Giá vàng trong nước tiếp tục có kỷ lục mới, vượt 62 triệu đồng/lượng

07/08/2020, 12:00 GMT+07:00

Sau nhiều phiên điều chỉnh, giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục giữ vững đà tăng mạnh và đã vượt qua kỷ lục của nhiều năm.

Đây là thông tin nhận được sự chú ý của không ít nhà đầu tư, khiến tất cả mọi người phải thực sự cân nhắc kỹ lưỡng về quyết định mua, bán tại thời điểm này.

 
Giá vàng trong nước tiếp tục tăng cao trong sáng 7/8 (Ảnh: Hanoimoi)
Giá vàng trong nước tiếp tục tăng cao trong sáng 7/8 (Ảnh: Hanoimoi)

>>> Xem thêm: Giá vàng 27/7 chạm ngưỡng mới 56 triệu đồng/lượng sau 1 ngày rớt giá

Vàng trong nước vượt xa mức 62 triệu đồng/lượng

Trong phiên giao dịch sáng 7/8, giá vàng trong nước lại một lần nữa xác lập kỷ lục mới, bỏ xa mức 62 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Cụ thể, vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 60,70 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 62,30 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Chênh lệch giữa 2 chiều giao dịch hiện đang là 1,6 triệu đồng/lượng.

 
Giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết sáng 7/8 (Ảnh chụp màn hình)
Giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết sáng 7/8 (Ảnh chụp màn hình)

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI sáng 7/8 cũng đã có những điều chỉnh trong mức giá niêm yết giao dịch. Cụ thể, vàng bán lẻ trong nước tại thị trường Hà Nội được tập đoàn này mua vào ở mức 60,60 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 62,20 triệu đồng/lượng. 

Mức chênh lệch giữa từng khu vực cũng được Tập đoàn này điều chỉnh sau cho phù hợp, tuy nhiên khoảng cách giữa 2 chiều mua vào - bán ra dao động ở mức từ 1,60 - 1,95 triệu đồng/lượng.

 
Giá vàng được Tập đoàn DOJI niêm yết lúc 10h45 sáng 7/8 (Ảnh chụp màn hình)
Giá vàng được Tập đoàn DOJI niêm yết lúc 10h45 sáng 7/8 (Ảnh chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Vàng tăng, thịt lợn đắt, Tết này đảm bảo thanh niên vẫn ế sấp mặt

Giá vàng thế giới tiếp tục đi lên

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay lúc 8h sáng 7/8 (theo giờ Việt Nam) được cập nhật ở mức 2.079 USD/ounce. So với thời điểm đầu năm 2020, giá vàng hiện đã cao hơn 543 USD/ounce, tức là khoảng 35,7% so với mức giá trước đó.

Vàng thế giới trong ngày 7/8 quy đổi theo tỷ giá USD ngân hàng sẽ có giá 58,5 triệu đồng/lượng chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 3 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

 
Giá vàng thế giới cũng tăng mạnh kể từ đầu năm 2020 (Ảnh: Lao động)
Giá vàng thế giới cũng tăng mạnh kể từ đầu năm 2020 (Ảnh: Lao động)

>>> Bạn có biết: Giá vàng trong nước tăng mạnh, vượt ngưỡng 48 triệu đồng/lượng

Theo các chuyên gia, vàng tăng giá mạnh do sức mua đối với mặt hàng này lớn, tâm lý của các nhà đầu tư cũng muốn tìm đến loại tài sản có tính chất an toàn. Giá vàng được dự báo sẽ có điều chỉnh giảm, tuy nhiên vẫn nằm trong xu hướng đi lên.

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về mức giá vàng cập nhật tăng theo từng giờ ở Việt Nam? Chia sẻ cùng YAN ý kiến của bạn nhé!

Nhà đầu tư nên cẩn thận khi giao dịch vàng

Theo các chuyên gia, nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ lưỡng đối với việc xử lý tài sản của mình, tính toán cẩn thận trước khi đưa ra quyết định mua-bán vào thời điểm này.

Hiện giá vàng trong nước đang cao hơn rất nhiều so với vàng thế giới, bởi vậy mà rất có khả năng vàng trong nước sẽ được điều chỉnh giảm xuống cho phù hợp.

Bên cạnh đó, chênh lệch giữa 2 chiều mua - bán được kéo dãn tới gần 2 triệu đồng/lượng cũng là điều mà các nhà đầu tư cần quan tâm.