Giá vàng giảm tới gần nửa triệu một lượng khiến người dân méo mặt

08/11/2019, 13:00 GMT+07:00

Mở cửa giao dịch ngày 8/11, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng đều đồng loại điều chỉnh giảm mạnh giá vàng các loại. Cụ thể vào khoảng 9 giờ 30 sáng, giá vàng SJC tại TP HCM được niêm yết mua vào với giá 41,27 triệu đồng/lượng, bán ra 41,55 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 300 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên ngày 7/11. Một số doanh nghiệp khác lại niêm yết mức giá bán ra chỉ khoảng 41,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đồng loạt giảm tới nửa triệu mỗi lượng trên thị trường chung cả nước

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được mua vào với mức giá 41,3 triệu đồng/lượng, bán ra 41,5 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 250 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra với phiên liền trước. So sánh với biến động giá vào ngày 7/11 vừa rồi, giá vàng đã giảm gần 500 ngàn đồng/lượng. Theo đánh giá chung, giá vàng đang giảm rất mạnh trong nhiều tuần qua, thậm chí là đạt mức thập nhất trong 2 tháng trở lại đây.

>> Xem thêm: Giá vàng đột ngột giảm, người mua lỗ hơn nửa triệu đồng sau một đêm

Giá vàng giảm mạnh nửa triệu/lượng trong phiên mở bán ngày 8/11Giá vàng giảm mạnh nửa triệu/lượng trong phiên mở bán ngày 8/11

Tuy vậy, việc giảm mạnh giá vàng không khiến cho biên độ giá mua vào - bán ra dao động nhiều. Về cơ bản, các doanh nghiệp vẫn giữ biên độ giá ở khoảng 200 ngàn đồng/lượng. Với lý do sức mua không cao, thị trường chỉ biến động về giá nên các doanh nghiệp này không mở rộng phiên độ giá mua - bán để tránh rủi ro kéo tới.

Giá vàng giảm, dân tình người thì giục nhau tranh thủ cưới, người "khóc dở" vì... chưa kịp bán ra

Ngay khi cập nhật được thông tin này, cộng đồng mạng đã đưa ra không ít phản ứng trái chiều hài hước. Không ít người gấp rút nhắn ngay người thân, bạn bè, người thương vào với chung mục đích: Cưới ngay kẻo lỡ. Giá vàng biến động thế kia, tranh thủ ngay khi giá còn thấp, chuẩn bị của hồi môn "rước nàng về dinh" thôi.

"Giá vàng giảm rồi, vợ ơi em ở đâu" - Tài khoản T.B hô hào.

>> Xem thêm: Điểm mặt những cô dâu "phát sáng" vì được trao quá nhiều vàng khiến dân tình “lóa mắt” năm 2018

Giá vàng giảm tới gần nửa triệu một lượng khiến người dân méo mặt

Ở chiều ngược lại, nhiều người cũng sầu "méo mặt" vì vàng không dưng lại giảm, tiếc hùi hụi vì không nhanh tay nhanh chân mà bán gấp khi giá đang ở phiên đỉnh cao. Thế mới biết, người tính không bằng... giá vàng tính.

"Tiếc không cơ chứ. Đúng là chỉ khi giá vàng giảm, mình mới nhớ tới của hồi môn cất ở trong nhà..." - Tài khoản Q.A hài hước chia sẻ.

"Giá vàng giảm rồi lại lên, chỉ có giá sinh hoạt là cứ lên tằng tằng thôi. Đành "nếm mật nằm gai" đợi ngày vàng lên vậy" - Tài khoản T.H cho biết.

 
Tranh thủ giá vàng giảm mà cưới vợ thôi! (Ảnh: Trương Cẩm Duyên)
Tranh thủ giá vàng giảm mà cưới vợ thôi! (Ảnh: Trương Cẩm Duyên)

>> Xem thêm: Cuộc sống hôn nhân viên mãn của cô dâu 9x đeo 30 cây vàng ở đám cưới

Nguyên nhân nào khiến giá vàng giảm mạnh?

Giá vàng trong nước giảm mạnh là do bị kéo theo đà tuột dốc của giá vàng thế giới. Nguyên nhân sâu xa được cho là xuất phát từ sự tăng mạnh của chỉ số đồng đô la Mỹ. Thị trường chứng khoán nước này cũng tăng mạnh trong đêm qua, gây tác động mạnh và có phần tiêu cực tới giá vàng thế giới. Cụ thể, đồng tiền xanh đã tăng hơn 0,4% lên mức 97,9 điểm.

Lúc vàng đẩy giá tăng cao, không ít người than thở vì lo ngại không bao giờ mua được vàng nữa. Nhưng những thời điểm tụt dốc thế này của giá vàng cũng giúp nhiều người tranh thủ làm nên việc lớn. Nhìn chung, vàng bạc lên xuống bấp bênh, các bạn hãy chờ xem liệu mai giá vàng sẽ "hạ nhiệt" hay "tăng nhiệt" cùng những tin tức mới nhất tại YAN nhé!

Vào khoảng tháng 7 năm nay, giá vàng trong nước cũng từng có pha tăng giá khiến dân mạng người thúc nhau bán gấp, kẻ "kêu trời kêu đất". Hãy theo dõi sát các biến động thị trường bởi biết đâu khi giá vàng ở mức thấp lý tưởng, bạn có thể chớp lấy cơ hội tổ chức một đám cưới "lấp lánh ánh vàng" như thế này... >>ĐỌC TIẾP