Giá vàng thế giới tăng mạnh nhất sau 3 tháng lên xuống thất thường

15/12/2019, 18:00 GMT+07:00

Những ngày vừa qua, thông tin về sự biến động không ngừng của giá vàng khiến nhiều người chú ý. Sau nhiều đợt giảm sâu gây xôn xao, nay giá vàng bắt đầu thực hiện đúng nhiệm vụ "khiến dân tình nhốn nháo" bằng cách... tăng mạnh.

Biến động giá vàng hiện là mối quan tâm của nhiều người (Ảnh minh họa: 24h)Biến động giá vàng hiện là mối quan tâm của nhiều người (Ảnh minh họa: 24h)

Giá vàng trong nước có sự xê dịch nhẹ chiều tăng giá mua vào

Ngày 14/12 vừa qua, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji chốt phiên giao dịch cuối tuần với giá vàng được niêm yết ở mức 41,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,45 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này không đổi so với phiên giao dịch liên kề trước đó.

Tới đầu giờ sáng ngày 15/12, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết vàng ở mức 41,36 tới 41,81 triệu đồng/lượng, tăng hơn 30.000 đồng/lượng so với cuối ngày 14/12 vừa rồi.

Ở một diễn biến khác, tại Hà Nội, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,55 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Tp. HCM, vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 41,53 triệu đồng/lượng.

Chứng kiến giá vàng giảm sâu sau nhiều đợt niêm yết từ cuối tháng 11 tới nay, giá vàng đã có biến động trong biên độ hẹp vào tuần vừa rồi. Theo nhiều chuyên gia phân tích, sở dĩ sự biến động này phát sinh là do nhu cầu đầu tư đang giảm dần, nhu cầu tiêu dùng tăng lên. Tuy vậy, xuất phát từ nhu cầu cá nhân nên giá vàng chiều mua vào chỉ nhích nhẹ so với chiều bán ra.

>> Xem thêm: Giá vàng tiếp tục giảm sâu, thấp nhất trong 3 tháng qua

    
Giá vàng trong nước quay đầu giảm trong phiên giao dịch cuối tuần (Ảnh: Infonet)
Giá vàng trong nước đã có sự nhích nhẹ (Ảnh: Infonet)

Giá vàng thế giới tăng mạnh, đạt mức cao nhất trong suốt 3 tháng qua

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán thế giới có nhiều diễn biến khó lường, giá vàng sau ngày 14/12 đã có dấu hiệu tăng liên tục lên 1.476,7 USD/ounce so với mức niêm yết trước đó. Giá vàng thế giới giao ngay đạt mức 1.464 USD/ounce. Đồng thời giá vàng cũng tăng mạnh sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố số liệu thất nghiệp đang lên mức cao nhất trong vòng hơn 2 năm qua, dữ liệu tính theo tuần.

Thị trường chứng khoán châu Á cũng có nhiều diễn biến trái chiều. Tiến trình đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc khiến nhiều nhà đầu tư thấp thỏm lo ngại, đẩy mạnh việc mua vàng.

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs dự đoán nhu cầu đầu tư vàng có thể tăng trong thời gian tới, đạt mức 1.600 USD/ounce trong từ 3 - 12 tháng tiếp theo do những tác động của suy thoái và bất ổn.

>> Xem thêm: Giá vàng lại lao dốc "bốc hơi" gần 800 ngàn/lượng

    
So sánh với phiên giao dịch chiều 6/12, giá vàng đã có sự lao dốc và giảm tới 150.00 đồng/lượng (Ảnh: tạp chí tài chính)
Trong khi giá vàng thế giới thì tăng mạnh (Ảnh: Tạp chí Tài chính)

>> Xem thêm: Giá vàng giảm gần Tết, CĐM phấn khởi: "Ra giêng anh cưới em được rồi"

Cộng đồng mạng ngơ ngác, đành đợi giá vàng giảm thêm để... lấy vợ

Thông tin giá vàng đứng trước những thay đổi nhỏ trong nước lẫn thay đổi lớn trên thế giới cũng khiến cộng đồng mạng quan tâm ít nhiều. Nhiều người băn khoăn về giá vàng thế giới sẽ sớm kéo giá vàng trong nước lên cao. Số khác thì yên tâm khi thấy giá vàng vẫn trong mức hấp dẫn. Việc mua vào hay bán ra vàng ở thời điểm này cũng có thể tác động nhiều tới "túi tiền" mỗi người trong tương lai.

"Không biết vàng giảm thì những thứ khác có giảm không nhỉ. Thấy thị trường thế giới có vẻ còn nhiều biến động nữa, không biết có nên mua tích luỹ từ bây giờ để sang năm lấy vợ không đây."

"Tranh thủ mà mua lẹ đi các mẹ ơi, mấy nữa vàng lên giá thì ngồi đó mà tiếc. Sẵn cái tâm lý đợi vàng giảm sâu hơn nữa thì đến bao giờ mới giàu. Mua thì mua liền tay chứ đừng đắn đo như mình, giá vàng thế giới đang tăng mạnh kia kìa"

Còn bạn, bạn thấy sao về thông tin trên? Hãy chia sẻ thêm cùng YAN ý kiến của bạn nhé!

Trước đó, các chuyên gia tài chính và những người theo dõi tình hình biến động của giá vàng đều đưa ra dự báo giá vàng có thể lên tới 56 triệu đồng mỗi lượng vào năm 2020.

Với điều kiện kinh tế thế giới có nhiều biến động, vàng được coi là loại tiền tệ thay thế hoàn hảo bởi nó ổn định và không gây tổn thất cho người sở hữu.

Sở hữu vàng sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với việc gửi tiền tại ngân hàng, tuy nhiên lại nhận về lãi suất âm tại nhiều quốc gia.

Theo dự báo, giá vàng thế giới sẽ tăng khoảng 30% lên mức 2.000 USD/ounce trong năm 2020.

Với tỉ giá quy đổi đồng đô la ở Việt Nam hiện nay, giá vàng có thể tăng vọt lên mức 56 triệu đồng mỗi lượng. Đây là con số ấn tượng và đáng được mong chờ với nhiều người.