Giá vàng trong nước quay đầu, giảm cả triệu đồng/lượng

08/08/2020, 12:10 GMT+07:00

Chỉ mới đây thôi, giá vàng còn leo dốc không phanh, vượt ngưỡng 62 triệu đồng/lượng khiến nhiều người đổ xô đi bán. Thế nhưng trong phiên mở cửa cuối tuần, giá vàng lại tuột dốc giảm đến cả triệu đồng/lượng.

Cơn sốt tăng giảm giá vàng còn tác động ở thị trường thế giới trong phiên cuối tuần này. Việc đầu tư và kinh doanh vàng trong thời điểm này cần được cân nhắc kĩ lưỡng hơn.

 
Vàng được bày bán trong một cửa hàng trang sức đá quý. (Ảnh: Pháp Luật)
Vàng được bày bán trong một cửa hàng trang sức đá quý. (Ảnh: Pháp Luật)

Giá vàng trong nước giảm hàng triệu đồng/lượng

Trong phiên mở cửa sáng nay, giá vàng SJC trong nước đồng loạt kéo xuống dưới mức 61 triệu đồng/lượng, bỏ xa cột mốc 62 triệu đồng vừa ghi nhận vào ngày trước đó. Giá mua vào cũng tụt hạng, dao động trong khoảng 58 triệu đồng quay đầu.

 
Thị trường vàng cuối tuần ảm đạm. (Ảnh: Pháp Luật)
Thị trường vàng cuối tuần ảm đạm. (Ảnh: Pháp Luật)

Giá vàng SJC giảm đồng nghĩa với các thương phẩm khác cũng giảm theo, khiến cho thị trường buôn bán vàng cuối tuần vô cùng ảm đạm. 

>> Xem thêm: Giá vàng ngày 8/6/2020 tiến sát mức 60 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tại các doanh nghiệp

Cụ thể, tại phiên sáng nay, giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu hiện ở mức 55,38 triệu đồng/lượng mua vào và 56,68 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng SJC của doanh nghiệp này cũng bị sụt giá tới hàng triệu đồng, chỉ còn 58 - 59 triệu đồng/lượng 2 chiều mua vào, bán ra.

 
Vòng vàng, lắc tay được bày bán trong cửa hàng. (Ảnh: Pháp Luật)
Vòng vàng, lắc tay được bày bán trong cửa hàng. (Ảnh: Pháp Luật)

Tập đoàn SJC niêm yết mức ra mua vào, bán ra ở mức 58,5 - 60,3 triệu đồng/lượng. Ở thời điểm này, DOJI lại là tập đoàn có mức giá cao nhất cả 2 chiều mua vào, bán ra, cụ thể dao động trong khoảng 58,9 - 60,5 triệu đồng/lượng. Trong phiên mở cửa cuối tuần này, người mua vàng sẽ được lợi hơn người bán ra do sự chênh lệch giá vàng với các phiên mở trước từ 1 - 2 triệu đồng/lượng.

>> Đừng bỏ lỡ: Ngày 29/4/2020: Giá vàng trên đà leo dốc bỗng chốc tụt không phanh

Giá vàng thế giới "hạ nhiệt" trong phiên cuối tuần

Cũng trong phiên cuối tuần, giá vàng thế giới bất ngờ "bốc hơi" khoảng 42,2 USD/ounce (tương đương gần 1 triệu đồng) chỉ trong 1 đêm. Cụ thể từ mức 2.077 USD/ounce (tương đương 48,14 triệu đồng), giá vàng thế giới điều chỉnh xuống mức 2.020 USD/ounce (tương đương 46,82 triệu đồng), rồi nâng nhẹ lên 2.034,8 USD/ounce (tương đương 47,16 triệu đồng) trong sáng ngày 8/8 và kết thúc chuỗi ngày tăng đột biến trong thị trường giao dịch.

 
Vàng thế giới cũng bất ngờ bị giảm giá trong phiên sáng. (Ảnh: Công Luận)
Vàng thế giới cũng bất ngờ bị giảm giá trong phiên sáng. (Ảnh: Công Luận)

Theo quy đổi tiền tệ, giá vàng thế giới hiện cũng chỉ còn khoảng 57 triệu đồng/lượng, thấp hơn xấp xỉ 3 - 4 triệu so với giá vàng trong nước. Nhiều chuyên gia cho rằng các nhà đầu tư nếu muốn rót vốn vào vàng thì nên cân nhắc kỹ và phải xác định tâm lý đánh đổi, rủi ro cao trong thời điểm này.

>> Xem ngay: Giá vàng ngày 5/8/2020 tiến sát mốc gần 59 triệu đồng/lượng

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về giá vàng trong phiên giao dịch sáng 8/8?

Giá vàng có thể tăng hơn 70 triệu đồng/lượng vì thị trường biến động

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá vàng trong và ngoài nước đều có sự biến động tăng giảm chóng mặt từ đầu năm đến nay.

Nhiều chuyên gia cho rằng dịch Covid-19 có thể khiến cho vàng chạm ngưỡng 70 triệu đồng/lượng vào cuối năm 2021.

Điển hình như tại Việt Nam, giá vàng đã tăng lên hơn 60 triệu đồng/lượng vào tháng 8/2020 (đơn vị tăng tính theo hàng chục triệu đồng), người đầu tư vào vàng trong thời điểm này có thể rủi ro rất lớn do chưa ổn định được tình hình dịch Covid-19 trên toàn thế giới...>> ĐỌC THÊM!