Giá vàng tăng chóng mặt, dân tình náo loạn muốn bán kiếm lời

13:10 02/04/2021

Theo thông tin trên báo Thanh niên, sáng 2/4, giá vàng trong nước và thế giới đều có những biến động đáng chú ý. Trong đó, tại ngân hàng Eximbank, vàng miếng được niêm yết giá mua vào là 54,75 triệu đồng/lượng, bán ra 55 triệu đồng/lượng. So với cuối ngày hôm trước, tăng 200 ngàn đồng ở cả hai chiều. 

 
Giá vàng miếng đã bật tăng sau nhiều phiên lao dốc. (Ảnh: Báo nhân dân)
Giá vàng miếng đã bật tăng sau nhiều phiên lao dốc. (Ảnh: Báo nhân dân)

Diễn biến tương tự cũng xảy ra ở công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, khi giá vàng mua vào là 54,7 triệu đồng/lượng và bán ra là 55,1 triệu đồng; tăng 200 ngàn đồng so với hôm qua. Còn tại tập đoàn DOJI, giá vàng mua và bán được niêm yết lần lượt ở mức 54,65 – 55,05 triệu đồng/lượng, tăng lần lượt 200 ngàn đồng và 100 ngàn đồng ở hai chiều so với chốt phiên ngày 1/4.

Còn trên thị trường quốc tế, giá vàng cũng có những thay đổi đáng lưu tâm. Tính đến 8h30 sáng 2/4 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đang ở mức 1.730 USD/ounce (khoảng hơn 40 triệu đồng). Trong cuối phiên giao dịch ngày 1/4, giá vàng thế giới được chốt ở mức 48,8 triệu đồng/lượng, chưa bao gồm thuế phí. So với giá trong nước, thấp hơn gần 6 triệu đồng/lượng.

 
Vàng là kim loại quý được nhiều người lựa chọn đầu tư. (Ảnh: Thanh niên)
Vàng là kim loại quý được nhiều người lựa chọn đầu tư. (Ảnh: Thanh niên)

Như vậy, sau nhiều lần "lao dốc" không phanh, thì giá vàng đang có những dấu hiệu khả quan trở lại. Một trong những nguyên nhân giá vàng trong nước bật tăng là theo xu hướng vàng thế giới. Tuy nhiên theo Lao động, hiện nay mặt hàng kim loại quý này cũng đang phải chịu áp lực không nhỏ từ xu hướng tăng của thị trường chứng khoán.

Nhận định về xu hướng của giá vàng thời gian tới, một chuyên gia đến từ Ngân hàng Quốc tế Trung Quốc tên Xiao Fu bày tỏ, do kim loại quý này vẫn sẽ phải chịu áp lực từ lợi suất trái phép kỳ hạn 10 năm, nên thời gian tới, nhiều khả năng giá vàng không tiếp tục tăng.

Trước sự thay đổi thất thường của giá vàng, nhiều người đã không khỏi băn khoăn, không biết có nên tranh thủ cơ hội bán ra, kiếm thêm chút lời hay không.

 
Sự thay đổi thất thường của giá vàng khiến nhiều người phân vân. (Ảnh: Vietnamnet)
Sự thay đổi thất thường của giá vàng khiến nhiều người phân vân. (Ảnh: Vietnamnet)

Bạn S.P., nhân viên văn phòng bày tỏ: "Mặc dù giá tăng nhưng tăng ít quá không biết có nên bán không hay chờ
thêm một thời gian nữa. Mà cũng không ai chắc chắn rằng giá vàng trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng nên tôi lại càng thêm phân vân".

Trong khi đó chị H.K., công nhân tại nhà máy cho hay: "Vợ chồng tôi cũng dành dụm được ít tiền mua vàng. Thấy vàng tăng giá cũng phấn khởi muốn bán, nhưng mấy lần tham quá, muốn lên cao nữa mới chốt nên thành ra lại bị tuột mất cơ hội. Giờ vàng lại tăng không biết có nên tranh thủ không nữa."

Thực tế, giá vàng là thứ khó ai có thể nói chắc chắn được, chẳng thế mà dân tình đã đùa vui rằng giá vàng có thể "trở mặt nhanh như người yêu cũ". Hơn nữa, kim loại quý này lại có giá không hề rẻ, vì thế đứng trước mọi quyết định bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

HỌC CÁCH ĐẦU TƯ VÀNG HIỆU QUẢ ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN, KHÔNG SỢ LỖ

Nếu coi việc mua vàng là một cách để đầu tư thì bạn nên nắm vững một số bí quyết sau, tránh rơi vào trường hợp bị lỗ đáng tiếc.

Đầu tiên là hãy chọn mua vàng miếng 24k thay vì vàng trang sức. Sau đó theo dõi diễn biến của thị trường vàng, việc hiểu cặn kẽ một vấn đề nào đó bao giờ cũng giúp chúng ta đạt được thành công dễ dàng hơn, nhất là trong những chuyện liên quan đến đầu tư tài chính.

Chờ đợi thời cơ vàng đạt giá tốt nên mua ngay, không nên cố chờ thêm kẻo mất cơ hội. Tương tự với việc bán vàng, khi cảm thấy được giá nên bán ngay. Biết dừng đúng lúc sẽ giúp chúng ta hạn chế mức thua lỗ.

Ngoài ra đừng nghĩ rằng đầu tư vàng phải có nhiều tiền bạn nhé, hãy bắt đầu từ những bước nhỏ nhất.

Xem thêm tại đây!