Giá vàng tăng mạnh ở phiên cuối tuần: Gần 49 triệu đồng/lượng

26/04/2020, 12:15 GMT+07:00

Sau khi lệnh giãn cách xã hội được nới lỏng trên toàn quốc, thị trường vàng, bạc, đá quý đã có những biến động mới. Đặc biệt, trong phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng ngày 26/4 đã tăng mạnh. 

Được biết, giá vàng trong thời gian vừa qua đang trên đà tăng lên từng ngày. Thị trường vàng trên thế giới cũng có các chuyển biến thất thường vì ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

 
Vì ảnh hưởng từ dịch Covid-19, thị trường vàng trong nước và thế giới có những biến động thất thường trong thời gian qua. (Ảnh: Twitter)
Vì ảnh hưởng từ dịch Covid-19, thị trường vàng trong nước và thế giới có những biến động thất thường trong thời gian qua. (Ảnh: Twitter)

Giá vàng trong nước tăng mạnh (26/4)

Đúng 8h sáng nay (26/4), thông tin từ Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji cho biết giá mua vào vàng miếng đang ở mức 48,15 triệu đồng/lượng, giá bán ra trên thị trường ở mức 48,65 triệu đồng/lượng. Giá chênh lệch giữa mua và bán trên thị trường là 500 nghìn đồng/lượng. Thị trường vàng trong nước bắt đầu hoạt động lại kể từ ngày 23/4 (sau khi nới lỏng giãn cách xã hội), giá mua vào một lượng vàng trong ngày này tăng lên đến 700 nghìn đồng/lượng, còn giá bán ra đắt hơn tận 450 nghìn đồng.

 
Vàng trong nước tăng vọt trong những ngày qua. (Ảnh: Báo Pháp Luật)
Vàng trong nước tăng vọt trong những ngày qua. (Ảnh: Báo Pháp Luật)

Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận đã điều chỉnh mức giá vàng giảm xuống 200 nghìn đồng/lượng (chiều mua vào), tuy nhiên đối với chiều bán ra thì tăng 50 nghìn đồng/lượng. Thêm vào đó, giá vàng PNJ tại Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Hà Nội đang được niêm yết ở mức giá 47,30 triệu đồng/lượng (mua vào), 48,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

 
Giá vàng miếng tăng mạnh, sắp cán mốc 49 triệu đồng/lượng. (Ảnh: Pinterest))
Giá vàng miếng tăng mạnh, sắp cán mốc 49 triệu đồng/lượng. (Ảnh: Pinterest))

>>> Xem thêm: Chỉ sau một đêm, giá heo hơi tăng vọt lên 92 nghìn đồng/kg

Giá vàng thế giới tăng mạnh 6% trong tuần qua

Theo như VnExpress đưa tin thì trong tuần vừa qua, thị trường vàng trên thế giới tăng khoảng 6%, dao động ở mức 1.729 USD/ounce (hơn 40 nghìn đồng). Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 mà thị trường vàng trong những tháng đầu năm 2020 thay đổi khá nhiều, cụ thể từ tháng 4/2020 đến hiện nay, quỹ đầu tư vàng lớn nhất trên thế giới (SPDR) liên tục mua vàng trong vòng 14 ngày nhưng không hề bán ra. Số lượng vàng mà SPDR mua từ đợt đầu năm đến nay đã lên đến 150 tấn. Theo đó, số vàng mà quỹ này hiện đang sở hữu đã tăng lên mức 17% so với dịp đầu năm.

 
Giá vàng thế giới tăng 6% trong tuần qua. (Ảnh: Twitter)
Giá vàng thế giới tăng 6% trong tuần qua. (Ảnh: Twitter)

Một báo cáo có tên "Fed không thể in vàng" của Bank of America (BofA) vào ngày 20/4 cho biết trong 18 tháng giá vàng có thể sẽ tăng đến 3 nghìn USD/ounce (khoảng 83 triệu đồng/lượng). Mức giá trong đợt dự báo này của BofA đã tăng lên khá nhiều so với đợt trước đó và cao hơn 50% so với mức kỷ lục trong ngành kim loại quý hiếm.

>>> Xem thêm: Từ 15h chiều ngày 29/3, giá xăng giảm mạnh xuống mức 12 nghìn/lít

CĐM: "Ngày nào vàng cũng tăng thì làm sao cưới vợ"

Thị trường vàng trong nước liên tục tăng nhanh trong những ngày vừa qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã thu hút không ít sự quan tâm từ những nhà đầu tư lớn, nhỏ lẻ. Bên cạnh đó, nhiều "anh hùng bàn phím" đã để lại một số bình luận đầy hài hước, cho rằng việc giá vàng liên tục tăng nhanh và nhiều như vậy thì lớp trai trẻ sẽ thi nhau ế vì không đủ tiền sắm vàng đi hỏi vợ.

 
Vàng trong nước và ở thị trường thế giới như đang rơi vào thời kỳ "bão giá". (Ảnh: VTC)
Vàng trong nước và ở thị trường thế giới như đang rơi vào thời kỳ "bão giá". (Ảnh: VTC)

"Vàng tăng hoài vậy, tiền đâu mà cưới vợ."

"Đợt này không dám mua hay bán, thấy thị trường biến động hoài cũng sợ."

"Lớp trai tráng ở Việt Nam chắc còn ế dài ngày, vàng tăng như này thì tiền đâu sắm."

>>> Xem thêm: Chỉ sau 1 đêm giá vàng tăng mạnh lên đến 600 nghìn đồng/lượng

Thời điểm hiện tại, vì ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nên thị trường vàng có chuyển biến khá thất thường. Vì vậy những nhà đầu tư lớn hoặc nhỏ lẻ cần cân nhắc thật cẩn thận khi quyết định mua vào hoặc bán ra vàng trong thời gian này nha.

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất ở YAN Netizen tại YAN nhé!

 Bên cạnh việc giá vàng tăng nhanh trong những ngày qua, thì giá thịt heo và các mặt hàng thực phẩm thủy hải sản cũng có những biến động.

Theo tình trạng hiện nay ở thị trường thủy hải sản Việt Nam, hầu hết những mặt hàng như tôm, cua, cá đều giảm khá nhiều, người nuôi vì sợ rớt giá do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên đã tiến hành thu hoạch sớm. 

Bên cạnh đó, giá heo hơi vẫn biến động thất thường ở từng vùng miền. Có nơi giá thịt heo tăng mạnh đến hơn 90 nghìn đồng/kg. Từ đầu năm 2020 đến hiện tại, giá heo liên tục leo thang nhanh chóng, khiến người tiêu dùng không khỏi lắc đầu. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY

Cùng cập nhật những thông tin mới - độc - lạ tại hội Cú Đêm nha.