Giá vàng trong nước rơi tự do, người mua lỗ hơn nửa triệu đồng

27/02/2021, 11:50 GMT+07:00

Một số nhà phân tích cho biết, việc các nhà đầu tư dần chuyển hướng sang tiền ảo và trái phiếu trở thành một trong những nguyên nhân khiến giá vàng giảm nhanh. Tuy nhiên họ cũng nhận định rằng giá vàng sẽ sớm ổn định trở lại trong thời gian tới.

 
Người mua thực hiện giao dịch mua bán vàng tại cửa hàng. (Ảnh: Thanh Niên)
Người mua thực hiện giao dịch mua bán vàng tại cửa hàng. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Có thể bạn muốn biết: Giá vàng SJC bứt phá vượt ngưỡng 40 triệu đồng/lượng

Người mua vàng lỗ vì giá giảm mạnh

Theo VTC, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết vào 9h30 sáng 27/2 đang ở mức 55,3 triệu đồng/lượng đối với mua vào và 56,1 triệu đồng/lượng cho bán ra. Như vậy, con số này đã giảm lần lượt 300 nghìn đồng/lượng và 250 nghìn đồng/lượng cho mua vào và bán ra.

 
Giá vàng miếng trong nước giảm mạnh trong phiên giao dịch mới nhất. (Ảnh: Dân Trí)
Giá vàng miếng trong nước giảm mạnh trong phiên giao dịch mới nhất. (Ảnh: Dân Trí)

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức mua vào là 55,6 triệu đồng/lượng và bán ra là 56,1 triệu đồng/lượng, giảm 300 nghìn đồng/lượng (mua vào) và 220 nghìn đồng/lượng (bán ra).

Như vậy nếu tính chênh lệch tỷ giá mua – bán, người mua vàng đang bị lỗ hơn 500 nghìn đồng chỉ sau một ngày giao dịch. Tình trạng này cũng xảy ra tương tự với giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại.

 
Vàng trang sức ít được đầu tư hơn vì giá trị không cao như vàng miếng. (Ảnh: VnExpress)
Vàng trang sức ít được đầu tư hơn vì giá trị không cao như vàng miếng. (Ảnh: VnExpress)

>> Xem thêm: Giá vàng lên 40 triệu/lượng, CĐM: "Đường cưới vợ còn xa quá"​

Nguyên nhân vì giá vàng thế giới rơi tự do

Một trong những nguyên nhân khiến giá vàng trong nước có sự biến động như vậy là bởi giá vàng thế giới sáng ngày 27/2 đã rơi chạm đáy trong vòng 6 tháng qua. Vàng bị bán tháo liên tục trong những ngày qua khi lãi suất trái phiếu tăng vọt lên mức cao nhất, thu hút nhiều nhà đầu tư.

 
Người mua sẽ phải tính toán hơn trong việc đầu tư trước việc giá vàng biến động. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Người mua sẽ phải tính toán hơn trong việc đầu tư trước việc giá vàng biến động. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Phát biểu trên CNBC, nhà phân tích cấp cao Edward Moya thuộc Onda Corp nhận định: “Khi lãi suất trái phiếu càng tăng thì giá vàng sẽ càng giảm mạnh. Tuy nhiên trái phiếu sẽ không thể mãi giữ tốc độ tăng lãi suất này được nên giá vàng sẽ sớm ổn định trở lại.”

Nhà phân tích chiến lược cấp cao tại RJO Futures, Bob Habekorn cũng cho biết vàng đang gặp khó khăn do chịu tác động từ thị trường trái phiếu. Song đối với các nhà đầu tư thì đây có thể lại trở thành cơ hội tốt để mua vào.

>> Xem thêm: Giá vàng giảm mạnh, người mua lỗ 2 triệu sau 1 đêm

Giá vàng thường sẽ luôn biến động mỗi ngày sau mỗi phiên giao dịch. Do đó việc theo dõi diễn biến của thị trường vàng thường xuyên sẽ giúp các nhà đầu tư có quyết định sáng suốt hơn trong mua bán.   

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

HỌC CÁCH ĐẦU TƯ VÀNG HIỆU QUẢ ĐỂ BẢO ĐẢM AN TOÀN, KHÔNG SỢ LỖ

Nếu muốn đầu tư vàng một cách nghiêm túc, nhất là khi giá vàng đang biến động giảm như hiện nay, người mua cần tìm ra bí quyết cần thiết để có thể mang về lợi nhuận.

Để tránh tình trạng lỗ vốn, mất giá, người mua không nên mua vàng trang sức mà nên chọn vàng miếng, vàng 24K.

Dĩ nhiên đã đầu tư thì không thể không theo dõi diễn biến thị trường vàng thường xuyên vì sự chênh lệch về giá sẽ thay đổi nhanh chóng và thất thường. Bạn hưởng lợi hay lỗ vốn tùy thuộc vào khả năng nắm bắt thời cơ.

Xem thêm tại đây!