Giá vàng thế giới giảm còn hơn 43 triệu VND, chuyên gia khuyên mua vội

30/09/2020, 13:30 GMT+07:00

Hồi đầu tháng 8, do lãi suất thực đã giảm mạnh cùng với nhiều rủi ro về nguy cơ lạm phát, giá vàng thế giới đã đạt tới mức kỷ lục, chạm ngưỡng 2.075 USD/ounce (47,8 triệu đồng). Tuy nhiên, sau khi liên tục lập kỷ lục mới, giá vàng lại có dấu hiệu đi xuống trong vài tuần trở lại đây.

Trước những thay đổi này của giá vàng thế giới, ngân hàng đầu tư đa quốc gia UBS Global Wealth Management đã đưa ra khuyến nghị nên mua vàng thời điểm này.

Co nen mua vang anh 2
Đây có thể là khoảng thời gian tuyệt vời để đầu tư vào vàng. (Ảnh: Reuters)

Thời điểm thích hợp để mua vàng

Khuyến nghị của ngân hàng đầu tư đa quốc gia được CNBC trích dẫn đã nêu rõ: "Các nhà đầu tư nên mua vàng ngay bây giờ. Kim loại quý này là một "rào chắn rất tốt" cho các sự kiện rủi ro như cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp diễn ra".

Không chỉ vậy, ngày 29/9, đại diện Giám đốc đầu tư tại UBS - ông Kelvin Tay còn chia sẻ với CNBC rằng, giá vàng thế giới có nhiều khả năng sẽ thực sự chạm ngưỡng 2.000 USD/ounce vào cuối năm nay. Chính bởi điều đó, khi vàng rớt giá ở thời điểm hiện tại là cơ hội để các nhà đầu tư "tất tay" tìm đến tài sản trú ẩn an toàn này.

Được biết, kể từ sau mức giá kỷ lục hồi tháng 8, tới nay giá vàng thế giới đã giảm mạnh xuống dưới ngưỡng 1.900 USD/ounce (khoảng 43,8 triệu đồng). Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch ngày 28/9 trên sàn New York chốt hạ mức 1.881 USD/ounce (43,4 triệu đồng, so với phiên trước đó đã tăng 20 USD/ounce). Tới ngày 29/9, giá vàng thế giới trên sàn Kitco đạt ngưỡng 1.885 USD/ounce (43,5 triệu đồng), thời điểm cao nhất chạm mức 1.890 USD/ounce (43,6 triệu đồng). 

 
Giá vàng đã giảm sau khoảng thời gian lập kỷ lục (Ảnh: Công Thương)
Giá vàng đã giảm sau khoảng thời gian lập kỷ lục (Ảnh: Công Thương)

Trong hôm nay (30/9), tại phiên giao dịch sàn Kitco sáng nay, giá vàng giao ngay chạm ngưỡng 1.883 USD/ounce (khoảng 43,6 triệu đồng). Trong khi đó, vàng giao tháng 12 cũng đạt mức 1.888 USD/ounce (43,7 triệu đồng).

Chặng đường giá vàng thế giới trong tương lai có thể "lộn xộn"

Theo ông Edward Moya - nhà phân tích cao cấp tại Công ty Giao dịch ngoại hối Oanda (Mỹ) chia sẻ, dù không mạnh mẽ như giới đầu tư trông đợi, tuy nhiên không thể phủ nhận rằng giá vàng thế giới đã và đang phục hồi. Nhà phân tích cho biết: "Washington đã đưa ra tuyên bố đang đẩy mạnh thỏa thuận để phát triển gói kích thích kinh tế chống đỡ tác động từ đại dịch Covid-19 trước khi cuộc bầu cử diễn ra. Tuy nhiên, các nhà đầu tư lại không quá tin tưởng vào điều này".

Dẫu vậy, trong tương lai, ông Moya cũng mô tả chặng đường giá vàng biến động có thể rất "lộn xộn". Cũng chính bởi điều này, nhà phân tích cũng khẳng định, thị trường vàng có thể sẽ thu hút các nhà đầu tư trong khoảng thời gian này.

 
Giá vàng có thể vẫn "lộn xộn" trong tương lai. (Ảnh: Vietnamnet)
Giá vàng có thể vẫn "lộn xộn" trong tương lai. (Ảnh: Vietnamnet)

Thị trường vàng vốn lên xuống thất thường, vì vậy nếu muốn đầu tư cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng. Trước những lời khuyên của chuyên gia, mỗi người nên lấy đó là thông tin tham khảo để quyết định việc có nên đầu tư vào tài sản trú ẩn này không.

YAN COMBO: GIÁ VÀNG THẾ GIỚI SĂP GIẢM, CHUYÊN GIA NÓI GÌ?

Giá vàng trong nước ngày 30/9: Vàng tăng mạnh đạt 55,70 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC đã tăng trở lại sau khi đồng USD có dấu hiệu suy yếu. Trong phiên giao dịch ngày 30/9, giá vàng đã tăng nhẹ. Công ty SJC Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội và TP.HCM chạm ngưỡng 55,05 - 55,70 triệu/lượng (mua vào và bán ra).

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu đạt mức 55,17 ở chiều mua vào (tăng 320.000 đồng/lượng) và 55,54 triệu đồng/lượng chiều bán ra (tăng 360.000 đồng/lượng). Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng niêm yết mức giá 55,25 - 55,7 triệu đồng chiều mua vào và bán ra. 

Ngoài ra, giá vàng miếng SJC tại hệ thống Doji, cũng lần lượt chạm ngưỡng 55,10 triệu đồng/lượng và 55,60 triệu đồng/lượng chiều mua vào và bán ra.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY!