/lượng. Dựa vào biểu đồ so sánh giá thì giá vàng ngày 15/7 đang có chiều hướng tăng "phi mã" bất chấp giá vàng thế giới đang giảm nhẹ.

>> Xem thêm: Giá vàng lao dốc không phanh sau ngày Thần tài

Những rủi ro người mua có thể gặp phải

Trong thời điểm giá vàng không ổn định, người mua có thể gặp phải nhiều rủi ro và đối mặt với nguy cơ mất một số tiền lớn nếu đầu tư vào vàng. Sự điều chỉnh giá cũng là một yếu tố gây ra rủi ro lớn đối với người mua vàng do không thể xác định được thời điểm nào bán được giá cao, mua được giá rẻ.

 
Đầu tư vàng trong thời điểm bất ổn có thể dẫn tới rủi ro. (Ảnh: Thanh Niên)
Đầu tư vàng trong thời điểm bất ổn có thể dẫn tới rủi ro. (Ảnh: Thanh Niên)

Việc đổ xô đi mua vàng tích trữ có thể khiến cho giá vàng tăng tốc hơn do cầu lớn hơn cung. Đặc biệt, giao dịch vàng lại không có mức lợi nhuận hấp dẫn bằng những giao dịch mua bán thu lời khác, tuy nhiên lại rất thích hợp đối với người muốn dự trữ vàng.

>> Đừng bỏ lỡ: Vàng đột ngột giảm giá, người mua lỗ hơn nửa triệu đồng sau một đêm

Giá vàng thế giới ngày 15/7

Cũng trong sáng ngày 15/7, giá vàng trên thế giới cũng có nhiều biến động tăng giảm bất ngờ trong đêm. Cụ thể, sáng ngày 15/7, vàng tăng 9 USD/ounce (tương đương hơn 200.000 đồng) mặc dù vào đêm qua 14/7, vàng đã có lúc xuống thấp ở ngưỡng 1.790 USD/ounce (tương đương 41,5 triệu đồng). Đến sáng nay sau khi vàng hồi phục lên 1.812 USD/ounce (tương đương 42 triệu đồng) thì lại điều chỉnh xuống 1.808 USD/ounce (tương đương 41,9 triệu đồng).

 
Vàng thế giới cũng có nhiều biến động trong đêm 14/7. (Ảnh: Tin Tức Việt Nam)
Vàng thế giới cũng có nhiều biến động trong đêm 14/7. (Ảnh: Tin Tức Việt Nam)

Người mua vàng trên thế giới cũng bị tác động của giá vàng tăng giảm thất thường làm tăng lực mua và đẩy mức giá luôn trong ngưỡng 1.800 USD/ounce (tương đương 41,7 triệu đồng). Điều này khiến cho Quỹ đầu tư vàng thế giới SPDR đã phải mua thêm 2,92 tấn vàng dự trữ và nâng tổng số vàng trong "kho" lên tới 1.206,89 tấn.

>> Xem ngay: Giá vàng vọt lên đỉnh 9 năm, cán mốc 51,2 triệu đồng/lượng

Còn bạn, bạn nghĩ sao về giá vàng biến động trong và ngoài nước? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Giá vàng có thể tăng hơn 70 triệu đồng/lượng vì thị trường biến động

Các chuyên gia trên thế giới nhận định rằng giá vàng có thể tăng cao phụ thuộc vào các thông tin tiêu cực về thị trường việc làm ở Mỹ, đặc biệt là trong mùa dịch Covid-19.

Một đợt tăng giá mạnh có thể diễn ra và đưa vàng lên mức 3.000 USD/ounce (tương đương hơn 70 triệu đồng/lượng) vào cuối năm.

Ngoài ảnh hưởng của dịch Covid-19, chênh lệch tỷ giá tiền tệ trên thế giới cũng sẽ đẩy giá vàng lên cao.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!